Tùy biến font trên web với Google Font API

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
2 Min Read
()

Một vấn đề khi sử dụng font trên web là bạn phải dùng các loại font chuẩn (font có sẵn trong các hệ điều hành). Điều này làm giảm các lựa chọn của web designer vì có rất nhiều loại font độc đáo (có thể sử dụng làm header, typography…) rất đẹp. Muốn gắn lên website bạn phải chuyển nó thành ảnh, điều này lại ảnh hưởng tới thứ hạng trong phân loại của các cỗ máy tìm kiếm.

Tới thời điểm này thì có nhiều cách để dùng được các font tùy biến trên web như: CSS3 font-face,CufontsIFR… Hôm nay tôi muốn giới thiệu một cách dùng mới: Google Font API.

Cách sử dụng

Không cần tải về và lưu font ở server của mình, không cần quá lo lắng về việc hiển thị, với Google Font API, công việc rất đơn giản: Tìm font trong thư viện, copy link vào trong phần head của website và sử dụng nó!

[highlight]

<head>
<link href='http://fonts.googleapis.com/css?family=Calligraffitti'rel='stylesheet' type='text/css'>
<style>
h1 { font-family: ‘Calligraffitti', arial, serif; }
</style>
</head>

[/highlight]

Google Font hiển thị tốt cả trên các trình duyệt IE. Với cách sử dụng rất đơn giản này, chúc các bạn sẽ có nhiều website đẹp hơn.

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner