Adidas – Mạng xã hội và những trò lừa cho những người cả tin

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
7 Min Read

Cùng report ngay để tụi lừa đảo không có đất sống. Cách đây 14h, một trang mạng lừa đảo đã được tạo ra https://www.facebook.com/adidasnotes/

Rất nhanh chóng, chỉ và ba lượt up avatar, một vài hình ảnh, sau đó 8 giờ là bắt đầu bài post kêu gọi Like, Share, Tag và Chấm để dụ người dùng.

Rất nhiều like, share, tag và comment theo yêu càu của trang giả mạo

ĐÔI GIÀY THẦN THÁNH ADIDAS NMD R1 PINK đang #sale trong đợt giả, giá của Adidas Việt Nam chào mừng quốc khánh 30/04 và 1/05 ?

Đến ngay hệ thống cửa hàng của #adidas để sở hữu đôi #NMD R1 Pink với giá chỉ 48.000 cho đôi giày 4.800.000 chỉ dành cho 10.000 khách hàng tham gia sớm nhất và may mắn nhất ?

⛔️ Khách hàng thân thiết của Adidas chỉ cần #share ảnh này chế độ công khai, #Like Page và #cmt bên dưới một . Chấm (.) hệ thống nhân viên Adidas sẽ tự động liên hệ lại bạn để gửi mã giảm giá, bạn chỉ cần đến store gần nhất để mua với giá 48.000 vnd ( BỐN MƯƠI TÁM NGÀN )

⛔️ Lưu Ý : Chỉ những khách hàng làm đúng chương trình Adidas Outlet mới gởi mã giảm giá, và các bạn mới nhận được mã giảm giá ?

⛔️ Trường hợp khách hàng ở xa nhân viên hệ thống sẽ liên hệ lại bạn và cung cấp mã giảm giá, sau đó bạn gọi điện lên tổng đài ơn các địa chỉ bên trên, cung cấp mã giảm giá và store sẽ ship hàng về tận nơi cho bạn.

1. Cửa hàng adidas Bitexco: số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM – Điện thoại: 08 3915 6079

2. Cửa hàng adidas Nguyễn Chí Thanh: L1-16, Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. – Điện thoại: 04 3206 6866

3. Cửa hàng adidas Royal City: B1 R4/5 – Royal City – 72A Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội – Điện thoại: 04 6664 1345

⛔️ Tại sao lại có giá rẻ như thế ? Có phải chăng là lừa đảo ? Hằng năm Adidas bỏ ra gần 50 tỷ để maketing online và thuê quảng cáo nhưng chúng tôi nhận thấy không mang lại hiệu quả trong việc quản cáo nhãn hàng, Adidas ra chương trình sale nhằm đưa đến các bạn một hình thức quản cáo mới , 50 tỷ cho 10.000 khách hàng sở hữu đôi giày giá 4.800.000 chỉ với 48.000 là hình thức bán hàng bù lỗ, lỗ về hàng nhưng lợi nhuận về mặt maketting online. Bạn đã sẳng sàng tham gia cùng chúng tôi ?

Trò lừa ấy tuy đã cũ, ấy vậy mà có rất đông các con mồi thơ ngây cắn câu, họ chỉ nhìn và hành động bản năng mà không biết mình đang bị dắt mũi

Sao họ không đặt câu hỏi giày 48k (trong khi giày này tới gần cả 5tr) một mức chênh lệch lớn như vậy mà đã vội làm theo bài post.

Chỉ cần nhẹ nhàng google tấm hình hoặc các thông tin mà page này cung cấp, có thể khẳng định 1000% là lừa đảo:

  • google với tấm hình và đây là link sau khi google https://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=adidas+originals

  • google “adidas khuyen mai 48k” thì với 1 thương hiệu lớn, vừa public thông tin thì chỉ ít phút sau trên google kiểu gì cũng phải có thông tin
  • vân vân …

3 vấn đề cần xem xét ở đây trước một mức giảm giá quá đáng ngờ như vậy từ một thương hiệu lớn:

1/ Các Page bán hàng online sẽ thực hiện quảng cáo bằng cách giảm giá cho khách hàng với điều kiện họ like share. NHƯNG họ chỉ giảm một mức vừa phải từ 5-20% và áp dụng cho 1 số thị trường.

2/ Đối với những món hàng GIẢM GIÁ CỰC RẺ, thì số lượng phải CÓ GIỚI HẠN (giới hạn nhiều hay ít phụ thuộc vào trị giá món hàng). HOẶC bạn phải chơi một trò chơi gì đó (bốc thăm, đoán, trả lời câu hỏi, thi đua…) mới có thể đạt được. Không thể nào chỉ đơn giản cm, hoặc like là được vì số lượng là rất nhiều, nếu ai cũng tặng mình chắc chắn sẽ bị lỗ.

3/ Chi phí quảng cáo chính quy khá cao, tuy nhiên theo hiểu biết của mình thì chi phí bỏ ra để bán hàng chịu lỗ với GIÁ RẺ BÈO như vậy còn CAO HƠN GẤP NHIỀU LẦN so với bỏ tiền thăng hạng quảng cáo trên fb. 1 like của FB chỉ tốn vài trăm đồng thôi, còn 1 tương tác của shop là đc mua hàng. KHÔNG DOANH NGHIỆP NÀO LẠI đánh đổi như thế.

Hành vi như vậy cần được PC45 mời lên tâm sự

Còn đây mới là trang chính hãng adidas và có nút tích xanh đại diện cho doanh nghiệp đã được facebook xác minh https://www.facebook.com/adidasVN/
5/5 (2 bình chọn)
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner