Google vừa công bố tên miền “.new” giúp người dùng mở và tạo file cực nhanh trên nền tảng lưu trữ online Google Drive của mình, qua đó tiết kiệm được thời gian đáng kể hơn khi thao tác trước đâu. Bạn chỉ cần gõ vài ký tự rồi .new là có thể tạo file theo định dạng mình muốn

.Mở Google Doc để soạn file word:
doc.new
– docs.new
– document.new

.Mở Google Sheet để soạn excel:
sheet.new
– sheets.new
– spreadsheet.new

Tạo Google web để tạo nhanh blogspot (website của google) mới
site.new
– sites.news
– website.new

Tạo Google slides trình chiếu như Powerpoint
slide.new
– slides.new
– deck.new
– presentation.new

Tạo một mẫu tài liệu mới trong Google Docs
form.new
– forms.news

Bạn chỉ việc thêm nội dung và tất cả sẽ được tự động lưu vào tài khoản Google Drive của mình. Sau đó đặt tên để có thể tìm kiếm, xếp loại và lọc tài liệu theo tên file và cách đặt tên của riêng bạn

 

. Để mở trình soạn thảo tài liệu (Google Doc tương đương Word của Microsoft), bạn chỉ cần gõ “doc.new“, “docs.new” hoặc “document.new” trong thanh địa chỉ trình duyệt để mở trang tài liệu mới phục vụ soạn thảo.
. Với phần tài liệu bảng tính (Google Sheets tương đương công cụ Excel) gõ “sheet.new”, “sheets.new” hoặc “spreadsheet.new“.
. Muốn xây dựng một trang web mới miễn phí trên Google Sites, gõ “site.new“, “sites.news” hoặc “website.new“.
. Muốn thiết lập một file trình chiếu (Google Slides kiểu như Powerpoint) chỉ cần gõ “slide.new“, “slides.new“, “deck.new” hoặc “presentation.new“.
. Nếu muốn tạo một mẫu tài liệu mới Google Forms là dạng mẫu khảo sát thu thập ý kiến, bạn hãy gõ địa chỉ “form.new” hoặc “forms.news“.
4.4/5 (10 bình chọn)