Những trò lừa đảo tiền ảo khiến bạn mất sạch tiền-HÃY ĐỌC!! (Luôn cập nhật)

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
5 Min Read

Dựng lên các dự án ảo, marketing bài bản, airdrop lôi kéo nhiều người like twitter, share, retweet bạn bè, … bạn bỏ tiền vào mua nhưng không thể nào bán; Tạo các đồng coin token với mã niêm yết giống hệt với coin top, đặt tên gần giống để mọi người mua nhầm nhất là trên Pancakeswap, Poocoin, …

Việc giao dịch đúng coin SCAM sẽ khiến bạn MẤT TIỀN NGAY LẬP TỨC mà không có cách nào lấy lại vì blockchain tuy kiểm tra được sự minh bạch từ nơi này qua nơi kia, nhưng không thể nào tra cứu tên pháp định của người đứng sau. Hi vọng nội dung dưới đây giúp ích cho bạn.

1. Tạo dự án ảo marketing gần như thật

Gần đây khi bộ phim Squid Game – Trò chơi con mực nổi tiếng trên toàn cầu, đến 4-5 các token, coin SCAM ra đời đều mang tên có chữ SQUID trong đó, đặc biệt là dự án gần nhất SQUIDGAME.

  • Các dấu hiệu ở khắp mọi nơi.
  • Các nhà phát triển được liệt kê trên trang web rõ ràng là tên giả. Tìm kiếm trên google cho mỗi người không thấy có sự hiện diện trên web nào cả.
  • Các mối quan hệ đối tác được liệt kê là quá tốt để trở thành sự thật và không thể được xác minh ở bất kỳ nơi nào khác trên web.
  • Hơn 90% số người theo dõi trên Telegram và Discord là bot. Đây là bằng chứng cho thấy họ chỉ nói “Xin chào” hoặc “Yêu thích dự án.” Không có cuộc trò chuyện thực sự nào.
  • Đây là một trò lừa đảo được thiết kế và thực hiện rất tốt.

Nhiều người gần như đã mua cho đến khi họ bắt đầu nhận thấy những điều trên. Rất tiếc cho những người mất tiền.

Tiền điện tử có đầy những kế hoạch “làm giàu nhanh chóng” dựa trên lòng tham và sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro quá mức của chúng ta để giành chiến thắng dễ dàng. Hãy nhớ, luôn THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU CỦA RIÊNG BẠN trước khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào!

 

2. Tạo các Token gần giống tên coin hot

 

3. Tạo ra các coin rác, shitcoin ăn theo các dự án thành công

Ví dụ

4. Tạo ra các website nhái với token cho bạn swap

Dự án hot nhất hiện nay đang là đồng RACA (Radio Caca) do mẹ của Elon Musk đại diện, với đội dev cực kỳ thiện chiến và một tham vọng vũ trụ.

Chính vì thế những kẻ lừa đảo đã tạo ra website radioraca.com khác đúng 1 chữ so với website chính thức của dự án radiocaca.com để chèn hợp đồng (contract) vào cho bạn swap.

Hiện $RACA được bán chính thức trên các sàn Gate.io, MEXC, Hoo, Lbank các bạn nên mua trên đây, thay vì swap qua Pancakeswap, Dodo, Uniswap, Dodo, …

Phương pháp kiểm tra Token Coin đó có lừa đảo

1. Giao dịch trên sàn uy tín

Bạn nên tham khảo các kênh uy tín, tốt nhất là mua coin qua sàn để đảm bảo nhất về chất lượng. Tham khảo Top sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới

Hạn chế swap qua Pancakeswap hay các sàn giao dịch DEX tương tự khác. Khi nào lên các sàn giao dịch giao ngay như Binance, Gate.io, MEXC, ByBit, Huobi, FTX … hãy nên mua (LỜI KHUYÊN TỐT NHẤT). Vì các sàn giao dịch top 1 thế giới đều có quy trình kiểm tra gắt gao.

2. Kiểm tra đúng tranng official

Lên đúng các kênh official của dự án gồm website, twitter, telegram, … và lấy mã hợp đồng bằng cách copy trên kênh chính thức của họ, rồi paste kiểm tra lên các website Coinmarketcap (CMC), Poocoin, Pancakeswap, …

 

Bạn có thể liên hệ mình để được hỗ trợ. Mình cam kết về uy tín, các bạn có thể kiểm tra thông tin website mình với hơn 7 năm tại đây

5/5 (3 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner