10 tính năng chỉ Samsung Galaxy S7 có – iPhone không!

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
7 Min Read

Ra mắt sau 6s/6s plus gần nửa năm, Samsung chính thức trình làng 2 mẫu điện thoại chủ chốt của mình là Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge trong sự kiện MWC 2016 tổ chức chủ nhật tuần qua tại Barcelona.

Các nhà công nghệ đã được dùng thử 2 mẫu điện thoại này tại buổi họp báo tại New York City trước khi sự kiện MWC diễn ra. Và tất cả đều rất bất ngờ với các tính năng và chức năng của 2 mẫu điện thoại mới này. Hầu hết các tính năng và chức năng này không thể tìm thấy trên chiếc điện thoại iPhone.

Hãy cùng điểm qua nhanh những điểm vượt trội có trên chiếc điện thoại này so với iPhone 6s/ 6s Plus của Apple.

Galaxy S7/S7 Edge có khả năng chống nước

Chắc chắn, Apple đã có thêm tấm đệm chống nước cho chiếc iPhone 6S. Nhưng không chắc chắn rằng nếu bị nhúng sâu và lâu trong nước thì chiếc iPhone có thể hoạt động được nữa hay không. Họ không tự tin rằng mình sở hữu một tiêu chuẩn chống nước chính thức nào đó.

Với Samsung, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge có khả năng chống nước với tiêu chuẩn cao nhất IP68, tức là theo lý thuyết người dùng có thể ngâm nước thiết bị liên tục trong vòng 30 phút ở độ sâu 1,5 mét. Và thực tế 2 mẫu điện thoại này đã được kiểm nghiệm và vẫn hoạt động tốt sau 30 phút trong độ sâu 1 mét nước.

Galaxy S7/S7 Edge có khả năng sạc nhanh

Galaxy S7 có khả năng sạc pin nhanh qua cổng microUSB. Hiện vẫn trong thời gian chờ đợi S7 về Việt Nam để biết chính xác tốc độ sạc pin của Galaxy S7 như thế nào. Nhưng chỉ cần Samsung giữ được tốc độ sạc đầy pin trong vòng hơn 1 tiếng của Galaxy Note 5 thì đã đủ hài lòng người dùng. 

Theo nhà sản xuất công nghệ lớn của Hàn Quốc này cho biết có thể đạt 60% thời lượng pin S7 chỉ sau 30 phút sạc, hứa hẹn ấn tượng hơn. Trong khi đó để chờ iPhone 6S Plus đẩy pin mất khoảng 3 giờ.

Galaxy S7/S7 Edge có khả năng sạc không dây

Samsung tuyên bố trên lý thuyết sạc không dây còn nhanh hơn so với sạc có dây thông thường.

Tuy trên thực tế do những giới hạn công nghệ sạc có dây vẫn nhanh hơn, nhưng sạc không dây là một tính năng cực kỳ nổi bật và hữu ích. Bạn chỉ cần đặt điện thoại vào dock sạc và thậm chí để cả ngày mà không cần suy nghĩ về nó.

Đó là một cách tốt để đảm bảo máy của bạn luôn dẫn đầu về pin.

Galaxy S7/S7 Edge tự động lấy nét nhanh rõ rệt so với iPhone 6s/6s plus

Galaxy S7/S7 Edge tự động lấy nét nhanh rõ rệt so với iPhone 6s/6s plus
Galaxy S7/S7 Edge tự động lấy nét nhanh rõ rệt so với iPhone 6s/6s plus

 

Galaxy S7/S7 Edge chụp trong tối rõ ràng hơn

Galaxy S7/S7 Edge chụp trong tối rõ ràng hơn
Galaxy S7/S7 Edge chụp trong tối rõ ràng hơn

S7/S7 Edge có thể dùng 2SIM, với dung lượng 32Gb/64Gb có thể mở rộng lên tới 200Gb bằng microSD

Samsung mang khe cắm microSD trở lại trên Galaxy S7. Khe cắm tích hợp microSD và SIM cho phép bạn mở rộng bộ nhớ ngoài lên tới 200GB.

Tuy bạn phải lựa chọn hoặc 2SIM hoặc dung lượng lưu trữ nhiều hơn, nhưng đây là tính năng hữu dụng mà iPhone 6s/6s plus không thể có.

S7/S7 Edge có pin lớn hơn

Pin Galaxy S7 là  3,000mAh và S7 Edge là 3,600mAh. Nếu so về con số với iPhone 6s/6s plus có dung lượng 1,715mAh/2,750mAh thì Samsung hoàn toàn vượt trội.

Về thời lượng thực tế, còn phải chờ thêm các bài đánh giá chi tiết khác, nhưng điều đó cũng khiến Apple cần phải suy nghĩ về việc tích hợp viên pin lớn hơn cho thế hệ iPhone tiếp theo trong cùng một không gian nhỏ bé như vậy.

Samsung Pay chạy tốt với các đầu đọc thẻ tín dụng thông thường

Samsung Pay làm việc được với hầu hết các đầu đọc thẻ tín dụng, kể cả với những đầu đọc kiểu cũ.

Trong khi đó, Apple Pay của iPhone chỉ làm việc được với những thiết bị đọc thẻ tín dụng chuẩn Giao tiếp gần (NFC). Điều đó có nghĩa nếu muốn sử dụng iPhone để thanh toán thì bạn phải chắc chắn rằng cửa hàng đó có thiết bị thanh toán hỗ trợ Apple Pay.

Màn hình “always-on” – S7/S7 Edge

Tính năng “always-on” cho phép người dùng xem nhanh các thông tin cơ bản như ngày tháng, thời gian hoặc các thông báo tin nhắn nhanh trên màn hình mà không cần đánh thức điện thoại. Điều này giảm thiểu khả năng giảm tuổi thọ của các phím vật lý trên điện thoại.

Với iPhone để xem những thông tin trên thì người dùng vẫn phải bật iPhone lên.

Galaxy S7 Edge với widget cùng các chức năng tắt hiển thị trên viền cong

Bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng, danh bạ, đọc tin tức và thêm các shortcut tới ứng dụng như nhắn tin ngay trên cạnh cong bên phải của Galaxy S7 Edge.

Bây giờ bạn đã biết cách để dùng số tiền tương tự vào chiếc điện thoại hợp lý phù hợp thực sự với nhu cầu cá nhân của mình, thay vì chỉ choáng ngợp với thiết kế, giao diện và những tiện tích giới hạn rồi đấy.

Tham khảo: TechInsider

Đánh giá 5 sao nhé

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner