Cách xây dựng Keywords SEO cho người mới

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
4 Min Read

Keywords SEO là một phần rất quan trọng trong bất cứ dự án SEO nào. Nhưng xây dựng Keywords SEO như thế nào cho hiệu quả thì lại rất khó. Do đó bài viết này mình sẽ nói sơ qua về cách lập chiến lược xây dựng từ khoá SEO cũng như lý do bạn nên xây dựng từ khoá SEO trước khi bắt đầu lên kế hoạch content cho website.

CÁC YẾU TỐ ĐỂ QUYẾT ĐỊNH NÊN SEO TỪ KHOÁ NÀO:

Từ khoá đó có nhu cầu tìm kiếm cao hay không.

Điều này thật sự quan trọng vì nếu bạn SEO top 1 từ khoá có lượng truy cập <100 thì cũng không bằng top 10 cho từ khoá có volume >10000.

Từ khoá phải có lưu lượng truy cập tiềm năng.

Nghĩa là từ khoá này phải là từ khoá có lượng click cao chứ không chỉ là tiềm kiếm cao.

Ví dụ bạn search từ khoá: “1$ = bao nhiêu vnd” thì google sẽ hiện luôn cái bảng 1$ = ~23.000vnd. Lúc này cái ý nghĩa của volume keywords sẽ không còn nữa.

Từ khoá của bạn phải có tìm năng kinh doanh.

Hay nói cách khác là từ khoá phải có tỷ lệ chuyển đổi. Bạn là một shop hay một blogger kiếm tiền từ affiliate thì việc SEO được từ khoá có tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ vô cùng tốt cho bạn.

Từ khoá của bạn cũng phải phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Bạn phải đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm để hiểu điều này. Đừng nên cứng nhắc với một từ khoá có volume cao nhưng ý nghĩa tìm kiếm lại không có.

Thường phần này các bạn làm blog nên chú ý nhiều hơn vì người các bạn không thể cạnh tranh một từ khoá sản phẩm với các trang thương mại điện tử được đâu.

Độ khó của từ khoá mà bạn muốn SEO.

Hãy cố gắng lựa chọn từ khó có độ khó vừa phải trong sức mạnh của bạn.

Tiếp theo mình sẽ nói rõ hơn về cách để duyệt 1 từ khoá nào nên SEO và không nên SEO.

SO SÁNH CÁC CHỈ SỐ SAO VỚI CÁC TRANG TOP ĐẦU:

Các trang top đầu đã viết tốt về chủ đề của bạn hay chưa.

Cái này nhận biết bằng cách xem nội dung của những bài trong top 10 nếu đa phần giống nhau thì chính xác là họ đã làm rất tốt chủ đề này rồi.

Nếu không quá nhiều thì đây hoàn toàn là một cơ hội cạnh tranh với bạn.

So sánh điểm DR của bạn với các trang top đầu.

Nếu trang của bạn có điểm DR ngang so với họ thì đây cũng là một tín hiệu cực kỳ đáng mừng.

Độ thẩm quyền của các trang top đầu.

Độ thẩm quyền ở đây chính là chủ đề mà các trang này nói tới nhiều nhất.

Ví dụ trang của tô xuaniheu.org chuyên viết về kiến thức marketing & SEO thì khi viết về keywords: “cách xây dựng Keywords SEO” trang của tôi sẽ có một độ thẩm quyền nhất định.

Trên đây là một dài tips và lưu ý cho những anh em nghiên cứu từ khoá. Nếu có thêm bất cứ thắt mắt gì thì cứ tự nhiên comment bên phía bên dưới, mình sẽ giải đáp.

5/5 (2 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner