Tổng hợp Link mở khóa Facebook để bạn xử lý vấn đề gặp phải như bị khóa nick

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
36 Min Read

Tổng hợp các links yêu cầu hỗ trợ từ Facebook hay các Hacker/ Người / Dịch vụ mở khóa facebook hay dùng, thường gọi nó là tut hay tips.

Nếu bạn chịu khó đọc nội dung dưới đây, tìm hiểu và truy cập đúng nội dung trong này để giải quyết vấn đề mình gặp phải thì hoàn toàn free. Còn không rành hay không rảnh thì đi thuê chi phí vài triệu bạc để đạt kết quả mà không cần lăn tăn.

Vì facebook thay đổi chính sách và nội dung liên tục, nhất là qua vụ lộ sạch dữ liệu người dùng vừa rồi, nếu có link nào không vào được vui lòng báo lại cho mình nhé

 • Truy cập bị giới hạn (Bad IP) – Bạn đang cố gắng truy cập vào Facebook từ địa chỉ IP (Internet Protocol) được kết hợp với ISP bị định cấu hình sai (ISP) hoặc hành vi lạm dụng. Nếu bạn cho rằng đây là lỗi, vui lòng cho Facebook biết thêm.
 • Khả năng tiếp cận cho Người Khuyết tật – Mẫu này dành cho các vấn đề cụ thể về khả năng tiếp cận và công nghệ trợ giúp.
 • Tài khoản bị vô hiệu – Không đủ điều kiện – Chỉ gửi biểu mẫu này nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu vì đã vi phạm Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook. Nếu bạn không thể truy cập tài khoản của mình vì một lý do khác, vui lòng quay lại Trung tâm trợ giúp để tìm kênh liên lạc thích hợp.
 • Ứng dụng Truy cập Tiêu chuẩn API Quảng cáo của Facebook – Nếu ứng dụng của bạn đã được chấp thuận để Truy cập cơ bản vào API Quảng cáo, bạn có thể sử dụng biểu mẫu này để đăng ký Truy cập Chuẩn.
 • Yêu cầu Dữ liệu Cá nhân – Cách nhận dữ liệu cá nhân nếu bạn có tài khoản, nếu bạn không có hoặc nếu bạn không thể truy cập dữ liệu đó.
 • Yêu cầu Truy cập vào Cổng đối tác Di động – Nếu bạn là nhân viên điều hành mạng di động, hãy điền vào biểu mẫu này để yêu cầu truy cập vào Cổng đối tác của Facebook Mobile hoặc báo cáo bất kỳ vấn đề nào bạn gặp khi truy cập vào cổng thông tin. Đối với các vấn đề khác, vui lòng sử dụng công cụ Trường hợp đối tác di động.

Tài khoản

Quảng cáo

Trẻ em

Bản quyền và Thương hiệu

Dữ liệu

 • Yêu cầu dữ liệu của trẻ em – Lấy thông tin tài khoản cho một đứa trẻ trước khi tài khoản bị xóa.
 • Câu hỏi Chính sách Sử dụng Dữ liệu – Biểu mẫu này chỉ dành cho các câu hỏi hoặc làm rõ liên quan đến Chính sách Dữ liệu của Facebook (còn được gọi là Chính sách Bảo mật) hoặc thỏa thuận của Facebook với TRUSTe.
 • Yêu cầu Dữ liệu Cá nhân – Cách nhận dữ liệu cá nhân nếu bạn có tài khoản, nếu bạn không có hoặc nếu bạn không thể truy cập dữ liệu đó.

Tử vong và Khuyết tật

 • Yêu cầu Xóa Tài khoản – Yêu cầu xóa tài khoản cho người bị bệnh, bị thương hoặc mất khả năng sử dụng khác.
 • Yêu cầu Tổ chức Tưởng nhớ – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu memorialization của tài khoản của người quá cố. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này. Lưu ý: Theo hình phạt của khai man, mẫu đơn này chỉ để báo cáo thời hạn của người quá cố để được ghi nhớ.
 • Yêu cầu Nội dung Từ Tài khoản của Người quá cố – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu nội dung từ tài khoản của người quá cố. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này.
 • Yêu cầu Đặc biệt cho Tài khoản của Người đã chết – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu xóa tài khoản của người quá cố hoặc để yêu cầu đặc biệt ghi nhớ. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này.

E-mail

 • Không nhận được email Xác nhận – Vui lòng điền vào biểu mẫu này nếu bạn đang gặp khó khăn khi xác nhận tài khoản Facebook của mình. Đảm bảo mô tả chính xác những điều đã xuất hiện trong tài khoản của bạn.
 • Địa chỉ Email Đã Sử dụng – Nếu có một tài khoản Facebook liên kết với địa chỉ email của bạn và bạn không sở hữu tài khoản đó, vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết.
 • Đã Đưa Địa chỉ Email – Nếu bạn thấy thông báo cho biết bạn không thể tạo tài khoản Facebook vì địa chỉ email của bạn đã được sử dụng, vui lòng cho chúng tôi biết.

Phản hồi

Instagram

Đăng nhập

 • Phải Đăng nhập Để Xem Trang Này Lỗi – Nếu bạn thấy thông báo lỗi này trong khi duyệt Facebook, bạn đã đến đúng nơi. Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết về sự cố bạn đang gặp phải.
 • Ảnh tiểu sử trên trang đăng nhập – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu xóa ảnh hồ sơ của bạn khỏi trang đăng nhập Facebook.
 • Báo cáo sự cố Đăng nhập – Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập hoặc bằng mật khẩu của mình, bạn đã đến đúng nơi. Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết về sự cố bạn đang gặp phải.
 • Báo cáo sự cố Đăng nhập – Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập hoặc bằng mật khẩu của mình, bạn đã đến đúng nơi. Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết về sự cố bạn đang gặp phải. (Lựa chọn thứ 2)
 • Instagram Yêu cầu đăng nhập mỗi lần – Nếu Instagram đăng xuất bạn mỗi khi bạn thoát khỏi ứng dụng, hãy điền thông tin bên dưới.
 • Kiểm tra An ninh Ngăn chặn Đăng nhập – Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào tài khoản của mình do kiểm tra an ninh, bạn đã đến đúng nơi. Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết về sự cố bạn đang gặp phải.

Di động

Tên và Tên người dùng

 • Thay đổi tên cụ thể của ngôn ngữ – Cung cấp thông tin để Facebook có thể xác nhận rằng tên cụ thể của ngôn ngữ là tên xác thực của bạn.
 • Tên tôi Không được Chấp nhận – Nếu bạn không thể đăng ký Facebook bằng tên thật của mình, vui lòng điền vào mẫu dưới đây để hỗ trợ Facebook có thể giúp bạn thiết lập.
 • Xác minh tên của bạn – Hỗ trợ Facebook đã tạm thời đình chỉ tài khoản của bạn vì họ phát hiện ra rằng Timeline của bạn không hiển thị tên thật của bạn. Vui lòng cung cấp các thông tin sau để hỗ trợ có thể xác minh tên thật của bạn và cập nhật tài khoản của bạn.

Trang

Thanh toán và Phí

Ảnh và Video

Bảo mật và Quyền riêng tư

 

Bonus thêm hướng dẫn bảo vệ tài khoản facebook mới nhất 2018

Đặt một mật khẩu mạnh

Điểm yếu chết người của Facebook đó là không “ép buộc” người dùng đặt một mật khẩu mạnh.

TOP mật khẩu thường xuyên đặt nhất 2017
TOP mật khẩu thường xuyên đặt nhất 2017

 

Nếu bạn đang đặt những mật khẩu đơn giản như thế này thì việc đầu tiên cần làm đó là đổi mật khẩu gấp. Vì sao à ? Vì hacker chỉ cần dùng một công cụ chuyên biệt, một bộ từ điển mật khẩu và chỉ một thời gian ngắn, các tài khoản có ký tự đơn giản sẽ bị dò ra đầu tiên, tin hay không đó là ở bạn. Sau đây là danh sách độ khó mật khẩu xếp hạng theo thứ tự tăng dần đều:

 • Chữ cái
 • Chữ cái+ số
 • Chữ cái+ số + ký tự đặc biệt
 • Chữ cái+ số + ký tự đặc biệt + chữ cái đầu in thường
 • Chữ cái+ số + ký tự đặc biệt + chữ cái đầu in thường + chữ cuối in hoa

Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản


Trước khi tiến hành bảo mật 2 lớp, mọi người cần loại bỏ ngay phương thức bật bảo mật bằng mã bảo vệ gửi về số điện thoại vì hiện tại phương thức này thường xuyên bị lỗi và không có mã gửi về.


Bảo mật với Notification

Truy cập link sau và mở tất cả thông báo về email và số điện thoại khi phát hiện thấy đăng nhập bất thường.

bm1 - Hướng dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

Bảo mật bằng Google Authenticator

 • Dùng điện thoại tải app Google Authenticator về máy.
 • Truy cập link sau và chọn cách xác thực với Google Authenticator, 1 đoạn QR code hiện ra, dùng Google Authenticator quét mã, sẽ có mã xác thực 6 số gửi về máy. Mỗi lần đăng nhập xa lạ, mã 6 số sẽ gửi về app và bạn dùng nó để xác thực.

bm3 - Hướng dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

Bảo mật với trust contact : Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy. Chức năng này có sẵn trong phần setting

 

Chống check pass thông qua email

Lưu ý: Tut chia sẻ không dùng cho mục đích xấu. Không áp dụng cho những ai không có kinh nghiệm về xử lý checkpoint Facebook.

Một trong những thủ thuật check tài khoản phổ biến nhất hiện nay đó là tạo form đăng ký để khôi phục tài khoản, thời điểm thực hiện thường vào 11h đêm đến 5h sáng vì đây là thời gian người dùng ít online và cũng là thời gian đội ngũ hỗ trợ của Facebook làm việc, thuận lợi cho mục đích dò mật khẩu.

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách phòng chống, đó là ngắt liên kết tạo form, đây là cách bảo mật tài khoản ở mức độ cao nhất.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook , tiến hành đổi mật khẩu (nhớ sao lưu vào nơi dễ tìm).

Bước 2: Tải Hola Better Internet để Fake IP (áp dụng cho Cốc Cốc, Chrome).

Bước 3: Tiếp tục đổi mật khẩu thêm một lần nữa.

Bước 4: Kiểm tra Email của bạn sẽ có dòng thông báo mật khẩu của bạn đã bị đổi, nếu bạn không làm điều này vui lòng ‘Bảo vệ tài khoản’”. Bạn click vào link đó trong Email.

Bước 5: Dùng Hola Fake ip sang 1 trong các quốc gia sau : Ấn Độ, Hoa kỳ, Ả Rập Xê ÚT, Nhật Bản. Click vào “Bảo Mật Tài Khoản” sẽ ra checkpoint hình ảnh, comment, tin nhắn. Có thể mở thư mục backup ảnh bạn bè lên vượt để checkpoint (nếu đã có chuẩn bị backup từ trước).

Như vậy bạn sẽ ngắt liên kết Email Facebook của nạn nhân vĩnh viễn. Khi hacker biết được email của bạn và bấm vào “quên mật khẩu” sẽ có bảng thông báo như sau:

bm4 - Hướng dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

Tuy nhiên, điểm yếu của phương pháp này chính là vì tài khoản bảo mật quá cao nên khi quên mật khẩu thì không thể khôi phục bằng cách tạo form email nữa, nó là con dao hai lưỡi nên trước khi thực hiện thì hãy chắc chắn rằng mình đã lưu mật khẩu vào một nơi có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Bảo mật fanpage – Chống hack fanpage

Thời gian vừa qua có rất nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo bị trừ tiền không rõ lý do, cũng có nhiều trường hợp chỉ sau 1 đêm thì tài khoản quảng cáo – fanpage đã “bốc hơi” khỏi nick facebook một cách vô lý . Nguyên nhân chính đến từ việc quản lý tài khoản quản trị viên lỏng lẻo và vô tình để lộ những đặc điểm “chứng minh” rằng bạn chính là quản trị viên của fanpage mà các hacker đang nhắm đến.

Dưới đây là thủ thuật giúp bạn bảo mật cho fanpage của mình. Nên nhớ, điều quan trọng nhất chính là tài khoản facebook thường xuyên sử dụng và tài khoản quản trị Business Manager phải là 2 tài khoản riêng biệt.

 

Một số lưu ý

 • Email cũng phải mở bảo mật 2 lớp tương tự Facebook vì đây là phương pháp chính để yêu cầu mật khẩu mới.
 • Những thông tin như: danh sách bạn bè, email, số điện thoại… nên được ẩn đi và không một ai thấy trên tường của bạn.
 • Không chơi các app game lạ : tên của bạn có ý nghĩa gì, thày bói phán tên bạn….
 • Thường xuyên kiểm tra các tiện ích lạ trên kho chrome, nếu tiện ích nào không cài thì xóa ra. Vào đây để kiểm tra.
4.6/5 (14 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner