Chính sách và Cách thức Hủy phòng trên Airbnb

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
5 Min Read
()

Bạn là Guest – Khách mới đăng ký Airbnb muốn đăng ký đặt phòng? Bạn thắc mắc chưa biết chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng Airbnb ra sao? Host – Người chủ nhà không rõ và phân biệt được các chính sách hủy phòng của Airbnb có thể gây thiệt hại và các rắc rối, bực bội không cần thiết? Hi vọng nội dung bài viết dưới đây giải đáp được thắc mắc của bạn.

Cập nhật 2020: Hiện Airbnb đã có ngôn ngữ tiếng Việt, thuận tiện cho các bạn chưa thực sự rành có thể sử dụng tốt nền tảng này để thuê và đăng cho thuê.

Chính sách hủy phòng Airbnb

Trên Airbnb hiện có 5 loại chính sách hủy phòng (cancellations) ở các mức độ khác nhau, bao gồm:

  • Flexible (linh hoạt): cho phép hủy đặt phòng 24h trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Moderate (trung bình): cho phép hủy đặt phòng 5 ngày trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Strict (nghiêm ngặt): cho phép hủy đặt phòng 14 ngày trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán – chỉ được nhận lại tối đa 50% số tiền đã thanh toán trước nếu hủy đặt phòng 7 ngày trước khi check-in  – nếu hủy đặt phòng ít hơn 7 ngày hoặc check-out sớm hơn so với số ngày đã định thì sẽ bị mất toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Super Strict (siêu nghiêm ngặt): chính sách tương tự như Strict, chỉ khác ở số ngày được phép hủy đặt phòng là 30 ngày và chỉ được hoàn lại 50% số tiền đã thanh toán trước – nếu hủy đặt phòng ít hơn 30 ngày hoặc check-out sớm hơn so với số ngày đã định thì sẽ bị mất toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Long-term (hủy dài hạn): chỉ áp dụng với những booking từ 28 đêm trở lên. Trường hợp muốn hủy đặt phòng trước khi check-in thì phải trả toàn bộ tiền tháng đầu tiên cho Host, bất kể hủy hợp đồng trước bao nhiêu ngày.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

Chính sách hủy đặt phòng sẽ được tìm thấy trong phần “Cancellations” trên trang danh sách của từng Host. Khách thuê sẽ được yêu cầu đồng ý với chính sách hủy này khi họ chấp nhận đặt phòng.

Cách thức hủy phòng Airbnb

Vì bất kỳ lý do nào khiến bạn là Guest Khách buộc phải hủy hoặc thay đổi ngày đặt phòng trên Airbnb, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: truy cập vào trang chủ Airbnb, đi đến mục “Trips” và chọn chuyến đi (your trip) của bạn
  • Bước 2: click vào “Your home reservation
  • Bước 3: click vào “Modify reservation” rồi nhấn “Cancel reservation” trên một trang mới.
tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb
Bạn cần nhấn vào mục “Trips” để thực hiện các thao tác hủy đặt phòng

 

Khi hủy đặt phòng, tùy theo quy định của Host nơi bạn đặt phòng trước đó mà bạn có thể phải trả một khoản phí nhất định hoặc không. Airbnb sẽ hiển thị bảng phân tích hoàn tiền của bạn trước khi bạn hoàn tất việc hủy đặt phòng.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn – những Guest mới muốn đặt phòng trên Airbnb để không bị mất bất kỳ khoản phí nào vì không nắm rõ chính sách hủy đặt phòng của từng Host nói riêng và của Airbnb nói chung.

 

 

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner