MV Khúc hát đồng lòng – Full HD 1080p – “Khúc hát đồng lòng” của giới trẻ

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
4 Min Read

Khúc hát đồng lòng là bản rap đầu tiên viết về Đoàn với vai trò đồng hành, giúp đỡ thanh niên, chuyển tải những khát vọng của thanh niên chung tay xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp.

1. Cư dân mạng đang xôn xao với clip Khúc hát đồng lòng do ca sĩ Tạ Quang Thắng thể hiện. Đáng chú ý, nếu tách phần lời, ca khúc mang phong cách country – rock không khác gì một bản tuyên truyền:

Dân tộc ta vẫn còn vất vả, muốn trở thành một cường quốc thì con đường còn rất gian nan. Vậy nên thanh niên chúng ta hãy cùng nhau xung kích đi đầu khi Tổ quốc cần. Nào có quản ngại gì đâu, xung kích phát triển kinh tế xã hội và hội nhập cùng năm châu. Thanh niên trường học, công nhân, viên chức, nông thôn cùng phấn đấu, sáng tạo trẻ, và xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới. Sẽ học tốt và trang bị kiến thức để tự tin bước ra thế giới. Xung kích tình nguyện cố gắng vì cuộc sống cộng đồng đảm bảo cho một xã hội tươi đẹp và bao lớp người trông mong. Xung kích bảo vệ Tổ quốc và sự yên bình”.

Nội dung “khô” nhưng vẫn dễ đi vào lòng các bạn trẻ, đơn giản vì nó đúng thị hiếu.

Chúng ta cần một tinh thần như nhà chí sĩ Phan Bội Châu trong “Bài ca chúc Tết thanh niên” trứ danh. Mùa Xuân năm 1927, Phan Bội Châu tròn 60 tuổi và đang bị Thực dân Pháp giam lỏng ở Bến Ngự (Huế). Nhân dịp học sinh Trường Quốc học đến thăm và chúc Tết, ông đã “đáp lễ” bằng một… bài hát nói. Thay vì chúc lắm tiền nhiều của, chúc thăng quan tiến chức… Phan Bội Châu chúc yêu nước, chúc đổi mới, chúc xả thân cứu nước. Bài hát kết thúc với tinh thần “Nhật nhật tân, hựu nhật tân” – luôn luôn đổi mới – của cụ Phan.

khuchatdonglong-xh

2. Mọi thứ đều sống trong âm nhạc, nhạc sĩ thiên tài Beethoven nói: “Âm nhạc là sự giác ngộ cao hơn cả triết học và tri thức”. Như chúng ta biết, trong muôn ngàn diễn văn, lời kêu gọi chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình thế giới, thì một Heal the world của Michael jackson là kiệt tác bất hủ mà danh ca đã để lại cho cả nhân loại.

“Heal the world / Hàn gắn thế giới: Hãy làm cho thế giới này tốt đẹp hơn/ Cho bạn, cho tôi và cho tất cả mọi người/ Có rất nhiều người đang ngã xuống, nếu bạn quan tâm tới cuộc sống này/ Thì hãy cùng nhau làm cho thế giới này tốt đẹp hơn, cho bạn và cho tôi…”.

Nhạc phẩm mang tầm vóc lớn lao và có thể khiến hàng triệu con tim phải xao động mỗi khi những câu hát quen thuộc được cất lên bởi giọng ca quen thuộc của Michael Jackson, lay động hơn bất cứ văn bản kêu gọi đình chiến nào.

Thật đáng mừng, với những người trẻ, trước rất nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, chúng ta đều thấy “tiếng nói” theo cách riêng của họ. Chúng ta đã từng nhớ clip Bản sắc Việt Nam năm 2010, clip Tôi yêu Việt Nam… và có thể bây giờ là Khúc hát đồng lòng.

Theo TTVH

5/5 (1 bình chọn)
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner