ShopNext mua hàng Tiki Shopee Lazada hoàn tiền và tặng token NEXT cùng nhiều quà

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
53 Min Read

ShopNEXT là 1 ứng dụng mua sắm hoàn tiền, tặng cho người dùng tiền mã hóa miễn phí thông qua việc mua sắm, có thể nói đây là ứng dụng kết hợp blockchain và crypto để Shop to Earn đầu tiên hiện nay. Với công ty đứng sau là ShopinessBinance, cụ thể là Binance Pay, hiện có 600 đối tác trong nước và quốc tế, trong đó có các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Amazon, Adidas, Booking và họ không ngừng mở rộng danh sách đối tác trên khắp khu vực.

ShopNEXT là gì?

Nếu bạn có tham gia tiếp thị liên kết affiliate, hoặc hay mua sắm hoàn tiền giảm giá, chắc chắn đã nghe đến tên Shopiness, công ty phát triển ShopNEXT, ShopNEXT là nền tảng shop-to-earn crypto được quảng bá bởi Binance.

Họ khuyến khích người dùng mới gia nhập crypto bằng cách tặng thưởng Bitcoin, Ethereum, BNB, USDT hoàn toàn miễn phí khi người dùng mua sắm qua nền tảng ShopNEXT.

Ngoài ra, trên mỗi giao dịch thành công, người dùng cũng sẽ được tặng thưởng thêm NEXT, đồng tiền mã hoá được phát hành bời ShopNEXT. Người dùng có thể bán số NEXT họ nhận được trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung để thu tiền về. Đây là mô hình Shop-To-Earn đầu tiên trên thế giới được xây dựng và phát triển bởi ShopNEXT.

ShopNEXT được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng mua sắm hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam. Shopiness hiện có 700.000 người dùng và đang tạo ra hơn 4 triệu đô GMV từ hơn 1 triệu giao dịch hàng tháng. ShopNEXT đang là đối tác của hơn 600 thương hiệu trong nước và quốc tế như Shopee, Lazada, Amazon, Adidas, Booking.com, v.v.

Crypto (tiền mã hóa) đang tạo nên sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong vài năm qua và xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Với tiềm năng to lớn, nhận thức về tiền mã hóa đang gia tăng nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, so với mức độ phổ biến của nó, số lượng người thực sự sở hữu các loại tiền mã hóa vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ. Thị trường đầu tư màu mỡ này vẫn chỉ gói gọn trong phạm vi của những người am hiểu công nghệ.

ShopNEXT ra đời để phá bỏ Rào cản người dùng tiếp cận tiền mã hoá

2 rào cản chính ngăn cản một người bình thường tham gia thị trường tiền mã hóa: sự phức tạp lòng tin. Để sở hữu những đồng tiền mã hóa đầu tiên không phải là một quá trình dễ dàng.

Trước tiên, người dùng cần mở tài khoản và thực hiện KYC trên sàn giao dịch tiền mã hóa, sau đó tìm hiểu cách thực hiện giao dịch P2P và cuối cùng biết cách gửi tiền mã hóa trở lại ví lưu trữ của họ. Các bước này đều yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Hơn nữa, tiền mã hóa, dù hấp dẫn, vẫn chưa phải là một kênh đầu tư chính thông nên chưa lấy được lòng tin từ mọi người. Động lực để sở hữu tiền mã hóa là có thể thấy rõ nhưng lại không đủ lớn để phá vỡ hai rào cản nêu trên. Điều này dẫn đến nhu cầu về một nền tảng có thể hỗ trợ những người bình thường tham gia vào thế giới tiền mã hóa một cách dễ dàng và an toàn hơn.

ShopNEXT là nền tảng shop-to-earn crypto, tặng cho người dùng tiền mã hóa miễn phí thông qua việc mua sắm. ShopNEXT được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam. Với chuyên môn 5 năm trong lĩnh vực hoàn tiền, chúng tôi tin rằng việc tặng thưởng miễn phí crypto cho mọi người thông qua các hoạt động chi tiêu hàng ngày là cách tốt nhất tạo động lực để những người mới tham gia vào thị trường crypto, đồng thời giúp các đối tác phát triển việc kinh doanh.

ShopNEXT bắt đầu với mua sắm online để nhiều người dùng làm quen với tiền điện tử vì nó phổ biến, dễ sử dụng, phát triển nhanh và không biên giới. Đại dịch Covid-19 thậm chí còn thúc đẩy mọi người tham gia nhiều hơn vào các hoạt động mua sắm online. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch mua sắm tại các cửa hàng offline thậm chí còn lớn hơn. Do đó, song song với việc phát triển thị trường mua sắm online, chúng tôi cũng đang có kế hoạch mở rộng tính năng hoàn tiền qua việc thanh toán tại cửa hàng offline.

Đó là là lý do Shop NEXT ra đời.

Cách thức hoạt động của ShopNEXT

Hoàn tiền là một xu hướng mới trong kinh doanh thương mại điện tử – ngoài việc giảm giá ban đầu từ người bán, các nền tảng trung gian còn thưởng một số tiền nhất định vào ví điện tử của khách hàng để họ có thể tận dụng cho các giao dịch tiếp theo. Bằng cách này, việc hoàn tiền sẽ thúc đẩy khách hàng tiếp tục thực hiện các giao dịch mua hàng trong tương lai. Quá trình này đảm bảo rằng cả người bán và khách hàng đều có lợikhách hàng luôn có thêm tiền để mua hàng bên bán có thể đảm bảo doanh số bán hàng ngày càng cao hơn.

Ngày nay, nhiều công ty và nền tảng thương mại điện tử đang sử dụng hoàn tiền như một trong những phương thức xây dựng khách hàng trung thành hiệu quả nhất. Hoàn tiền giúp người bán giành được nhiều khách hàng hơn và nhận được nhiều giá trị hơn từ họ trong tương lai.

Tương tự như hoàn tiền trong kinh doanh truyền thống, với ShopNEXT, người dùng có thể sử dụng ứng dụng của chúng tôi để mua sắm online hoặc thanh toán tại cửa hàng và nhận phần thưởng hoàn lại bằng tiền mã hóa thay vì tiền mặt. Bằng cách này, người dùng có thể sở hữu những đồng tiền mã hóa đầu tiên mà không gặp bất kỳ khó khăn nào đề cập ở trên và hoàn toàn không tốn thêm một chi phí gì cả. Giải pháp này sẽ giúp ShopNEXT có thể biến hàng tỷ người dùng thương mai điện tử thành chủ sở hữu tiền mã hóa và góp phần giải quyết bài toán mang tiền mã hóa đến với mọi người.

Từ app ShopNEXT, người dùng có thể chọn những thương hiệu họ yêu thích và tiến hành mua sắm (các chương trình khuyến mãi khác được áp dụng đồng thời). Các đối tác sẽ trả cho ShopNEXT hoa hồng bán hàng (từ 5% đến 30% tổng giá trị đơn hàng). Chúng tôi chia sẻ 60-70% khoản hoa hồng này cho người dùng bằng tiền mã hóa và giữ lại 30-40% làm doanh thu.

Đối với thanh toán tại cửa hàng, quy trình cũng tương tự. Người dùng ghé thăm các cửa hàng đối tác của ShopNEXT, thanh toán dịch vụ thông qua ứng dụng ShopNEXT và sẽ nhận được hoàn tiền ngay lập tức trên ứng dụng. Họ có thể chuyển đổi số tiền này thành các loại tiền mã hóa phổ biến nhất trên thị trường như Bitcoin hoặc Ether sang ví của họ.

Đối tác thương mại điện tử của ShopNEXT cũng chính là nền tảng affiliate Shopiness

 

Token NEXT là gì? Quyền lợi khi bạn giữ $NEXT?

Giống như Shopee Xu hay Tiki Xu, đồng NEXT là trái tim của toàn bộ hệ sinh thái ShopNEXT. Về cơ bản, bạn càng sở hữu nhiều $NEXT, bạn càng nhận được nhiều tiền hoàn khi mua sắm. Ngoài ra, người dùng sở hữu NEXT cũng sẽ nhận được các đặc quyền khác bao gồm cả tính năng gửi tiết kiệm lấy lãi sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

2 hạng thành viên tùy thuộc vào lượng NEXT giữ trong ví của bạn. Tất cả người dùng khi mới đăng ký tài khoản được mặc định thành viên thường.

Để kiếm được nhiều phần thưởng hơn, cần nâng cấp lên thành viên MOON. Chi tiết về các hạng thành viên được mô tả trong phần Tokenomics.

ShopNEXT là nền tảng thưởng tiền mã hóa miễn phí cho người dùng thông qua việc mua sắm hàng ngày. Người dùng có thể rút hoàn tiền về bằng các đồng crypto ưa thích như BTC, ETH, USDT hoặc BNB. Ngoài ra, những người dùng tích cực nhất nhất cũng sẽ được tham gia vào các chương trình mua sắm đặc quyền. Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được công bố gần thời gian diễn ra chương trình. Tất cả những hoạt động này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tính tiện ích của token NEXT trong hệ sinh thái của ShopNEXT.

Tất cả người dùng đều sẽ nhận được hoàn tiền khi mua sắm với ShopNEXT. Người dùng có thể rút hoàn tiền bằng các đồng crypto phổ biến như BTC, ETH, BNB, USDT hoặc NEXT về ví Binance Pay. Nhưng phần thưởng không chỉ là hoàn tiền và đây mới là điểm mấu chốt làm cho mô hình shop-to-earn của ShopNEXT trở nên hấp dẫn. Trên mỗi giao dịch, ShopNEXT sẽ thưởng thêm cho người dùng một số lượng NEXT tương ứng với số tiền người dùng được hoàn, bất kể giá NEXT là bao nhiêu.

Cơ chế hoàn tiền, cấp độ thành viên tặng đồng NEXT khi mua sắm

 • Thành viên thường: Với mỗi 2,300 VND hoàn tiền, sẽ nhận được thêm 1 NEXT và bị giới hạn chỉ được nhận tối đa 1 NEXT trên mỗi giao dịch. Để không bị giới hạn và kiếm được nhiều NEXT hơn, người dùng phải nâng cấp hạng thành viên của mình lên MOON.
 • Thành viên MOON: hạng thành viên VIP dành cho người dùng ShopNEXT. Bên cạnh việc nhận được thêm 20% hoàn tiền, thành viên MOON còn được nhận một lượng NEXT gấp 5 lần so với các thành viên thường. Thành viên MOON được giới hạn thưởng tối đa 50 NEXT trên mỗi giao dịch. Vui lòng tham khảo ví dụ ở bên dưới để hiểu cách hoạt động của mô hình này. Để trở thành một thành viên MOON, người dùng phải sở hữu một lượng NEXT nhất định trên ví Metamask của họ. Con số chính xác sẽ được công bố vào thời điểm token được bán ra mắt công chúng nhưng sẽ đảm bảo rằng bất kỳ người dùng nào cũng hoàn toàn có thể nâng cấp hạng thành viên lên MOON.

Ví dụ cách tính phần thưởng trong ShopNEXT:

 • Trường hợp 1: Thành viên thường hoàn tất giao dịch trị giá 2.300.000 VND tại cửa hàng X thông qua ứng dụng ShopNEXT. Cửa hàng có tỷ lệ hoàn tiền là 5%. Vì vậy, người dùng sẽ nhận được giá trị phần thưởng: 2.300.000 x 5% = 115.000 VND. Người dùng có thể rút số tiền này thành bất kỳ loại tiền mã hóa nào được hỗ trợ trên ứng dụng ShopNEXT về ví Binance Pay của mình. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được một lượng NEXT miễn phí. Về lý thuyết, người dùng có thể kiếm được 115.000/2.300 = 50 NEXT, nhưng giới hạn phần thưởng trên một giao dịch cho hạng thành viên thường là 1 NEXT nên người dùng sẽ chỉ nhận được tối đa 1 NEXT trong trường hợp này.
 • Trường hợp 2: Thành viên MOON cũng hoàn tất giao dịch mua hàng trị giá 2.300.000 VND tại cửa hàng X thông qua ứng dụng ShopNEXT. Như trong ví dụ 1 ở trên, cửa hàng có tỷ lệ hoàn tiền là 5%. Thành viên MOON sẽ nhận được thêm 20% tiền hoàn lại so với thành viên thường, vì vậy người dùng này sẽ nhận được giá trị tiền hoàn là: 2.300.000×5%x(1 + 20%) = 138.000 VND. Người dùng có thể rút số tiền này ra bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ trên ứng dụng ShopNEXT như trong ví dụ 1. Đối với NEXT, ở cấp độ MOON, người dùng này có hệ số phần thưởng là 5 lần, vì vậy người dùng về lý thuyết cũng sẽ nhận được thêm một số tiền là ((2.300.000×5%)/2.300)*5 = 250 NEXT. ​​Tuy nhiên, do giới hạn phần thưởng được cố định trên mỗi giao dịch, người dùng này sẽ chỉ nhận được 50 NEXT, gấp 50 lần so với người dùng thường trong cùng một tình huống.

Ngoài các lợi ích đã đề cập trên, thành viên MOON còn có thể có một số đặc quyền như:

 • Tham gia flash sale độc quyền hàng tuần
 • Tham gia các đợt bán hàng độc quyền dành cho các mặt hàng có giới hạn (vé xem hòa nhạc và các sự kiện thể thao hot v.v.)
 • Nhận phiếu quà tặng độc quyền

ShopNEXT sẽ từng bước mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho thành viên MOON để làm cho cấp độ này trở nên hấp dẫn đối với hầu hết người dùng. Hàng tháng, top cácth ành viên MOON sẽ nhận được một giải thưởng rất hấp dẫn. Các tiêu chí xét duyệt top 10 thành viên MOON không cố định và được xác định dựa vào các chỉ số như thời hạn nắm giữ NEXT, số lượng NEXT nắm giữ, số lượng giao dịch và số bạn bè giới thiệu, v.v. Chi tiết thể lệ sẽ được công bố sau.

Trường hợp số lượng giao dịch tăng đột biến so với kế hoạch ban đầu. ShopNEXT sẽ điều chỉnh 2 chỉ số: số tiền hoàn để nhận 1 NEXT và hệ số nhân phần thưởng cho hạng MOON, để đảm bảo mọi người dùng luôn có thể kiếm được NEXT khi mua sắm. Hiện tại, đây là các chính sách của chúng tôi khi bắt đầu bán token ra công chúng, việc điều chỉnh trong tương lai sẽ được tiến hàng khi cần thiết và sẽ được thông báo rộng rãi cho cộng đồng.

 • Giá trị hoàn tiền để nhận 1 NEXT:  $0.1
 • Giới hạn thưởng NEXT cho 1 giao dịch của thành viên thường: 1 NEXT
 • Giới hạn thưởng NEXT cho 1 giao dịch của thành viên MOON:  50 NEXT
 • Hệ số nhân phần thưởng NEXT cho thành viên MOON:  5x
 • Phần trăm hoàn tiền thêm cho thành viên MOON: 20%
 • Lượng NEXT cần khóa để lên hạng MOON: 3844
 • Phần thưởng hàng tháng cho Top MOTM: TBA

Để tăng cường hơn nữa tính kinh tế của token NEXT, ShopNEXT sẽ sử dụng một phần doanh thu hàng quý để mua lại NEXT từ thị trường để nạp vào quỹ thưởng cộng đồng. Trong năm đầu tiên, chúng tôi dự kiến ​​sử dụng 50% doanh thu hàng quý cho mục đích này. Phần trăm doanh thu được sử dụng cho những năm tiếp theo sẽ được công bố sau này trong thời gian thích hợp dựa trên sự phát triển của hệ sinh thái của ShopNEXT. Trong ứng dụng ShopNEXT cũng sẽ có nhiều mini game mà mọi người bắt buộc phải sử dụng NEXT để tham gia. Những mini game này giúp tăng tính tương tác của ứng dụng. Tất cả NEXT thu được từ mini game cũng sẽ được cộng dồn vào quỹ thưởng cộng đồng để tái sử dụng trong tương lai.

Việc tặng thưởng NEXT không phụ thuộc vào giá của token NEXT là rất quan trọng đối với mô hình kinh doanh Shop-To-Earn. ShopNEXT dự đoán theo thời gian, việc tăng giá của NEXT sẽ khiến hạng thành viên MOON trở nên khó đạt được. Để khắc phục vấn đề này, chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình flash sale, cho phép mọi người có thể nâng cấp lên MOON với số lượng NEXT ít hơn. Bằng cách này, hạng thành viên MOON không chỉ hấp dẫn mà còn dễ dàng tiếp cận được phần lớn người dùng. Không giống như các dự án tiền mã hóa khác trong đó người dùng chỉ giới hạn trong phạm vi của thế giới crypto, ShopNEXT là một nền tảng không chỉ thu hút những nhà đầu tư crypto hiện tại mà còn hấp dẫn đối với hàng tỷ người dùng thương mại điện tử khác ở Châu Á. Khi thế giới đang phát triển với tốc độ rất nhanh, một mô hình kinh tế token cố định có thể sẽ không còn phù hợp. Mô hình token của ShopNEXT với các yếu tố có thể dễ dàng điều chỉnh được sẽ giúp chúng tôi thích nghi tốt hơn với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái dự án trong tương lai.

Giá NEXT token hôm nay 27/01

Mô hình kinh tế của token NEXT (Tokenomic $NEXT)

Với việc hệ sinh thái của BSC đang phát triển thần tốc, ShopNEXT sẽ được xây dựng trên nền BSC để tận dụng hệ sinh thái hiện có. Tuy nhiên, nền tảng ShopNEXT được xây dựng với tính tương thích cao và sẽ phát triển trên các blockchain tiềm năng khác để mở rộng hệ sinh thái trong tương lai.

 • Mã niêm yết: $NEXT
 • Blockchain: Binance smart chain (BSC)
 • Dạng token: Tiện ích (Utility)
 • Tổng cung: 1,000,000,000

Phân bổ token NEXT cho dự án

Phân phối $NEXT % trên tổng cung Số lượng token Giá token Cơ chế vesting
Vòng angel

3%

30,000,000

$0.01

15% tại TGE, sau đó khóa 3 tháng, rồi trả 4.25% hàng tháng.
Vòng private

15%

15,000,000

$0.015

15% tại TGE, sau đó khóa 3 tháng, rồi trả 4.25% hàng tháng.
Vòng public

2%

20,000,000

$0.015

25% tại TGE, sau đó khóa 3 tháng, rồi trả 25% hàng tháng.
Marketing và Đối tác

10%

100,000,000 Hàng tháng trong vòng 4 năm.
Quỹ thưởng cộng đồng

25%

250,000,000 Hàng tháng trong vòng 4 năm.
Cung cấp thanh khoản

10%

100,000,000 20% tại TGE, sau đó khóa 1 tháng rồi trả 5% hàng tháng.
Dự trữ công ty 15% 150,000,000 Khóa 1 năm xong trả hàng tháng trong 3 năm.
Team 18% 180,000,000 Khóa 1 năm xong trả hàng tháng trong 3 năm.
Cố vấn 2% 20,000,000 Khóa 1 năm xong trả hàng tháng trong 6 tháng.

Kế hoạch trả token chi tiết:

Trả token TGE (Token Generation Event) 30 ngày 60 ngày 90 ngày 120 ngày 150 ngày 180 ngày 210 ngày 240 ngày 270 ngày 300 ngày 330 ngày 360 ngày 390 ngày 420 ngày 450 ngày 480 ngày 510 ngày 540 ngày 570 ngày 600 ngày 630 ngày 660 ngày 690 ngày 720 ngày 750 ngày 780 ngày 810 ngày 840 ngày 870 ngày 900 ngày 930 ngày 960 ngày 990 ngày 1020 ngày 1050 ngày 1080 ngày 1100 ngày 1140 ngày 1170 ngày 1200 ngày 1230 ngày 1260 ngày 1290 ngày 1320 ngày 1350 ngày 1380 ngày 1410 ngày
Vòng angel 4,500,000 0 0 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 1,275,000 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Vòng private 22,500,000 0 0 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 6,375,000 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Vòng public 5,000,000 0 0 5,000,000 5,000,000 5,000,000 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Marketing và Đối tác 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33 2,083,333.33
Quỹ thưởng cộng đồng 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33 5,208,333.33
Cung cấp thanh khoản 20,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Dự trữ công ty 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67 4,166,666.67
Team 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000 5,000,000
Cố vấn 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3,333,333.33 3,333,333.33 3,333,333.33 3,333,333.33 3,333,333.33 3,333,333.33 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Tổng 59,291,666.67 12,291,666.67 12,291,666.67 24,941,666.67 24,941,666.67 24,941,666.67 19,941,666.67 19,941,666.67 19,941,666.67 19,941,666.67 19,941,666.67 19,941,666.67 32,441,666.67 32,441,666.67 32,441,666.67 32,441,666.67 32,441,666.67 27,441,666.67 24,108,333.33 24,108,333.33 24,108,333.33 24,108,333.33 24,108,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33 16,458,333.33

 

Quỹ đầu tư Backer của ShopNEXT

Đội ngũ và Cố vấn của Shop NEXT

Con đường dẫn đến thành công của ShopNEXT được dẫn dắt bởi một đội ngũ xuất sắc với nhiều kinh nghiệm thực chiến đã được chứng minh trong lĩnh vực digital marketing, thương mại điện tử và blockchain. Nhóm đã chứng minh khả năng vận hành và phát triển dự án hiệu quả tiêu biểu qua thành công hiện tại của Shopiness.

Linh Le – Giám đốc điều hành

 • Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Shopiness.
 • 12 năm kinh nghiệm trong tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử
 • Một giải Vàng, một Bạc và hai giải Đồng do Agency trao tặng trong 4 năm làm Digital and Creative
 • Tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngoại thương Việt Nam.

Phong Dinh – Giám đốc kỹ thuật

 • Giám đốc kỹ thuật của Shopiness.
 • 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm.
 • Trưởng nhóm kỹ thuật tại NCT Corp.
 • Giám đốc kỹ thuật Cấp cao tại Be và Tiki
 • Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên.

Khoa Tran – Giám đốc chiến lược

 • 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.
 • Giám đốc phát triển cộng đồng của Liquidity Network, dự án Layer 2 trên Ethereum.
 • Lead Engineer tại GE Renewable Energy.
 • Tốt nghiệp ngành Hệ thống và Công nghệ Sản xuất từ ​​Đại học Công nghệ Nanyang theo chương trình danh dự của Singapore MIT Alliance.

Duy Nguyen – Giám đốc phát triển đối tác

 • 5 năm kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử và chứng khoán.
 • 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiếp thị và Quan hệ khách hàng tại Yeah 1 Corporation.
 • Người sáng lập SMB Media (được mua lại bởi Yeah 1 Corporation).

 

 

Dung Le – Trưởng nhóm Blockchain

 • Chuyên gia R&D trong lĩnh vực Giải pháp và Nền tảng Blockchain Ứng dụng.
 • 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain, Hợp đồng thông minh và Công nghệ sổ cái phân tán. 03 bằng sáng chế liên quan đến blockchain
 • Thạc sĩ kỹ thuật viễn thông Paristech/EURECOM

Allan Ta – Cố vấn

 • Giám đốc điều hành của Roseon Finance.
 • Sáng lập Alpha Blockchain, một công ty tư vấn blockchain.
 • Hơn 6 năm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.
 • Giám đốc MLG Blockchain.

Mr. Dung Nguyen – Cố vấn

 • Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM).
 • Phó Chủ tịch Hội đồng phát triển ngành thương mại điện tử TP.HCM.
 • 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mại điện tử của Việt Nam.

Mr. Leon Truong – Cố vấn

 • Ban Giám đốc của FPT Online, Sendo, FPT Telecom.
 • Chủ tịch DTS, Liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ms. Nicole Nguyen – Cố vấn

 • Đồng sáng lập KryptoVietnam và Duelist King.
 • Cựu Giám đốc Điều hành tại Asia Blockchain Review.
 • Cựu Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Infinity Blockchain Ventures.
 • Cựu Giám đốc Tiếp thị Doanh nghiệp tại Infinity Blockchain Labs.

Cơ chế chống lạm phát và đảm bảo quyền lợi thành viên

người dùng sẽ hứng thú với việc khóa một số lượng token nhất định trong ví để lên hạng MOON để nhận nhiều NEXT hơn khi shopping, nhưng như vậy sẽ có một câu hỏi đặt ra: làm cách nào để ShopNEXT kiểm soát việc lạm phát token?

Ưu đãi Thành viên thường Thành viên MOON
Tiêu chuẩn tham gia Không Khóa 3844 NEXT
Phần thưởng hoàn tiền Có – thêm 20%
Phần thường NEXT Có – gấp 5 lần
Giới hạn thưởng NEXT trên mỗi giao dịch 1 NEXT 50 NEXT
Ưu đãi độc quyền Không
Phần thưởng giới thiệu 10% 20%

Một nền kinh tế token cố định có thể được thiết lập và tiến hành một cách đơn giản nhưng mô hình vậy ngày càng tỏ ra không phù hợp trong thế giới tiền mã hóa. Rất nhiều dự án phải thay đổi các chính sách token nhiều lần trong quá trình phát triển của mình. Các điều chỉnh không được dự trù từ trước này gây tốn kém lớn về thời gian, tiền bạc và làm mất đi rất nhiều người dùng trung thành.

Chính vì lẽ đó, ShopNEXT, ngay từ đầu, đã chọn việc xây dựng một chính sách token linh hoạt nhằm phản ứng tốt hơn với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái. ShopNEXT có thể làm như vậy thông qua việc kiểm soát bốn biến số chính: Giá trị hoàn tiền để thưởng NEXT, hệ số nhân thưởng NEXT cho thành viên MOON, giới hạn thưởng NEXT trên mỗi giao dịch và giới hạn tổng thưởng NEXT hàng tháng.

 1. Giá trị hoàn tiền để thưởng NEXT (hiện được đặt ở mức 2.300đ) là biến số đầu tiên mà chúng tôi có thể dùng để kiểm soát số token lưu chuyển ra thị trường. ví dụ việc tăng tỷ lệ này lên 4.600đ sẽ giảm một nửa số lượng NEXT được phát ra.
 2. Hệ số nhân thưởng NEXT cho thành viên MOON là biến số quan trọng tiếp theo. Trong thời gian đầu, nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào nền tảng của mình, chúng tôi để hệ số nhân này ở mức 5X. Theo thời gian, chúng tôi có thể giảm con số này tương ứng với sự tăng trưởng của số lượng người dùng hàng tháng, nhưng con số này sẽ không quá thấp để sự phân cấp lợi ích của thành viên MOON và người dùng bình thường là rõ rệt.
 3. Giới hạn thưởng NEXT trên mỗi giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Theo mặc định hiện nay, thành viên MOON được giới hạn ở mức thưởng 100 NEXT trên mỗi giao dịch (so với chỉ 1 NEXT của người dùng thường). Tương tự như hệ số nhân thưởng NEXT, giới hạn này có thể được giảm xuống để kiểm soát tỷ lệ phát hành token ra thị trường khi cần.
 4. Biến số cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giới hạn tổng thưởng NEXT hàng tháng. Chúng tôi sử dụng biến số này như một cái “khóa an toàn” trong trường hợp một lượng lớn người dùng đột ngột tham gia mua sắm trên nền tảng trong một thời gian ngắn. Mặc dù ShopNEXT có 250.000.000 NEXT trong quỹ phần thưởng cộng đồng, nhưng sẽ luôn có giới hạn thưởng hàng tháng mà khi đạt đến đó phần thưởng NEXT sẽ bị đóng lại cho đến tháng tiếp theo. Điều này sẽ góp phần khuyến khích người dùng mua sắm sớm khi có nhu cầu. Tuy nhiên, họ chỉ sử dụng biến số cuối cùng này cho mục đích dự phòng, hãy yên tâm là ShopNEXT luôn muốn người dùng kiếm được NEXT trong quá trình mua sắm.
20.000 MAU 100.000 MAU 500.000 MAU 1.000.000 MAU
Giá trị hoàn tiền để thưởng NEXT 2.300đ 2.300đ 4.600đ 11.500đ
Hệ số nhân thưởng NEXT cho thành viên MOON x5 x4 x3 x3
Tổng số NEXT thưởng cho thành viên thường trong tháng (a) 72 360 1.800.000 1.200.000
Tổng số NEXT thưởng cho thành viên MOON trong tháng (b) 324 1.296.000 2.430.000 1.944.000
Tổng số NEXT cho MOTM và các hoạt động khác (c) 300 400 500 400
Ước tính tổng NEXT thu về từ các hoạt động trong app (d) 40 200 1.000.000 2.000.000
Ước tính số lượng NEXT pha loãng ra thị trường (a)+(b)+(c)-(d) 656 2.180.000 3.730.000 1.544.000
Số lượng NEXT thành viên MOON kiếm được hàng tháng 338 270 101 41
Ước tính số tiền kiếm thêm/Giá NEXT
(Giá NEXT ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ hoàn toàn do thị trường quyết định)
1.173.000đ/3.450đ 1.863.000đ/6.900đ 2.323.000đ/23.000đ 2.829.000đ/69.000đ

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy rằng chỉ cần kiểm soát hai yếu tố: giá trị hoàn tiền để thưởng NEXT và hệ số nhân thưởng NEXT cho thành viên MOON, họ có thể tăng MAU lên đến 1000.000 một cách bền vững. Nhìn vào số lượng token dự tính được pha loãng trên thị trường mỗi tháng, chúng tôi dự đoán rằng khi lượng người dùng của ShopNEXT liên tục phát triển, tổng số lượng token chúng tôi nhận được từ các trò chơi trong ứng dụng và số lượng token mua lại hàng quý từ doanh thu sẽ cân bằng số lượng token cần thiết để thưởng cho tất cả người dùng trong tháng. Đó là điểm cân bằng của hệ sinh thái của ShopNEXT.

Ví dụ trên cũng chứng minh điểm thú vị của mô hình token mua sắm để kiếm tiền (shop-to-earn) của chúng tôi: một thành viên MOON chi tiêu trung bình 5.175.000đ mỗi tháng để mua sắm có thể kiếm lại tới 2.300.000đ qua lượng token thưởng thêm.

Thông tin thêm về Tiền điện tử và tại sao ShopNEXT muốn phổ biến loại hình thanh toán này

Tiền mã hoá là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Có nhiều định nghĩa cho tiền mã hóa nhưng hãy sử dụng một định nghĩa được dùng phổ biến trong từ điển Cambridge: Tiền mã hóa được hình thành bởi một mạng blockchain công khai chứ không phải bất kỳ chính phủ nào. Nó sử dụng thuật toán mật mã để đảm bảo các khoản thanh toán được gửi và nhận một cách an toàn.

Khái niệm về tiền mã hóa đã ra đời từ lâu. Nó lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu những năm 1980 bởi nhà mật mã học người Mỹ David Chaum, người phát triển “Digicash” vào năm 1989. Tuy nhiên, tiền mã hóa bắt đầu được chú ý rộng rãi hơn với sự ra đời của Bitcoin vào năm 2009, sau đó là nhiều đồng tiền khác như Litecoin, Ether, Dash,… Tính đến nay, có khoảng 10,000 loại tiền mã hóa khác nhau tồn tại trên thị trường và tổng giá trị vốn hóa thị trường của tiền mã hóa đã đạt 2400 tỷ đô la vào thời điểm tháng 5 năm 2021.

Được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, tiền mã hóa có một số đặc điểm độc đáo khiến chúng trở nên thu hút:

 • Sự tin tưởng là không cần thiết. Blockchain có thể loại bỏ nhu cầu của các bên trung gian. Lần đầu tiên trong lịch sử, mọi người có thể gửi tài sản mà không cần phải tin tưởng nhau hay bất cứ ai.
 • Các giao dịch được tiến hành không cần xin phép, minh bạch và không thể thay đổi kết quả. Mọi người có thể gửi và xác minh giao dịch của họ. Tất cả các hồ sơ được lưu giữ bằng kỹ thuật mã hoá và mọi người đều có thể truy cập được.
 • Hầu hết các loại tiền mã hóa có nguồn cung hạn chế, có nghĩa là chúng có thể tránh được lạm phát như các loại tiền tệ pháp định do các ngân hàng trung ương kiểm soát. Như vậy, chúng có xu hướng tăng giá trị theo thời gian. Đây là lý do tại sao mọi người bắt đầu coi Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác như một phương thức để “lưu trữ giá trị”.

Từng được coi là một lĩnh vực chỉ dành cho những người am hiểu công nghệ, tiền mã hóa hiện đang nhận được sự chú ý rất lớn từ tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng phi thường của nó, việc sử dụng tiền mã hóa trong đời thực vẫn còn rất ít, chúng chủ yếu được dùng cho các mục đích giao dịch và đầu cơ.

Tại sao tiền mã hoá chưa được chấp nhận rộng rãi?

Hơn 80% người dân ở châu Á biết đến tiền mã hóa nhưng chỉ một phần nhỏ trong số họ thực sự sở hữu một đồng tiền mã hóa nào đó. Làm thế nào để mang tiền mã hóa đến đại chúng vẫn là một vấn đề lớn bị nhiều lý do cản trở.

Đầu tiên và quan trọng nhất là quy định. Nhiều quốc gia trên thế giới đang cấm tiền mã hóa chỉ vì họ không biết cách quản lý nó một cách hợp lý. Trung Quốc, một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, đang có lập trường cứng rắn đối với crypto trong thời gian gần đây. Điều này khiến mọi người trên thế giới lo lắng về triển vọng của Bitcoin và các loại tiền mã hóa ra đời sau nó. Tiền mã hóa cần phải có một khuôn khổ mang tính toàn cầu khiến mọi người cảm thấy “an toàn” khi tham gia vào. Thật khó để dự đoán khi nào nhưng với tốc độ phát triển hiện nay, một bộ quy định đối với tiền mã hóa có thể đi vào hiệu lực trong vòng 5 năm tới.

Vẫn không có nhiều tính ứng dụng của tiền mã hóa ngoài việc đầu cơ giá trị. Nhiều người sẽ không muốn sở hữu tiền mã hóa nếu họ không biết phải làm gì với nó. Có rất nhiều cửa hàng hoặc thậm chí các quốc gia, như El Salvador, đã chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán. Nhưng do sự biến động giá trị quá lớn, việc sử dụng các tài sản này trong các giao dịch hàng ngày là không thực sự khả thi. Sự xuất hiện và tăng trưởng của đồng tiền ổn định giá (stable-coin) hoặc đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể giải quyết vấn đề biến động giá bằng cách neo giá trị tiền mã hóa với các loại tiền tệ pháp định, như đô la Mỹ. Nhưng chính điều này làm mất đi yếu tố phi tập trung không chịu sự quản lý của chính phủ, mà đây là lý do tại sao tiền mã hóa ra đời.

Nâng cao hiểu biết cho người dùng là điều thách thức tiếp theo. Sau hơn 10 năm, việc tạo ví để chứa và mua bán Bitcoin vẫn là một vấn đề không đơn giản. Để đưa tiền mã hóa đến với công chúng, đa số người dân cần phải hiểu cách tiền mã hóa vận hành để cảm thấy thoải mái khi mua và lưu trữ nó. Không có phổ cập các kiến thức căn bản, tiền mã hóa vẫn chỉ là một trò chơi của những người hiểu biết về công nghệ. Thế giới hiện này vẫn còn trong những ngày đầu của kỷ nguyên crypto và làm sao để tiền mã hóa được đón nhận rộng rãi vẫn sẽ là một vấn đề lớn mà những nhà phát triển dự án cần giải quyết.

Tại sao ShopNEXT bắt đầu với thương mại điện tử?

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh. Mọi thứ đã thay đổi chóng mặt từ quá trình phát triển sản phẩm, tiếp thị, bán hàng và cả đến các phương tiện truyền thông. Thương mại điện tử là việc mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua internet, cùng với đó là quá trình chuyển tiền và dữ liệu để hoàn tất việc mua bán.

Có nhiều lí do giải thích việc thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản:

 • Dễ sử dụng: Sự phát triển của điện thoại thông minh khiến việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một vài cú chạm, mọi người có thể hoàn tất việc mua sắm và chờ nhận các gói hàng ngay trước cửa nhà của họ.
 • Giảm chi phí: Rất nhiều nền tảng thương mại điện tử ra đời đã dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Điều này đã tạo cơ hội cho người dùng tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý hơn.
 • Trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa: Việc sử dụng AI, dữ liệu lớn, công nghệ máy học để tìm hiểu hành vi của khách hàng, nhiều nền tảng thương mại điện tử có thể hiểu rất rõ người dùng và chủ động đưa ra sản phẩm mà họ đang mong muốn. Không ngoa khi nói con người hiện nay gần như chuyển từ mua sắm chủ động sang thụ động.
 • Không biên giới: Thương mại điện tử giúp mọi người dù ngồi tại nhà có thể dễ dàng mua sắm hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Với tất cả những lợi thế này, châu Á hiện có hơn 2,7 tỷ người dùng internet và nền kinh tế kỹ thuật số đạt khoảng 1360 tỷ đô la và nó đang tiếp tục phát triển không ngừng. Các hoạt động thương mại điện tử trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi như một phần của cuộc sống. ShopNEXT sẽ tận dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực mua sắm hoàn tiền để tặng thưởng crypto miễn phí cho mọi người thông qua các hoạt động mua sắm hàng ngày của họ.

Tại sao ShopNEXT được ra đời?

ShopNEXT là dự án giúp người dùng tham gia thế giới tiền mã hóa dễ dàng thông qua mô hình shop-to-earn. ShopNEXT được xây dựng trên nền tảng của Shopiness, nền tảng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam, hiện có 700.000 người dùng tạo ra 4 triệu giao dịch GMV & 1 triệu đô la mỗi tháng.

Đội ngũ ShopNEXT hiểu được tiềm năng to lớn của crypto và muốn tận dụng kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực hoàn tiền để xây dựng một nền tảng giúp mọi người bắt đầu tham gia crypto một cách dễ dàng và an toàn hơn. Sứ mệnh của chúng tôi khi xây dựng ShopNEXT là để giải quyết vấn đề lớn nhất của thế giới tiền mã hóa: làm thế nào để mang nó đến với đại chúng.
“Chúng tôi muốn giúp người dùng Châu Á chuyển từ giai đoạn nhận thức về tiền mã hóa sang việc sở hữu chúng bằng một nền tảng có thể giúp họ sở hữu crypto miễn phí thông qua các hoạt động mua sắm hàng ngày.”

 

 

 

 

5/5 (3 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner