[Case Study] Chọn Hoa Hay Ngọc Trai- Bậc thầy tạo Trend Marketing

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
7 Min Read

Trong vòng 24 giờ khi ra mắt, một clip #chonhoahayngoc được tăng tải thu hút  tổng thể hơn 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội – vượt qua cả lượng view khủng của MV Lạc Trôi – của Sơn Tùng. Ngoài ra, số lượng tương tác và  Like, share, comment, tải về đăng lại không thể tính nổi.

1. Viral marketing hay nghệ thuật sắp đặt?

Dưới góc nhìn người làm marketing thì đây là 1 kịch bản được sắp đặt tinh tế đầy khéo léo để marketing cho sản phẩm Ngọc Trai của 1 thương hiệu trang sức tại Hà Nội. Hiện đang là xu hướng – trend, được rất nhiều báo, phương tiện truyền thông đăng lại. Hôm nay mình sẽ phân tích case study về cách làm marketing của chuỗi cửa hàng trang sức này.

2. Bối cảnh ra mắt video (when + where)

Và số lượng chia sẻ, bình luận đang ngày càng tăng – nguyên nhân không chỉ do thời điểm tuyệt hảo mà clip còn xoay quanh một chủ để rất nóng với số lượng độc giả đông đảo.

Tình yêu và vật chất là chủ đề khiến bạn trẻ quan tâm, tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. “Con gái thích tình cảm, trọng tinh thần hay yêu những món quà xa xỉ, lấy vật chất đo lòng người?“, câu hỏi khiến bao anh chàng ngày đêm trăn trở.

Đề tài này lại càng “hot” hơn nữa khi đến gần mỗi dịp lễ dành cho tình nhân hay ngày tôn vinh phái đẹp. Tung ra cuối tháng 2, khi các cặp đôi vẫn còn đang dư âm của ngày lễ tình yêu – valentine 14-2 và sắp sửa chào đón ngày của phụ nữ – của những người vợ, người mẹ, người bạn gái thân yêu.

3. Đối tượng (who) – Chọn hoa hay ngọc

Có thể nói cái tài tình của chiến dịch Chọn Hoa Hay Ngọc không chỉ đưa ra đúng thời điểm mà còn target tập trung rất đúng đối tượng sử dụng và đối tượng khách mua hàng.

Chon-hoa-hay-ngoc

Dịp 8/3 sắp tới, mua quà gì, tặng quà gì để làm vui lòng bạn gái có lẽ là câu hỏi muôn thuở khiến nhiều bạn trai đau đầu. Cách đón nhận món quà từ bạn gái cũng tác động không ít đến tâm lý bạn trai. Để cả hai đều vui vẻ thì có lẽ cần phải có sự chia sẻ, thấu hiểu cùng nhau.

Với những hình ảnh chế rất độc đáo – cùng thông điệp khéo léo mà nhãn hàng muốn gửi gắm, liệu mồng tám tháng ba năm nay các bạn nam chọn hoa hay chọn ngọc trai để tặng các bạn nữ đây. Một món đồ thể hiện sự tinh tế, cái lãng mạn và cái. Một món quà có giá trị không bao giờ lỗi mốt và giữ được người mình yêu thương. Câu hỏi này đưa ra chủ yếu để các bạn có thể so sánh giá trị viên ngọc và bó hoa – một cách rất hay để các khách hàng chú ý tập trung vào sản phẩm – so sánh tìm hiểu nó.

Ngọc và hoa đều rất đẹp, đều là biểu tượng của tình yêu, của những gì đẹp nhất và tròn vẹn nhất, trong sáng và lung linh nhất, lãng mạng nhất xứng đáng dành cho mỗi phái đẹp.

4. Sử dụng nhiều content gây thu hút

  • Chân thực: Camera dấu kín là những hình ảnh đầu tiên của video  đập vào mắt người dùng, tạo sự hấp dẫn, Tạo cho người xem cái nhìn “không phải dàn dựng”
  • Chủ đề Tình yêu và vật chất: 2 phạm trù gây tranh cãi, tranh luận muôn thuở không hồi kết. Tạo sự tương tác tương đồng, thường phân làm 2 phe, 1 chọn tình yêu, 2 chọn vật chất. “tương tác không hồi kết”
  • Video phỏng vấn thực tế: Sự chờ đợi những tình huống khó đoán giữa việc bạn gái sẽ chọn hoa hay ngọc trai
  • Tự hào về giới tính, độ tuổi, nhóm người cụ thể, nhóm lợi ích.
  • Gây ra tranh luận về các vấn đề, lợi ích nhóm khác nhau.
  • Thông điệp cuối clip mang lại cho người xem nhiều suy nghĩ

5.Trend và tạo trend

Chuyện dùng google trends để biết được xu hướng của thời gian đó? Cách này không còn gì mới lạ với các marketer. Nhưng Xu hướng ở thời điểm hiện tại là tạo ra Trend mới tạo ra sự khác biệt và đột phá – A Nguyễn Nghĩa -Chủ Cửa hàng EROPI chia sẻ:

Video thử lòng con gái thú vị này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng . Clip có nhiều bình luận trái chiều xoay quanh quyết định lựa chọn món quà vật chất thay cho tinh thần của nhiều bạn nữ.

6. Kết quả campain giai đoạn 1

Clip được chia sẻ rộng rãi, campain chưa nhắc đến thương hiệu nhãn hàng

Tạo được trend về Ngọc Trai – 1 trends lựa chọn quà tặng dịp 8-3 cho các nhãn hàng trang sức

Kết quả nhìn thấy rõ rệt là độ viral của clip, 10 triệu view trong vòng 24h, marketing 0 đồng

facebook-ngoctrai-hoa

Theo Anh Nguyễn Nghĩa – Chủ Công ty trang sức EROPI.Com – Cũng là đây mới chỉ là giai đoạn 1 của campain và gợi mở vẫn còn nhiều giai đoạn nữa. Chắc chắn phần tiếp theo của campain sẽ là lời giải cho bài toán lồng thương hiệu vào trend. Các bạn đón đọc case-study phần 2 nhé!

theo MarketingAI

5/5 (5 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner