Top 20 Mục tiêu nên ghi trong CV tốt nhất 2021 ngành Digital Marketing

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
20 Min Read

Hiện nay năm 2021 khi nhắc đến thuật ngữ Digital Maketing đã quá phổ biến cùng với đó là sự bùng nổ nhân lực và việc làm trong ngành nghề này. Tuy nhiên nhiều bạn Digital Marketer vẫn gặp khó khăn trong việc trình bày Mục tiêu (Objective) của mình trong CV (Resume – Hồ sơ xin việc của mình). Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo để có cho mình câu tuyên ngôn ấn tượng nhất, tạo cảm xúc cho nhà tuyển dụng.

Digital Marketing gồm những gì?

Digital Marketing gồm chủ yếu là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, Affiliate Marketing và Email Marketing.

1. SEO (Search engine optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực  tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu  nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là  trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

2. SEM (Search engine marketing) Chạy quảng cáo từ khóa tìm kiếm

SEM thực chất là quảng cáo từ khóa tìm kiếm, chứ không phải là marketing từ khóa tìm kiếm như nghĩa tiếng Anh. SEM còn được biết đến là thao túng từ khóa tìm kiếm bằng quảng cáo. Đây là một hình thức tiếp thị online trên mạng internet.

SEM chủ yếu là tăng hiển thị thương hiệu trên các trang tìm kiếm, hiện nay chủ yếu là các sản phẩm của Google thông qua hình thức trả tiền quảng cáo đấu giá. Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo banner, quảng cáo video trên youtube quảng cáo hiển thị lại trên các kênh báo chí, website, diễn đàn, đối tác …, v.v…

Dần dần, Google đã nâng cấp và tích hợp qua lại giữa các nền tảng quảng cáo của mình, nên các khái niệm SEM, PPC (Pay per Click), PPV (Pay-per-view), PPS (Pay-per-sale), PPI (Pay-per-install), PPL (Pay-per-Lead), … đều được hiển thị bên trong và được hiểu là Quảng cáo google

Digital Marketing rất rộng và gồm rất nhiều thứ
Digital Marketing rất rộng và gồm rất nhiều thứ

3. Social Media Marketing bao gồm cả Content Marketing

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng và trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào như wesite, Tiktok, Zalo, Linkedin và Facebook. Content ở đây không phải chỉ bài viết, mà đúng nghĩa là content (nội dung) gồm các định dạng: chữ (text), hình (image), video, gif – hoạt họa (animation), 3D, minigame, game, thi xếp hạng (ranking), …

Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới thường gồm:

 • Kêu gọi mọi người tham gia nhóm nào đó
 • Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp, thương hiệu
 • Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Mở rộng tệp khách hàng
 • Thu hút sự chú ý và đăng ký dùng thử của các khách hàng tiềm năng

4. Email Marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

 5. Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.
Đây là loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo.
CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa theo hành động của người dùng. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

 

Làm thế nào để tạo ra một mục tiêu lý lịch tuyệt vời cho vị trí Digital Marketing

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở vị trí tiếp thị kỹ thuật số, mục đầu tiên, trên cùng của hồ sơ xin việc của bạn (hay CV) là thứ quyết định đến 70% khả năng có nên đọc tiếp hay không. Đó chính là phần MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP (OBJECTIVE).

Với một tuyên bố mục tiêu nghề nghiệp mạnh mẽ + ngắn gọn + súc tích trên sơ yếu lý lịch, bạn sẽ có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đủ tiêu chuẩn và rất phù hợp với công việc tiếp thị kỹ thuật số mà bạn đang ứng tuyển. Một tuyên bố khách quan không tốt trong sơ yếu lý lịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể khiến bạn phải đóng gói từ quá trình tuyển dụng và sẽ không bao giờ xem được các phần khác trong sơ yếu lý lịch của bạn để biết bạn đã làm việc hiệu quả như thế nào.

Cv Digital Marketing

Bất kể vị trí bạn đang tìm kiếm là gì, bạn cần phải chứng minh rằng bạn là người mà họ đang tìm cách thuê và tuyên bố khách quan trong sơ yếu lý lịch của bạn là nơi đầu tiên để bắt đầu. Để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng, bạn nên nghiên cứu mô tả công việc của vị trí tiếp thị kỹ thuật số còn trống để hiểu các kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm, v.v. mà tổ chức mong muốn.

Sau khi nhận được thông tin này, bạn có thể nhấn mạnh các kỹ năng mong muốn, thành tích có thể định lượng được và có liên quan cũng như kinh nghiệm chung của bạn trong tuyên bố khách quan của sơ yếu lý lịch tiếp thị kỹ thuật số. Dưới đây là một số ví dụ về tuyên bố mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số để nâng cao việc học của bạn về cách tạo một tuyên bố cho sơ yếu lý lịch của bạn:

Top 20 mẫu mục tiêu ngành Digital Marketing tốt nhất 2021

 1. Cá nhân có chuyên môn cao và thành thạo về Photoshop, illustrator và InDesign. Tìm kiếm vị trí Giám đốc Digital Marketing tại ABC để tận dụng 3 năm kinh nghiệm, giúp tăng doanh số bán hàng trực tuyến và quan hệ khách hàng trên các nền tảng thương mại điện tử. Có các kỹ năng team building và khả năng giao tiếp tốt để lãnh đạo nhóm.Digital Marketing Manager
 2. Tốt nghiệp ngành Marketing và Thương mại điện tử, đã tăng doanh số bán hàng lên 90% từ năm 2020-2021 bằng Quảng cáo Facebook và các nền tảng mảng xã hội. Luôn tìm cách tận dụng các nền tảng tiếp thị, kỹ năng viết tốt và phù hợp với việc lên chiến lược chiến dịch truyền thông ở vị trí Digital Marketing ở ABC.
 3. Vừa tốt nghiệp kinh doanh, một blogger với khả năng chuyên môn là tạo nội dung thu hút tăng lượng truy cập, tăng chuyển đổi và tương tác với người hâm mộ. Tìm cách tận dụng trải nghiệm nội dung với tư cách là Giám đốc Digital Marketing tại ABC.
 4. Điều phối viên marketing có kinh nghiệm hơn 3 năm kinh nghiệm xây dựng văn hóa ưu tiên digital tại ABC, đang tìm kiếm vị trí Giám đốc Digital Marketing tại XYZ. Hồ sơ mình chứng về việc thực hiện thành công các báo cáo phân tích cạnh tranh và xu hướng Digital Marketing giúp tăng doanh số bán hàng lên 35%. Đồng thời cung cấp cho XYZ khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giao tiếp mạnh mẽ.
 5. Am hiểu công nghệ và thiết kế đồ họa, thành thạo Photoshop và có 3 năm kinh nghiệm quản lý các trang web của khách hàng bằng WIX. Quan tâm đến vị trí Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số tại ABC, để tận dụng nền tảng marketing và kỹ thuật chuyên môn. Có khả năng quản lý dự án, phân tích kỹ thuật và bằng Cử nhân về Marketing.
 6. Công việc chuyên môn về thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh bằng Photoshop, Illustrator và InDesign. Đã tăng lưu lượng truy cập trang web lên 400% cho ABC trong vòng 6 tháng và khả năng viết tốt. Quan tâm đến vị trí Digital Marketing tại Công ty XYZ để hỗ trợ sáng tạo nội dung.
 7. Chuyên gia chiến lược marketing và thiên về công nghệ, quen thuộc với các xu hướng digital và các nền tảng mạng xã hội với hệ thống quản lý nội dung khác nhau. Quan tâm đến vị trí Chuyên gia Digital Marketing tại ABC. Với 4 năm kinh nghiệm dẫn đầu về chiến lược quảng cáo online, kỹ năng giao tiếp xuất sắc và bằng Cử nhân.
 8. Chuyên môn tư duy phản biện và hơn 2 năm kinh nghiệm phát triển chiến lược kỹ thuật số hàng đầu. Doanh thu bán hàng trực tuyến tăng 200% và chi phí marketing giảm 90%. Tìm cách tận dụng kiến ​​thức tốt về các nền tảng digital, phần mềm trải nghiệm khách hàng và tư duy sáng tạo với tư cách là chuyên gia chiến lược Digital Marketing tại ABC.
 9. Chuyên môn cứng về SEO và SEM, quen thuộc với các chiến thuật tương tác, thương mại điện tử và các nền tảng truyền thông mạng xã hội khác nhau. Mong muốn có vị trí Digital Marketing Analyst ở ABC, để áp dụng 5 năm kinh nghiệm tạo hơn 5.000 nội dung unique được tối ưu hóa cho khách hàng.
 10. Người giao tiếp xuất sắc với 2 năm kinh nghiệm trong Agency về Digital Marketing, phát triển chạy các chiến dịch SEO và digital. Quan tâm đến vị trí Digital Marketing Analyst đa ngôn ngữ tại ABC. Với kinh nghiệm sử dụng SEM Rush, Moz Analytics và Google Search cũng như khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Trung Quốc.
 11. Tốt nghiệp ngành kinh doanh với các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình xuất sắc, đặc biệt trong môi trường làm việc nhóm. Mong muốn tận dụng kinh nghiệm làm việc trong bộ phận Digital Marketing với vị trí Chuyên gia phân tích tại ABC. Kinh nghiệm thực chiến với các công cụ nghiên cứu từ khóa và thực hiện các chiến lược SEO và quảng cáo.
 12. Khả năng lên mục tiêu và thực hiện, với chuyên môn nền về tảng khoa học máy tính và khả năng làm việc không cần giám sát và làm việc nhóm. 2 năm kinh nghiệm về các nhóm dự án phát triển web, thực hiện các nhiệm vụ SEO để tối ưu hóa siêu dữ liệu và tạo tệp bán hàng với vị trí là Chuyên gia phân tích tiếp thị tại ABC.
 13. Người tỉ mỉ và chi tiết với kỹ năng viết và trình bày số 1. Tìm kiếm vị trí Chuyên gia Nội dung Digital Marketing tại ABC với 2 năm kinh nghiệm. Khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt, có kiến ​​thức sâu về các chiến lược truyền thông và định hướng chi tiết để đảm bảo tính chính xác, nhất quán và toàn vẹn của thương hiệu.
 14. Sáng tạo và đáng tin cậy với kỹ năng quản lý thời gian tốt, mong muốn ứng tuyển vị trí Chuyên gia Truyền thông Xã hội / Tiếp thị Kỹ thuật số tại ABC 3 năm kinh nghiệm. Có kiến ​​thức về thiết kế đa phương tiện, xu hướng digital marketing với các phương pháp hay nhất cũng như các công cụ kèm theo.
 15. Tốt nghiệp ngành kinh doanh với kiến thức, phương pháp số 1 về SEO, Google Adwords và Analytics, quan tâm đến vị trí Chuyên gia Digital Marketing và Truyền thông Xã hội tại ABC. Mang lại kinh nghiệm xây dựng tương tác giữa các thành viên của cộng đồng trực tuyến quy mô lớn, khả năng điều chỉnh phong cách viết cho phù hợp với khán giả và khả năng làm việc nhóm.
 16. Chiến lược gia mạng xã hội và thương mại điện tử, với kỹ năng phát triển các chiến dịch truyền thông trả phí trên các nền tảng  khác nhau. Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng online lên 300% cho ABC. Quan tâm đến vị trí Giám đốc Digital Marketing-Mobile tại XYZ với 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Agency.
 17. Chuyên gia marketing về chiến lược thương hiệu và kỹ năng viết thành thạo để tóm tắt với góc nhìn thuyết phục. Tìm kiếm vị trí Chuyên gia Digital Marketing ở ABC. Có kỹ năng giao tiếp vượt trội và bằng Cử nhân Marketing.
 18. Digital marketer có khả năng giao tiếp vượt trội và kinh nghiệm xây dựng chiến dịch trên nền tảng Google Ads, Google Analytics và Facebook Ads. Quan tâm đến vị trí Chuyên viên Tiếp thị Kỹ thuật số tại ABC để áp dụng các kiến ​​thức chuyên môn lớn. Có bằng Cử nhân về Marketing, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng máy tính thành thạo.
 19. Người có óc phân tích và tổ chức cao với kỹ năng định lượng cực kỳ tốt và khả năng lắng nghe đặc biệt. Mong muốn áp dụng kiến ​​thức về quảng cáo ở vị trí Digital marketing tại Công ty XYZ, tận dụng tốt các nền tảng, công cụ cũng như khả năng phân tích hiệu suất chiến dịch và truyền đạt báo cáo một cách thích hợp.
 20. Người làm Digital Marketing có kinh nghiệm với kỹ năng phân tích tốt và kiến ​​thức về các công cụ nghiên cứu Từ khóa, khái niệm thiết kế web cơ bản và nền tảng tự động hóa tiếp thị. Quan tâm đến vị trí Cộng tác viên Digital Marketing tại Công ty ABC để tận dụng 3 năm kinh nghiệm và bằng Cử nhân Tiếp thị.

Kết

Để có cơ hội được mời phỏng vấn cho vị trí tiếp thị kỹ thuật số mà bạn đang tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Và để nhà tuyển dụng đọc hết mọi phần trong sơ yếu lý lịch của bạn, bạn cần đảm bảo rằng tuyên bố mục tiêu nghề nghiệp, điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ đọc trong sơ yếu lý lịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn, đặc biệt bắt mắt.

Trang này hướng dẫn bạn cách tạo ra một mục tiêu không thể cưỡng lại cho sơ yếu lý lịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn, bao gồm các ví dụ tuyệt vời về các tuyên bố khách quan mà bạn có thể áp dụng.

5/5 (3 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner