Drama Diamond Boyz Coin (DBZ): Khoa Pug tố bị Johnny Dang chiếm đoạt 30 tỷ và đe dọa thanh toán nếu bóc phốt

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
42 Min Read
()

Sau chuỗi những hành động xóa video liên quan hình ảnh của nhau, cho đến sự kiện tổ chức sinh nhật mang tiếng the 1st NFT Concert của Johnny Dang, nhưng đồng coin vẫn xuống giá. Sự thật dần lộ diện về dự án Diamond Boyz Coin (DBZ) sau những video bóc phốt đến từ Khoa Pug. Khoa Pug không ngại dùng từ “Thánh Bú Liếm” còn Vương Phạm đã xác nhận sự thật và nhẹ nhàng hơn gọi Johnny Dang là “Thánh Đá Bào”.

Tổng hợp các nội dung từ Khoa Pug

 • Nếu mấy ông bị 1 thằng bạn mới quen, vô danh tiểu tốt, nâng đỡ nó hết sức để nó nổi tiếng có được ngày hôm nay, bỏ tiền bạc hàng tỷ đồng đầu tư cho nó, xong nó lừa bạn mất 30 tỷ rồi quay lại cắn mấy ông kêu mấy ông lừa của nó 1 triệu đô thì mấy ông sẽ làm gì?
 • Đối với tui thì 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của tiểu nhân Thánh Bú Liếm thì quá rẻ! – Vẫn câu nói quen thuộc mỗi khi tui cay cú: 30 tỷ với ‘bạn' thì nó to thật, nhưng với mình như rác!
 • Bán cả quan hệ bạn bè người thân chỉ để lấy lợi cho mình, đạt được mục đích của mình, lợi dụng bất kì ai gặp được miễn là người đó có danh tiếng có tiền bạc, bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, thật sự trong đời chưa gặp được 1 ai tiểu nhân như vậy luôn nên tui bị shock tinh thần cả tháng nay chưa nói được 1 lời nào thì liên tục bị Thánh Bú Liếm lên kêu oan khi chính mình là thằng lừa đảo!
 • Phải mất gần cả tháng tui mới nhận ra trong chiện này tui sai, quá sai là đằng khác, sai ở đây là tại sao tui lại quá tin người, để bị lừa không chỉ 1 lần mà đến tận 3 4 lần! Mình cứ nghĩ người Việt trên đất khách làm bạn sẽ giúp đỡ lẫn nhau, không, nó bào sạch lột sạch, ai mà ăn được 1 cắt của bạn thì đúng là phúc tám đời nhà người đó!
 • Sinh nhật bạn mời ca sỹ nổi tiếng về hát và party vui vẻ cũng là dùng tiền của mình để mời về nên thôi chúc bạn snvv, tuy hơi muộn!
 • Nhắn 1 câu với Thánh Bú Liếm hay nói đạo lý: con người Việt Nam sống có Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín. Và quan trọng trong làm ăn bạn phải giữ chữ tín, chính mồm bạn hay thốt ra câu này! Mình ko biết chữ tín khi bạn làm ăn với ‘tụi kia' thế nào, là được quyền lừa người ta 1 lần 2 lần gì đó như bạn nói mình không quan tâm! Nhưng với người Việt Nam, 1 lần bất tín thì vạn lần mất tin!
 • Và cuối cùng: Cho dù mình có làm ăn với dân tộc nào, ở nước nào, khi trong người mình vẫn chảy dòng máu của người VN, vẫn nói tiếng Việt thì đừng có quay lại khinh đồng bào mình, lừa người Việt mình!
 • Thật không ngờ có ngày mình bị 1 người mang trong mình dòng máu Việt Nam, nói tiếng Việt Nam uy hiếp bằng câu: Mày chọn lùa gà Việt Nam hay bị Mỹ Đ.e.n xử b.ắ.n! Không phải từ 1 người xa lạ, mà từ 1 người mình từng nâng đỡ, đầu tư hàng tỷ bạc, bào hết cả danh tiếng và tiền bạc đã đành, mình đã im lặng bỏ qua, giờ còn uy hiếp cả tính mạng mình!
 • Vì anh không kinh doanh với người Việt? Vì anh không sống ở Việt Nam? nên anh có thể quay lưng với đồng bào mình, lừa đảo và khinh thường dân tộc mình sao? Anh đang dùng chính giọng nói dân Việt Nam, đang tạo kênh Youtube Việt Nam, anh có Fanpage Việt Nam và mảnh đất hình chữ S nhiều tổn thương vì bom đạn cũng đã nuôi anh khôn lớn rồi anh mới qua Mỹ mà giờ anh lại hỏi tôi chọn Mỹ Đ.e.n hay Việt Nam?
 • Dân tộc Việt Nam nếu khuất phục vì bị uy hiếp bằng vũ lực thì đã không có Việt Nam ngày hôm nay! Cả 1000 năm chống giặc tàu, 100 năm không khuất phục thực dân Pháp để giờ anh hỏi chọn Mỹ Đ.e.n hay Việt Nam?
 • Xin lỗi cho dù có bỏ mạng trên đất khách quê người nhưng tôi vẫn chọn người Việt Nam!

P.s: Giờ thì quá thấm câu những người hay nói đạo lý thì sống như…!

Giá coin DBZ xuống thấp kỷ lục sau video từ Khoa Pug

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền số của “ông hoàng kim cương” Johnny Dang lập đáy mới ở mốc 0,0176 USD/DBZ vào 23h39 ngày 30/11 trước khi tăng nhẹ lên 0,023 USD sáng 1/12. Biến động giá này diễn ra giữa lúc Khoa Pug và Johny Dang liên tục có những phát ngôn công kích nhau trên mạng xã hội.

Trước đó, YouTuber Khoa Pug, người từng đăng nhiều video quảng bá DBZ chia sẻ bài viết nói rằng bị một người lừa 30 tỷ đồng để tổ chức tiệc sinh nhật.

bài đăng trên fanpage của Khoa Pug. Đến sáng 1/12, bài đăng thu hút gần 100.000 lượt tương tác và 25.000 bình luận.

Dù không trực tiếp nhắc tên, nhiều người cho rằng nhân vật trong bài viết là Johnny Dang. Trước đó, “ông hoàng kim cương” xuất hiện trong nhiều video của Khoa Pug để quảng bá DBZ. Tuy nhiên sau một thời gian, YouTuber này đã xóa nhiều video có sự xuất hiện của Johnny Dang nhằm quảng bá DBZ.

Sáng 1/12, fanpage Johnny Dang VN chia sẻ video có tiêu đề “Johnny Đặng nói gì về hành động của Khoa Pug”. Trong đoạn video, Johnny Dang cho biết ông cùng Khoa Pug có hợp tác để quảng bá token DBZ đến người dùng Việt Nam thông qua video của YouTuber này. Đội ngũ Diamond Boyz Coin sẽ trả ng cho Khoa Pug bằng một lượng token lớn.

“Nhiều người cho rằng phía DBZ đã bán ra số lượng lớn token. Tuy nhiên, đó là số token được tặng cho Khoa Pug. Chính Khoa Pug đã bán ra”, Johnny Dang nói trong video.

Theo địa chỉ ví tiền số được cho là của Khoa Pug được Johnny Dang chia sẻ dưới video, người dùng này đã bán số lượng lớn token DBZ từ hơn một tháng trước. Từ 1-9/11, tài khoản nói trên xả gần 16 triệu token DBZ. Theo dữ liệu giao dịch, ví tiền số Johnny Dang cung cấp chỉ còn giữ một lượng nhỏ đồng DBZ.

Trước đó, trong đoạn video được phát vào tối 30/11, “ông hoàng kim cương” cho biết đã nhận thông tin về bài viết tố cáo bị lừa 30 tỷ đồng của Khoa Pug.

“Dòng trạng thái của Khoa không nhắc tên mình, mình nghĩ đó là sự hiểu lầm. Nếu nhắc tới mình, cái gì bị lừa thì phải có bằng chứng… Mình cũng không biết anh (Khoa Pug) muốn ám chỉ điều gì cho dự án khi vừa muốn lấy tiền của DBZ vừa có ý đồ khác, chẳng hạn như kêu fan làm sập đồng DBZ”, Johnny Dang cho biết trong đoạn video với tổng lượt xem gần 85.000.

Trong hội nhóm người đầu tư DBZ, nhiều người tham gia vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào token của “ông hoàng kim cương”. “Mình đầu tư vì tin tưởng Johnny Dang và dự án, quyết tâm ‘hold’ đến năm sau nên không quan tâm chuyện thời sự”, nhà đầu tư tên Nguyễn Long nói.

Ồn ào giữa Johnny Dang và Khoa Pug đã diễn ra trong gần 2 tháng. Sau một thời gian hợp tác quảng bá, trong video đăng tải ngày 7/10, Khoa Pug cho biết không kêu gọi người xem đầu tư vào tiền số DBZ.

“Mình không ủng hộ, kêu gọi các bạn đầu tư coin, cũng như DBZ”, Khoa Pug đề cập trong video. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Khoa Pug đã bán hết số DBZ mà YouTuber này nắm giữ để thu về lợi nhuận cá nhân.

Trong đoạn video đăng tải giữa tháng 11, Johnny Dang khẳng định mối quan hệ giữa ông với YouTuber Khoa Pug không thật sự thân thiết. “Mình không hài lòng với cách cư xử của Khoa. Tuy nhiên, mình luôn tôn trọng lựa chọn và quyết định của mỗi người”, Johnny Dang nói.

Vương Phạm lên tiếng – Sự thật đã rõ ràng

Giá Diamond Boyz Coin lập tức “cắm đầu” sau clip xác nhận từ Vương Phạm

Giá Diamond Boyz Coin lập tức "cắm đầu" sau clip xác nhận từ Vương Phạm
Giá Diamond Boyz Coin lập tức “cắm đầu” sau clip xác nhận từ Vương Phạm

Thông tin bên lề

Có người nói sau lùm xùm này thì hiện nay đang là cơ hội Đầu Cơ rất tốt đồng coin này, khi giá của nó đã giảm về khá sâu ở mốc 0.01 (chia 15 kể từ đỉnh).

Lý do họ đưa ra như sau: Johnny Dang sẽ không dễ dàng từ bỏ dự án này, khi mất thị phần từ nhà đầu tư ở Việt Nam thì JD chỉ có cách đi PR cho người Mỹ, fan của các rapper, KOL bên Hoa Kỳ và làm đúng những gì roadmap ban đầu đưa ra (hiện đã xóa, chỉnh sửa nhièu lần và vẫn chưa đưa lên lại). Tức là phải làm mọi cách để đẩy đong coin này tăng giá trở lại như những gì ông ta thường xuyên khẳng định.

Tuy nhiên, hãy xác định đây là xổ số, cực kỳ rủi ro để bạn có số vốn phù hợp bỏ vào. Còn không thì tốt nhất bỏ qua, vì còn rất nhiều dự án tiềm năng khác. Nội dung mình đưa chỉ mang tính thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy quản lý tiền của bạn thật tốt.

Giá hiện tại của DBZ Coin

Hướng dẫn cách mua bán DBZ Coin

1. Đăng ký tài khoản Binance

Bạn đăng ký Binance để tiến hành đổi tiền VNĐ sang đồng tiền ảo Link đăng ký tại đây

Vì hiện tại chỉ có Binance mới cho phép giao dịch mua tiền ảo bằng Việt Nam Đồng thông qua hình thức P2P (Person to Person, người bán đến người mua). Vì vậy, bạn phải có tài khoản Binance để giao dịch

Nhấn để xem các bước đăng ký Binance

Bước 1: Vào Binance tại link này tiến hành đăng ký tài khoản, làm theo các hướng dẫn của sàn giao dịch.

Bước 2: Xác minh thông tin chính chủ KYC.Thông tin này để các bạn giao dịch ngân hàng nạp, rút tiền của các bạn chính xác, tránh lừa đảo, gian lận – Đây là quy định bắt buộc của các quốc gia đối với sàn Binance, nhất là Mỹ. Sau đó chờ xác minh (Binance xác minh khá nhanh, chỉ phải chờ trong mấy phút)0

Bước 3: Mua tiền ảo ổn định (stable coin) như USDT bằng tiền pháp định với hình thức P2P tại link này. Làm theo hướng dẫn, cũng khá đơn giản. Chỉ quan trọng nhất là copy đúng mã lệnh

Bước 4: Bạn sẽ có đồng stablecoin trong ví Funding của Binance, để chuyển qua ví khác, hay sàn khác có list DBZ Coin trên đó, bạn cần phải chuyển qua ví Fiat Binance trước đã.

Bước 5: Tiến hành thao tác Rút. Tức là chuyển tiền từ A qua B nghĩa là bạn rút A và nạp vào B.

 • Ở ví hoặc sàn có list DBZ, bạn nhấn Nạp. Chọn USDT. Mã ví hiện ra, bạn chọn phương thức BSC (BEP20). Nó sẽ hiển thị ra địa chỉ để bạn nạp vào
 • Tương tự trên Binance, bạn nhấn Rút (nhớ là đã chuyển tiền vào ví Fiat nhé) nhấn vào link này cho nhanh
 • Chọn đồng tiền RútUSDT.
 • Chọn phương thức BSC (BEP20).
 • Dán địa chỉ để bạn nạp vào vào ô địa chỉ.
 • Gõ số USDT muốn rút, hoặc nhấn chữ tối đa
 • Rồi nhấn Xác nhận

Ẩn bớt

2. Chọn 1 cách để giao dịch DBZ

Ví Metamask / Trust WalletVí Coin98LbankBitmartBibox
 1. Tải xuống ứng dụng ví MetaMask hoặc ví Trust Wallet.
 2. Mua trên sàn Bianance, nhớ chuyển đổi Funding sang Fiat để chuyển [RútWithdraw]
 3. Thêm Binance Smart Chain network vào ví MetaMask / Trust Wallet. Cách nhanh nhất là mở trình duyệt của bạn bên trong ứng dụng metamask và truy cập Pancakeswap hoặc Poocoin. Nhấp vào “Kết nối ví” và Binance Smart Chain sẽ tự động được thêm vào.
 4. Quay lại Pancakeswap và nhập DBZ vào tab “chọn đơn vị tiền tệ” và nhấp vào hình ảnh có mã thông báo DBZ vàng. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi bằng cách thêm hợp đồng thông minh chính thức: 0x7a983559e130723B70e45bd637773DbDfD3F71Dbe
 5. Đảm bảo bạn đặt mức trượt của mình thành 10% bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không nhấp vào “Tối đa” vì bạn sẽ cần một lượng nhỏ BNB để thanh toán phí giao dịch.
 6. Bây giờ bạn đã sẵn sàng. Click mua và gia nhập Diamond Hands Army!

  1. Truy cập cửa hàng ứng dụng và tải xuống ứng dụng Coin98 trên thiết bị di động của bạn.
  2. Nhấn đăng ký và nhập mã giới thiệu C988NPT4XM để nhận ưu đãi.
  3. Mua đồng tiền ảo (BNB) hoặc Ethereum hay USDT thông qua trao đổi mà bạn lựa chọn có sẵn cho bạn (Coinbase, Binance, FTX hoặc qua những những người khác)
  4. Chỉ cần vào ví Coin98 của bạn và gửi tiền của bạn
  5. Nếu bạn có thể mua đồng BNB, chỉ cần đi đến hoán đổi (swap), tìm DBZ và hoán đổi!
  6. Nếu bạn đã gửi Ethereum (ETH), hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng hoán đổi ở dưới cùng. Tiếp theo, bạn sẽ nhấp vào “Cross Chain Bridge” ở trên cùng và hoán đổi ETH của mình cho Smart Chain.

Khi bạn có chuỗi thông minh trong ví, hãy nhấp lại vào biểu tượng hoán đổi, nhấp vào thanh tìm kiếm trên cùng và tìm “Pancake Swap MỚI”. Nhấp vào mã thông báo dưới cùng, dán địa chỉ hợp đồng và hoán đổi! 0x7a983559e130723B70e45bd637773DbDfD3F71Dbe Mã giới thiệu C988NPT4XM

Link C98 https://exchange.coin98.com/pancakeswap/0x7a983559e130723B70e45bd637773DbDfD3F71Db

 1. Chỉ cần đăng nhập vào Lbank và tạo một tài khoản. Nhập mã mời G6AL khi đăng ký hoặc link này để nhận được 10% hoa hồng mãi mãi mỗi khi nạp tiền.
 2. Hầu hết người dùng sẽ có thể mua USDT trực tiếp trên Lbank bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng của họ. Nếu đúng như vậy, hãy chuyển đến # 6.
 3. Nếu bạn không thể mua bằng thẻ của mình, hãy mua Bitcoin hoặc Ethereum thông qua sàn giao dịch mà bạn lựa chọn có sẵn cho bạn (Coinbase, Binance, FTX hoặc những người khác)
 4. Chỉ cần vào ví của bạn trên tài khoản Lbank và gửi tiền của bạn.
 5. Tìm cặp giao dịch tiền xu với USDT và bán đồng xu của bạn. Ví dụ: Nếu bạn đã gửi Bitcoin, hãy tìm cặp BTC / USDT và bán Bitcoin của bạn lấy USDT.
 6. Khi bạn có USDT, chỉ cần tìm DBZ trên thanh tìm kiếm và mua DBZ của bạn! hoặc nhấn vào link này cho nhanh
 1. Chỉ cần đăng nhập vào sàn Bitmart và tạo một tài khoản. Nhập mã mời beMUgc khi đăng ký hoặc link này để nhận được 10% hoa hồng mãi mãi mỗi khi nạp tiền.
 2. Mua Bitcoin hoặc Ethereum thông qua sàn giao dịch mà bạn lựa chọn có sẵn cho bạn (Coinbase, Binance, FTX hoặc những người khác)
 3. Chỉ cần vào ví của bạn trên tài khoản Bitmart và gửi tiền của bạn.
 4. Tìm cặp giao dịch tiền xu với USDT và bán đồng xu của bạn. Ví dụ:Nếu bạn đã gửi Bitcoin, hãy tìm cặp BTC/USDT và bán Bitcoin của bạn lấy USDT.
 5. Khi bạn có USDT, chỉ cần tìm DBZ trên thanh tìm kiếm và mua DBZ của bạn!
 1. Chỉ cần đăng nhập vào sàn Bibox và tạo một tài khoản. Nhập mã mời mQwzWycm khi đăng ký hoặc link này để nhận được 10% hoa hồng mãi mãi mỗi khi nạp tiền.
 2. Mua Bitcoin – BTC (sàn Bibox chỉ dùng Bitcoin) thông qua sàn giao dịch mà bạn lựa chọn có sẵn cho bạn (Coinbase, Binance, FTX hoặc những người khác)
 3. Chỉ cần vào ví của bạn trên tài khoản Bitmart và nạp vào Bitcoin (BTC).
 4. Khi bạn có BTC, chỉ cần tìm DBZ trên thanh tìm kiếm và mua DBZ của bạn!

Trích nguyên văn lại toàn bộ từ báo “rác” VIEZ

Johnny Dang “Khoa Pug đã không giữ lời hứa”

Giữa những ồn ào với Khoa Pug, “ông hoàng kim cương” đã chọn VieZ là nơi độc quyền để chia sẻ.

Johnny Dang là một trong những người Việt thành công trên đất Mỹ. Từ trước đến nay, anh chỉ trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông lớn ở nước ngoài. Còn ở Việt Nam, VieZ là trang đầu tiên Johnny Dang chọn để chia sẻ thông tin độc quyền.

Khi trò chuyện với Johnny Dang, VieZ mới hiểu tại sao anh hay tự nhận là người thân thiện. Vì thật sự, anh Johnny Dang vô cùng cởi mở và thân thiện.

Johnny Dang: "Khoa Pug đã không giữ lời hứa"

Với tôi nổi tiếng không đẻ ra tiền

Ở Mỹ, cái tên Johnny Dang đã được biết đến từ lâu. Không phải thông qua Facebook, YouTube hay nền tảng nào, cốt lõi kinh doanh và giá trị sản phẩm mới là điều khiến Johnny Dang gây dấu ấn. Vì thế, với anh, chuyện có nổi tiếng hay không đâu quan trọng.

                                                  Thời gian gần đây kênh YouTube Johnny Dang được biết đến rộng rãi hơn, có phải anh muốn hướng đến sự nổi tiếng?

Trước giờ, tôi chưa từng dùng YouTube để nổi tiếng hay cần để nổi tiếng, vì tôi kinh doanh bình thường. Ví dụ như ca sĩ sẽ cần nổi tiếng, có fan để nghe nhạc, hay Influencer càng cần được biết để có hợp đồng quảng cáo.

                                                                                                                            Nghĩa là nổi tiếng ở Việt Nam không phải là cách để tăng lợi nhuận cho anh?

Sự nổi tiếng không mang tiền tới cho tôi, các bạn trẻ biết đến tôi có nhiều thế nào cũng vậy. Họ biết tôi, tôi rất cảm kích, nhưng họ khó có thể mua sản phẩm của tôi. Cho nên tôi thấy, nếu nổi tiếng thì tốt, còn không thì thôi vì tôi cũng không làm ở thị trường Việt Nam.

Thế còn ở Mỹ, anh vẫn bỏ “nổi tiếng” ngoài từ điển?

Ở Mỹ, họ biết tôi quá lâu và quá nhiều, nhiều hơn ở Việt Nam vì tôi làm ăn với họ. Nếu muốn nổi tiếng thì tôi tập trung quảng cáo trong thị trường Mỹ, tại vì nổi tiếng ở Mỹ mới mang lại lợi nhuận cho tôi.

Từ trước tới giờ, tôi không bao giờ đánh bóng tên tuổi những việc tôi làm qua sự giới thiệu của influencer, hay những người nổi tiếng khác. Tôi quảng cáo bằng sản phẩm. Sản phẩm của tôi nói lên được danh tiếng của tôi chứ tôi không quảng cáo.

Vậy sự nổi tiếng của anh đến từ đâu?

Mà những người nổi tiếng đeo sản phẩm của tôi nghĩa là người ta có làm việc với tôi, người ta đặt lòng tin đây là sản phẩm tốt. Vì những người đó đã tin tôi rồi thì những người nhìn theo họ thì cũng tin.

Chuyện nhỏ chẳng đáng dài hơi

Ở mạng xã hội, ồn ào giữa Khoa Pug và Johnny Dang có thể là chuyện lớn, là những nghi vấn xung quanh “mùi tiền”. Nhưng với anh Johnny, đây chỉ hạt cát giữa sa mạc. Mối quan hệ giữa anh và Khoa Pug hiện giờ thế nào? Các trang Facebook cho rằng tôi và Khoa Pug là bạn bè, anh em.

Bởi vì bạn thân thiết là như thế nào, giống như tôi với anh quay phim, tôi với bạn quen mấy chục năm nay, đó là bạn thân thiết.

Định nghĩa bạn thân của Johnny Dang là gì?

Bạn thân thiết có nghĩa là những người bạn chơi lâu, chia sẻ những cái điều từ nhỏ tới lớn. Đó là người bạn thân, rồi có những người bạn giống như tôi có người bạn ở Việt Nam, rất là thân anh em rất là tình nghĩa, đó là những thằng mà đi nhậu, đi lượm cà phê chung… đó là những cái tôi không bỏ lên mạng xã hội.

                                                                                                                            Không phải bạn bè thân thiết, vậy giữa anh và Khoa Pug là mối quan hệ thế nào?

Khoa là YouTuber tôi mới biết được gần đây, chắc là 1-2 tháng. Vương Phạm giới thiệu Khoa cho tôi. Khoa Pug qua mua dây chuyền thánh giá, tôi mới biết Khoa là YouTuber. Nói thiệt tôi không theo dõi nhiều YouTuber ở Việt Nam tôi, tại vì tôi tập trung làm. Nếu có, tôi chỉ biết YouTuber của Mỹ.

Đối với tôi, tôi luôn thân thiện với tất cả mọi người dù là khách hàng hay không. Bởi vì tôi không có quan niệm giai cấp. Cái kiểu có tiền đối xử 1 đằng, không tiền cư xử một nẻo là điều tôi ghét nhất.

                                                                                                       Vậy các clip quay cùng anh Khoa là thế nào? Vì có những lúc anh đã tự tay lái xe chở Khoa?

Có lần tôi qua Cali, tôi muốn mời Khoa đi ăn với gia đình. Hôm đó Khoa cũng quay YouTube, tôi cũng thấy bình thường. Khách hàng nào tôi cũng đối xử như vậy. Rồi tôi mới biết Khoa qua Mỹ để đi học, xem như cơ duyên anh em cũng nói chuyện. Đó rồi cũng tình cờ lần thứ hai là video thứ hai, video thứ 3 là tôi đi New York, đưa dây chuyền cho khách rồi hẹn Khoa.

Nghĩa là tất cả những cái video tôi làm đi chung với Khoa là cái sự tình cờ, ngẫu nhiên chứ không phải sắp đặt. Việt Nam gọi là câu view, nhưng tôi không cần làm vậy, có tiền mua view không cần câu.

      Nhưng hiện tại các clip đi cùng anh trên đất Mỹ đã bị Khoa ẩn hoặc xóa đi?

Tại sao Khoa bỏ đi những clip đó thì phải nhờ Khoa nói vì Khoa chủ động làm vậy. Tôi không rõ. Có nhiều người tò mò muốn biết có chuyện gì nhưng mà có liên quan đến DBZ – chuyện của cộng đồng thì tôi cũng muốn giải thích một lần.

Tôi không hiểu tại sao mọi người lại nói là “lùa gà”. Tôi đại diện cho đồng DBZ, nên có nhã ý tìm người hợp tác. Và Khoa với Vương Phạm cũng có nhã ý hợp tác với DBZ để quảng bá. Tôi nghĩ trong bất kỳ thương hiệu nào cũng cần có sự hợp tác. Sau đó tôi giải thích với team DBZ Khoa làm YouTuber triệu view, là cơ hội tốt để quảng bá đồng DBZ vào thị trường Việt Nam. Chứ thực chất ban đầu DBZ team không nhắm đến thị trường Á Châu.

Nói thật, tôi không biết lý do gì Khoa xóa hết video, không giữ lời hứa, bán hết coin của tôi. Tôi cố gắng gọi điện, nhắn tin mà Khoa không trả lời.

Mục đích ban đầu của đồng coin này là…

Làm NFT. Thứ hai, dùng để định giá vàng bạc đá quý cho các khách hàng, nghệ sĩ. Khi tôi dùng đồng điện tử tạo những cái smart contract (PV: hợp đồng thông minh, một thuật ngữ trong Blockchain). Điều thứ ba tôi sẽ tạo nên game.

Những tôi làm là cái dự án lâu dài với thị trường thế giới, chứ không chỉ riêng Việt Nam. Dĩ nhiên đây là đồng điện tử, mọi nơi đều có thể tham gia được chứ không chỉ ở Mỹ. Nên tôi đại diện DBZ nói chuyện với Khoa. Nhưng không hiểu vì sao sự liên kết này gãy đổ. Khoa không giữ lời hứa của Khoa với team DBZ.

Lời hứa ở đây là gì?

Anh em hứa đây là sự hợp tác lâu dài, vì với tôi cái gì ngắn hạn sẽ không bao giờ thành ng. Thật sự đó là lời hứa giữa Khoa – tôi – team DBZ. Nhưng Khoa không giữ lời hứa hợp tác.

Đối với tôi, nếu có gì anh em nói chuyện. Bởi dù sao tôi cũng là người đứng giữa, nếu không đồng ý, lý do thế nào thì nói cho rõ. Tôi có gọi nhưng không biết được vì sao Khoa không chịu nói chuyện, chỉ thông qua Vương Phạm thôi. Từ đó đến giờ Khoa không bắt máy, không liên lạc gì cả.

Cũng ngầm ý là Khoa không muốn hợp tác và liên lạc nữa. Tôi hay nói đùa là bữa sau tôi sẽ kiếm Binz đi, Karik đi để hợp tác.

Tôi thấy nếu đây là sự lựa chọn của Khoa, dù không mở lời chính thức nói không làm nữa. Nhưng hành động thể hiện được câu trả lời đúng không? Nên thôi. Tôi không bao giờ vì chuyện nhỏ này mà ngừng làm việc. Chuyện nhỏ làm cho tôi ngừng lại thì sao tôi làm nên đại sự được. Muốn làm đại sự tôi phải coi mọi chuyện đều là nhỏ.

Hợp tác không thành, anh giải thích sao với team DBZ?

Tôi đã phải chịu áp lực của team DBZ rất nặng vì là người đứng giữa để liên kết thương vụ này.

Bất cứ làm ăn trên giấy tờ nó là chỉ ràng buộc pháp lý, nhưng chữ tín mới là lâu dài.

Khoa không giữ chữ tín tôi cũng rất buồn.

Nhưng chuyện hợp tác không thành ng chỉ là chuyện nhỏ trong một dự án dài hơi. Và tôi cũng đã điều đình được với team DBZ. Nên với tôi chẳng có gì ghê gớm lắm.

Sau đó anh có quay clip để gửi đến Khoa Pug?

Đúng, tôi có làm video để cảm ơn Khoa. Vì không thể phủ nhận phải có Khoa giới thiệu thì mới có nhiều người Việt Nam biết tới.

                                                                      Từng nói Khoa là người trẻ, giỏi, hiền lành và chịu khó làm ăn, sau chuyện này có làm anh thay đổi quan điểm?

Đến giờ tôi vẫn thấy vậy. Xây dựng một kênh YouTube như vậy cũng là một quá trình khó khăn, không phải dễ đâu. Tôi đánh giá trên cái sự thành ng đó phải có năng lực, có tài năng.

Qua đây tôi cũng muốn gửi lời tới Khoa, nếu cảm thấy hợp tác không được thì bỏ qua, chuyện ai nấy làm. ng việc của tôi sau này tôi vẫn muốn hợp tác với những ai làm rap bên này. Đây cũng là bài học cho team DBZ và bản thân tôi. Sau tôi sẽ làm rõ ràng chặt chẽ hơn bởi đây là dự án lâu dài. Tôi muốn chia sẻ để mọi người không còn lấn cấn và để Khoa yên tâm học hành.

Nếu gửi lời đến Khoa Pug, anh sẽ nói gì?

Tôi chỉ muốn chúc Khoa may mắn. Với tôi chữ tín quan trọng lắm. Nếu Khoa đã mất chữ tín với tôi thì tôi cũng không được vui, nhưng không có nghĩa Khoa là người xấu. Hy vọng đây là kinh nghiệm, nếu sau này có ai làm gì thì anh nên giữ chữ tín, hứa cái gì thì chắc ăn hơn, không thì đừng có hứa. Đây cũng là bài học cho Khoa.

Thấy Khoa hy sinh rất là nhiều thời gian sức trẻ của tôi quay YouTube, đi từ tiểu bang này sang tiểu bang kia rất cực, không phải ai làm cũng được đâu. Khoảng thời gian đó người ta có thể trụ lại, an cư lập nghiệp, nhưng mà Khoa thì travel. Hy vọng là tương lai vẫn sẽ rất là sáng ngời.

Cá nhân tôi thấy chuyện giữa tôi và Khoa Pug là việc rất nhỏ.

Lời thì ăn lỗ thì mắng

Phần 3 của bài phỏng vấn đầu tiên, VieZ trao đổi thẳng thắn với Johnny Dang về Diamond Boyz Coin (DBZ) đang lao dốc không phanh thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, những trao đổi và chia sẻ của nhân vật trong bài không nói lên quan điểm của VieZ. Ban biên tập VieZ lưu ý rằng pháp luật Việt Nam chưa ng nhận và bảo vệ hoạt động tiền số. Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát thông điệp về việc các loại tiền ảo không phải là phương thức thanh toán hợp pháp.

Anh là người sáng lập hay chỉ đại diện cho DBZ?

Thực sự tiền điện tử là đồng nguy hiểm trên thế giới, những nhà sản xuất không bao giờ lộ mặt hết, giống như tôi là đại diện cho cái thương hiệu đó. Tôi là người quảng bá đồng DBZ.

Là người đại diện, anh nghĩ thế nào khi DBZ lao dốc không phanh và chứa nhiều rủi ro?

Tôi biết có người kiếm được tiền từ DBZ có bao giờ nói cảm ơn. Nhưng mất tiền thì chửi. Một điều nữa là người ta “giận cá chém thớt”, thấy các đồng tiền điện tử trên giới: Bitcoin, Ethereum, BNB Binance tăng mà DBZ xuống dốc nên người ta chửi. Giống như casino, rất nhiều người thua cũng có rất nhiều người thắng. Vì đó là sự lựa chọn của mỗi người.

Nên khi tôi quảng bá đồng coin, tôi không có nói “Ôi bạn mua đi mai nó tăng giá”, tôi mà biết tui mua rồi, tôi kêu bạn làm gì đúng không, ai cũng vậy.

Vậy sẽ thế nào nếu DBZ cứ tiếp tục lao dốc như thế?

Sẽ không có chuyện đó.

                                                                                                   Nhiều người đầu tư tiền ảo theo trend và kiếm tiền mù quáng, thiếu kiến thức. Là người quảng bá anh phải có trách nhiệm?

Đó là quyết định lựa chọn của bạn. Nhưng tôi khuyên chân thành là trước khi quyết định làm cũng phải cẩn thận, đầu tư gì cũng phải cẩn thận, với tất cả mọi thứ!

 

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner