Traveloka là nền tảng đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn hàng đầu Khu vực Đông Nam Á, được phát triển bởi 1 công ty của Indonesia phục vụ trên 100.000 chặng bay và 100.000 khách sạn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với nhiều chính sách giảm giá nên Traveloka hiện nay được rất nhiều người tin dùng.

Sau đây  mình sẽ hướng dẫn cách đăng kí bán phòng trên Traveloka. Hi vọng đây sẽ là 1 bài viết hữu ích, giúp khách sạn của bạn tận dụng triệt để cách kênh OTA hiện nay để phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Đăng kí

Bước 1 Truy cập website https://www.traveloka.com

Bước 2 Kéo xuống dưới, trong mục Khác chọn Đăng kí khách sạn của bạn

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 1 1024x463 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầu

Đăng ký bán phòng Traveloka

Bước 3 Điền thông tin đăng kí của bạn vào bảng đầu tiên mà website cung cấp

C491C483ng kC3AD traveloka 2 1024x524 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầu

Đăng ký bán phòng Traveloka

Sau khi bạn điền thông tin của mình, ngay lập tức website sẽ gửi đến mail của bạn link để bạn điền đơn đăng kí. Vì vậy, hãy vào vào mail mà bạn vừa dùng để đăng kí và nhấn vào link mà hệ thống gửi tới bạn.

Bước 4  Hoàn thành thông tin đăng kí

Sau khi nhấn vào link, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn những mục cần điền để hoàn thành việc đăng kí khách sạn trên Traveloka, bao gồm các mục lớn General Information ( Thông tin chung), Property Detail (Chi tiết), Property Facilities ( Cơ sở vật chất ), Rooms (Phòng), Room Facilities (Tiện nghi phòng), Photos (hình ảnh), Payment Information (Thông tin thanh toán).

Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ thông tin khách sạn của mình vào các mục yêu cầu, khi được hệ thống chấp nhận khách sạn của bạn, dữ liệu sẽ được hiển thị trên trang của bạn và công việc của bạn sẽ đơn giản hơn.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 3 1024x525 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầu

Đăng ký bán phòng Traveloka

Chú ý: Những phần có dấu (*) là những phần bắt buộc cần phải điền, những dịch vụ cần cung cấp thông tin mà khách sạn của bạn chưa có thì có thể bỏ qua.

2. Thiết lập thông tin phòng

Sau khi tài khoản của bạn được cho phép bán phòng trên Traveloka, bạn sẽ đăng nhập vào bằng link sau https://tera.traveloka.com/register

Khi đó màn hình sẽ hiển thị trang của bạn như sau:

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 4 1024x525 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuTrên giao diện này có thanh công cụ quản lí việc bán phòng của bạn trên Traveloka.

Có 4 chức năng bạn thường hay sử dụng nhất đã được Traveloka hiện thị lên màn hình chính bao gồm Room Rates (Giá phòng), Room Allotment (Phân bổ phòng), Booking list (Danh sách booking), Promotions ( Quảng cáo).

Room Rates: Chức năng này cho phép bạn điều chỉnh giá phòng theo từng ngày, giai đoạn. Bạn chỉ cần nhấn chọn loại phòng, ngày điều chỉnh giá và chọn Search room rates. Sau đó bạn chỉ cần điều chỉnh giá phòng vào các ô giá.

Thao tác thực hiện: Chon Room rates => Room Type => Date Range => Search Room Rates . Sau đó bạn có thể điều chỉnh giá phòng ở các ô Singer Retail Rate, Retail Rate, Extra bed (thêm giường phụ). => Nhấn Save change để thay đổi giá.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 5 1024x526 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuRoom Allotment: Chức năng Room Allotment giúp bạn phân bổ phòng trong 1 khoảng thời gian, khi chỉ sử dụng chức năng này, bạn lựa chọn trạng thái của loại phòng, số lượng phòng có thể đăng kí trên traveloka. Giúp bạn quản lí số lượng phòng khách sạn của mình với việc đặt phòng trên Traveloka.

Thao tác thực hiện: Chọn Room Allotment => Chọn Room Type (Loại phòng) => Date range (Chọn ngày) => Search room allotment. Trong phần Regular chọn trạng thái của phòng Available ( có thể sử dụng), Close out (Không sử dụng), No check-in (Phòng không check-in), No Check-out(Phòng không check – out). Sau đó chọn Save Change để thay đổi trạng thái của phòng.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 7 1 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuBooking List: Cho phép bạn xem thống kê số lượng book phòng, check–in, check–out trong khoảng khời gian theo hình thức đặt.

Thao tác thực hiện: Chọn Booking list => Nhập Booking ID => Chọn thời gian ( Check – in period, Check – out period, Booking period) => Chọn Retail type =>Search.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 6 1 1024x523 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuPromotions: Cho phép bạn thêm các chương trình quảng cáo, khuyến mãi.

Thao tác thực hiện: Chon Add Promotion.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 8 1024x400 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuSau đó chọn loại promotion mà bạn muốn triển khai.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 9 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuSau đó bạn hoàn thành thông tin về chương trình khuyến mãi của mình vào trang thông tin về: Conditions (Promotion name, Booking Period, Check – in Date Period), Discount (Giá trị discount), Extra Advantage (Addition Value – Lợi ích tăng thêm), Conditions – Điều kiện (Room Type – Loại phòng), Cancellation Policy – Chính sách hủy phòng.

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 10 1024x524 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuNgoài 4 chức năng chính này, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin về khách sạn, xem thống kê, báo cáo về tình hình đặt phòng trên trang Traveloka tại thanh công cụ phía trên:

Dang ki ban phC3B2ng Traveloka 11 1024x105 - Hướng dẫn đăng kí bán phòng trên Traveloka cho người mới bắt đầuNhư vậy, là bạn đã hoàn thành đăng kí và thiết lập thông tin phòng bán trên Traveloka.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Ezcloudhotel