Nay có người hỏi nhờ mình kiếm con ổ cứng di động nào OK không vì lưu trữ lâu dài. Lap thì đổi liên tục nên ko tiện bỏ trên máy.

Loanh toanh 1 hồi thì thấy 1 con Western Digital (WD – ai không biết hãng này thì cứ google nhé) Passport Ultra 2015 1Tb trên adayroi giá khá tốt, có giảm giá 100k, hoàn tiền 31k, kèm quà tặng mũ bảo hiểm và bao da.

(** Lưu ý là khuyến mãi chỉ có từ 23-24/12 có nghĩa là 0h đêm nay là hết rồi, thế nên mua ngay cho chóng nhé)

Hoặc chỉ quan tâm về dung lượng các bạn có thể lựa chọn nó hoặc con Elements 1.5Tb 
ppwd - Ổ cứng di động WD Passport và Element (bonus Review Xiaomi wifi+)

elewd - Ổ cứng di động WD Passport và Element (bonus Review Xiaomi wifi+)Điểm khác biệt ngoài chuyện giá tiền, vỏ ngoài, kích thước và dung lượng giữa 2 con thì con WD Passport Ultra 2015 1Tb có thích hợp sẵn và free bộ phần mềm pro của hãng (bao gồm auto run, backup cloud, security – để đặt password tránh xâm nhập dữ liệu trái phép khi mang đi lung tung, v.v… như WD Smartware Pro)

Trong khi đó tuy WD Elements 1.5Tb có dung lượng cao hơn nhưng lại chỉ có WD Smartware Pro Free Trial 30 ngày dùng thử và không tích hợp sẵn security để đặt password.

elepw - Ổ cứng di động WD Passport và Element (bonus Review Xiaomi wifi+)Cho nên giá của con Passport cùng dung lượng thường bao giờ cũng đắt hơn

Để giải quyết vấn đề đó mình sử dụng công cụ Bitlocker tích hợp sẵn trong windows.

Tùy nhu cầu bạn chọn: hoặc đặt password cho dữ liệu đã copy (thời gian ngắn hơn nhiều), hoặc đặt luôn cho toàn bộ ổ cứng 1.5Tb thì thời gian encryption nguyên ổ khá lâu (treo máy đêm hôm qua và chiều nay mới xong, tầm khoảng 16 tiếng

Mình đã dùng cả 2 loại trên, Made in Malaysia và Thailand, hàng chính hãng và bảo hành 3 năm tại Việt Nam cả

15726007 1382479391791705 1232877405 o 1024x569 - Ổ cứng di động WD Passport và Element (bonus Review Xiaomi wifi+)

Bonus thêm cái bộ kích sóng xiaomi wifi+ đang khuyến mãi (mở rộng khoảng cách sóng wifi). Đã xài và rất tuyệt nhé.

Hôm rồi mình có code sinh nhật do là smember bên cellphones với đang có km nên mua luôn, trừ mã sn nhưng phải trả thêm 30k bắt buộc phí ship về. Tổng thiệt hại còn lại là 79k.
Nếu ai cần thì mua ở Adayroi http://xuanhieu.org/mua/xiaomi-wifi-plus.html

xiaomiwifi - Ổ cứng di động WD Passport và Element (bonus Review Xiaomi wifi+)

hoặc ở lazada http://xuanhieu.org/mua/xiaomi-wifi-plus-lzd.html nhé. 500 anh em đã mua và bình luận cũng như vote rating cực cao

xiaomiwifi lzd 1024x263 - Ổ cứng di động WD Passport và Element (bonus Review Xiaomi wifi+)

5/5 (2 bình chọn)