Test tốc độ khủng của mạng 4G Viettel

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
5 Min Read
()

Ngày 12/12/2015, Viettel chính thức trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ 4G. Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên được áp dụng. Nơi mình ghé qua là trước cửa Coopmart Nguyễn Thái Học, TP.Vũng Tàu.

Đang đi ngang thì thấy vụ này, bay vào đổi thẳng sim đang dùng sang sim 4G hoàn toàn free. Cước y chang 3Gb, nếu tiết kiệm các bạn có thể đăng ký gói 1Gb/ngày hoặc sim sinh viên được 4.5Gb/tháng.

Tốc độ thực sự là khủng hoảng (tại thời điểm mình test là 70Mbs, có lúc lên 100Mbs, lý thuyết là 300Mbs tùy thiết bị)

Điểm trải nghiệm Viettel trước Siêu thị Coopmart Nguyễn Thái Học
Điểm trải nghiệm Viettel trước Siêu thị Coopmart Nguyễn Thái Học

 

So sánh giữa Wifi cáp quang 12MB, 4Gb và 3Gb ngay trên điện thoại của mình:
So sánh giữa Wifi cáp quang 12MB vs 4G vs 3G (từ trên xuống) ngay trên điện thoại Samsung Note 5 của mình

Từ ngày 12/12/2015, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Như vậy chỉ sau hơn 1 tháng nhận được giấy phép thử nghiệm dịch vụ di động 4G số 565/GB- BTTTT ngày 23/10/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông Viettel đã cung cấp dịch vụ đến người dân.

Theo đó, Viettel đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng 4G. Người dùng sẽ được Viettel miễn phí đổi SIM để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao và trải nghiệm truyền hình Multiscreen: Xem phim và các kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Tốc độ 4G tại Vũng Tàu đạt trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s). Đợt trải nghiệm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh vượt trội, ở mọi lúc, mọi nơi của dịch vụ 4G.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Việc thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu thể hiện quyết tâm làm chủ công nghệ và tiên phong trong việc đưa công nghệ cao, tiên tiến nhất đến với khách hàng của Viettel. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép”.

Poster Viettel 4G
Poster Viettel 4G

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (từ ngày 12/12 đến ngày 18/12) Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng lớn của Viettel trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chuẩn bị hàng nghìn suất quà để gửi tặng những khách hàng tới đổi sim và trải nghiệm dịch vụ mỗi ngày.

Viettel chọn TP Vũng Tàu làm điểm thử nghiệm dịch vụ 4G vì đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực Phía Nam. Việc thử nghiệm dịch vụ 4G sẽ giúp người dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và du khách đến du lịch, làm việc được thoải mái trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tốc độ cao giúp lan tỏa dịch vụ 4G.

DANH SÁCH CÁC ĐỊA ĐIỂM TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ 4G

· CH Viettel 600 Trương Công Định,Phường 8,Tp Vũng Tàu

· Siêu thị Viettel: 353 Trương Công Định,Phường 8,Tp Vũng Tàu

· CH Viettel Tp Bà Rịa: 98 Huỳnh Tịnh Của,P. Phước Trung,Tp Bà Rịa

· CH Viettel huyện Long Điền: KP Hải Bình,TT Long Hải, Huyện Long Điền, BRVT.

· Siêu thị Coopmart Tp Vũng Tàu: 36 Nguyễn Thái Học, Phường 7,Tp Vũng Tàu

· Siêu thị Lotte 3/2 Tp Vũng Tàu.

Nguồn Viettel

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner