Cách kiểm tra số like reaction Facebook sau khi bị ẩn bộ đếm Like

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
5 Min Read

Hướng dẫn hiển thị số chi tiết số like thả tương tác cụ thể sau Facebook ẩn bộ đếm Like (Reaction). Hiện nay, mỗi post facebook nếu vượt quá 1000 likes, lập tức sẽ chỉ hiển thị con số làm tròn và rút gọn ví dụ 1k, 2k1, 3k7, … hoàn toàn không hiển thị ra con số cụ thể 1033 hay 3739 để cho mọi người hay quản trị viên tổ chức các mini game có lượt tính bằng reaction đo lường được.

 

Kiểm tra bài viết có bao nhiêu Like, Reaction?

Chúng ta sẽ sử dụng Graph API, bạn sẽ cần lấy ID của bài viết hoặc ảnh hoặc video mà bạn cần đếm Like/React để thay vào liên kết sau. Tất nhiên, để có thể truy vấn API của Facebook thì bạn cũng cần một access_token của chính bạn nữa.

Cú pháp:

https://graph.facebook.com/v11.0/<PAGE_ID>_<POST_ID>/reactions?limit=0&summary=total_count&access_token=<ACCESS_TOKEN>

Kết quả sẽ như thế này

Xuanhieu.org Xem Luot Like Bi An

 

Trong đó:

  • <PAGE_ID> : Bạn vào trong phần giới thiệu của trang, ví dụ https://www.facebook.com/link_trang_cua_ban/about/?ref=page_internal, phần Page ID, và chỉ việc copy thay thế vào mẫu cấu trúc trên
  • <POST_ID> : Bạn vào phần bài viết, ví dụ https://www.facebook.com/link_trang_cua_ban/posts/link_post_cua_ban
  • access_token : Bạn xem phần Lấy Access Token Facebook dưới đây

Lấy Access Token Facebook

access_token là loại token full quyền được đại diện bằng một chuỗi các ký tự bắt đầu bằng “EAA…”, mục đích của loại token này là đại diện cho tài khoản facebook của bạn để thực hiện các hành động mà bạn có thể thực hiện trên facebook như gửi tin nhắn, like page, post bài vào group thông qua API. So với token theo app thì loại token này có quãng thời gian sống lâu hơn và có nhiều quyền hạn hơn. Để dễ hiểu hơn thì những gì mà Token theo App làm được thì Token theo Tài khoản cá nhân cũng sẽ làm được nhưng ngược lại thì không.

Ví cho việc sử dụng token facebook này là bạn muốn post bài đồng loạt lên nhiều group và nhiều fanpage, để làm điều này thì bạn không thể ngồi đăng nhập facebook vào từng page hay từng group để đăng bài rất tốn thời gian mà chỉ cần điền một danh sách id của group và fanpage, sau đó gọi 1 API để đăng tất cả vào danh sách này.

Hoặc như bạn hay thấy trên thị trường có các công cụ tăng like ảo, tăng comment ảo cũng chính là sử dụng thủ thuật này.

Chú ý là việc sử dụng token facebook có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng bạn không nên tiết lộ token này cho người khác biết vì họ có thể lạm dụng vào mục đích xấu, bằng cách:

  1. Tuyệt đối không tải các tiện ích lấy token hay đăng nhập số điện thoại và mật khẩu vào các trang web hỗ trợ lấy token vì thông tin của bạn sẽ bị lộ.
  1. Và nếu bạn nghi ngờ token của mình bị lộ thì ngay lập tức hãy đổi mật khẩu facebook và xóa các tiện ích được cài đặt trong trình duyệt ( Ví dụ chrome là chrome://extensions/ )

Để đảm bảo an toàn cho việc dùng token facebook vào mục đích cá nhân và tiết kiệm thời gian như đã nói ở trên thì bạn nên dùng phương pháp lấy token trực tiếp trên facebook theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên trình duyệt

Bước 2: Bấm vào đường link này (cũng là của facebook nên yên tâm chỉ có mình bạn biết): https://m.facebook.com/composer/ocelot/async_loader/?publisher=feed

Bước 3: Copy chuỗi ký tự bắt đầu bằng “EAA…” (có thể bấm Ctrl + F để tìm nhanh) – Chuỗi ký từ này nằm trong 2 dấu nháy ” ”

Bước 4: Vào link facebook này kiểm tra  https://developers.facebook.com/tools/explorer/1162592687542047/?method=GET

 

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc lấy token facebook một cách an toàn (chỉ mình bạn biết), chỉ việc thay dãy access_token vào cú pháp kiểm tra bài viết có bao nhiêu like, reaction ở trên

Chúc các bạn thành công!

5/5 (5 bình chọn)

TAGGED: ,
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner