Smartphone có thể làm được những điều này

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
3 Min Read
()

Đa phần nhiều người sử dụng điện thoại ngoài những chức năng nghe gọi, chụp hình, chơi game thì ít khi họ khai phá ra hết tất cả sức mạnh của chúng. Cùng điểm qua công dụng cùng các app hỗ trợ tiện ích cho chiếc sờ tu pịt phôn của bạn nhé.

Xác định thông tin bài hát

Nếu vô tình nghe một bản nhạc hay mà không biết tên bài hát ấy là gì, do ai trình bày, việc mà mọi người có thể làm lúc này đó là bật ứng dụng Shazam, Siri hay Cortana của chiếc điện thoại thông mình lên và cho chúng nghe bài hát. Mọi thông tin về bài hát sẽ hiện ra vài giây sau đó, quá tuyệt vời phải không các bác

Đo nhịp tim

Hầu hết chúng ta đều mong rằng những chiếc điện thoại thông minh ra sau này sẽ có nhiều tính năng vượt trội, nhưng ít có ai nghĩ đến vấn đề sức khỏe cả. Nếu mọi người chưa biết thì chiếc điện thoại thông minh có thể đo được nhịp tim của mọi người đấy, cho mọi người biết tình trạng sức khỏe của mình có ổn định hay không

Dịch bất kỳ ngôn ngữ nào

Ngoài dịch ngôn ngữ qua chiếc camera điện thoại, có rất nhiều những ứng dụng giúp chúng ta tra nghĩa của từ, thậm chí là dịch luôn cả đoạn ghi âm tiếng nước ngoài mà chúng ta không biết nữa đó.

Kỹ thuật số hóa tài liệu

Thay vì phải gõ từng chừng đoạn ghi chú mà mọi người muốn lưu lại, chỉ với ứng dụng Genius Scan hay CamScanner là mọi người có thể chuyển toàn bộ dữ liệu chữ viết trên giấy thành dữ liệu trên điện thoại đấy. Mọi người khỏi phải tốn công ghi chép lại gì cả.


Điều khiển những thiết bị khác

Với nhiều ứng dụng khác nhau, như Bluetooth chẳng hạn – thì mọi người có thể bật đèn nhà, cho thú cưng ăn, điều khiển chiếc TV, pha một ly cà phê… dễ như trở lòng bàn tay vậy.

Chặn người gọi

Tính năng này rất quen thuộc nhưng lại rất ít người sử dụng đến, chỉ với những thao tác đơn giản trong phần cài đặt cuộc gọi là các bác có thể chặn những cuộc gọi đến từ những người phiền toái rồi đấy.

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner