Củ sạc ZMI 3 cổng 65w chấp hết Macbook Pro Dell XPS Iphone Android

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
10 Min Read

Vừa qua mình có bị hư sạc zin laptop Dell XPS 9360 và hành trình kiếm củ sạc và dây sạc thay thế đầy sự thú vị. Cuối cùng mình đã sạc được qua cổng lightning thay vì cổng tròn với củ sạc Xiaomi ZMI HA832 65W có 3 cổng đều sạc nhanh dùng chung cho Macbook lẫn XPS cho đến smartphone : Tiện hơn, Sang hơn, và Đa năng hơn.

Có lẽ chắc chắn sẽ có bạn gặp trường hợp tương tự như mình, hoặc trong tương lai sẽ cần, chính vì thế hi vọng bài viết này có thể có ích, đáp ứng các tiêu chí mua hàng sau:

  • Mua đúng hàng, đúng nhu cầu: Gọn nhẹ, Tiện lợi, Đa năng
  • Hàng đảm bảo, chính hãng hoặc chế độ bảo hành tốt
  • Kênh bán, người bán uy tín
  • Và giá tốt nhất thị trường

 

Nếu bạn thấy bài viết này dài, có thể ghé thăm sản phẩm trên các kênh này. Đây là các kênh uy tín, chính mình đã mua hàng

 

Lý do mình phải đổi sạc Xiaomi Zmi HA832 thay vì sạc zin chính hãng theo máy của Dell XPS

Trước đó mình bị hư cục sạc và dây sạc. Nguyên do có thể do bị đè trong quá trình dùng để bị vướng, đè chân bàn lên dây chính vì thế gây đứt dây. Sau khi hư lần 1 đã tiến hành nối lại, tuy nhiên dùng được vài ngày lại bị hư luôn phần Adapter, nguyên do hư lần 2 này có thể do chập mạch.

Lõi dây mỏng và vô tình bị đứt trong. Trong quá trình nối không đúng cách dẫn đến chậm adapter
Lõi dây mỏng và vô tình bị đứt trong. Trong quá trình nối không đúng cách dẫn đến chậm adapter
Thông số của adapter sạc Dell XPS 9560 có công suất 45W
Thông số của adapter sạc Dell XPS 9560 có công suất 45W

 

Quá trình tìm kiếm và mua sạc Xiaomi thay vì bộ sạc của Macbook

Cổng USB-C, cụ thể ở đây là type C chuẩn Thunderbolt, có cả ở trên Dell XPS lẫn Macbook/ Macbook Pro, đã mang đến một trải nghiệm thú vị cho hai thế giới vốn không thuộc về nhau. Dùng cục sạc của Macbook Pro 2016-2019 để sạc cho máy tính xách tay Dell XPS 13″/15″ ngon lành. 

 Mình có dùng thử các củ sạc dùng sạc cho điện thoại, tablet và dây đầu type C để cắm thì hoàn toàn không được, trên XPS hiện thông báo không thể sạc, vui lòng dùng bộ sạc chuẩn.

Cổng thunderbolt type c trên macbook và XPS cho tốc độ truyền tải điện năng và dữ liệu cực cao

Vì thế mình có đọc và biết rằng để sạc được laptop có cổng lightning type C, kể cả macbook, phải đáp ứng được:

  • Công suất củ sạc đúng hoặc cao hơn công suất tối thiểu laptop nhận dòng điện vào (Cao hơn thì mạch sạc sẽ giới hạn và chỉ cho phép công suất phù hợp sạc vào, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho pin của laptop)
  • Dây sạc 2 đầu type C, tiết diện dây lớn, cho phép dòng cao chạy qua và phải là chuẩn PD (đọc thêm USB Power Delivery)

 

Mình đọc các bài viết trên mạng để tham khảo, nhưng vẫn mông lung và không hiểu được, chính vì vậy mình đặt quyết định mua củ sạc Xiaomi Zmi HA832 với công suất sạc lên đến 65W và 2 cổng sạc nhanh về trải nghiệm

Ban đầu mình không để ý là người bán chỉ có Củ sạc, sau này mình đã mua được dây sạc rồi sau thời gian tìm hiểu.

Cổng type-C để sạc đến 65W là dây chuẩn PD (Power Delivery) mới cho phép sạc được các thiết bị có công suất cao như laptop macbook, Dell, XPS,… hay các gaming phone đòi hỏi phải dòng mạnh để được tốc độ cao nhất.

Dây sạc mình mua là 2 đầu Type C có chuẩn PD và dài phải >1,5m, trên thị trường hầu hết chỉ bán sản phẩm dài 1m, nên lưu ý điều này nếu bạn dùng để sạc cho smartphone hay laptop. 

Nếu dùng cho laptop thì 1,5m vẫn còn ngắn nhưng cũng tạm đủ dùng.

 

Đây là các kênh uy tín, chính mình đã mua hàng

█ THÔNG TIN CHUNG:

✔ ZMI là hãng phụ kiện nổi tiếng, chuyên các dòng sản phẩm sạc cáp chất lượng đến từ Trung Quốc và nằm trong hệ sinh thái của Xiaomi nên sẽ không có logo hoặc tên thương hiệu Xiaomi trên sản phẩm lẫn hộp sách

✔ Tính năng sạc nhanh chỉ hỗ trợ cho điện thoại có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Và chuẩn PD chỉ kích hoạt khi dùng cổng Type-C trên củ sạc

█ Tại sao bạn nên chọn Cốc sạc nhanh chuẩn PD đa năng 3 cổng 65W ZMI HA832 :

✔ Kích thước bằng với một củ sạc nhanh cho smartphone hiện nay (66.9 x 61 x 28.4mm) nên việc di chuyển và mang theo thiết bị bên mình trở nên khá dễ dàng ✔ Trang bị tới 3 cổng output, gồm 2 cổng USB-A (tối đa 20w) và 1 USB type C (tối đa 45w) với tổng công suất lên tới 65w ✔ Hỗ trợ sạc nhanh khi sạc đồng thời trên cả cổng USB typ-C và 1 cổng USB-A ✔ Với giao diện USB type C, có công suất lên đến 45W, có thể đủ sức để cấp nguồn cho cả những chiếc laptop mới cũng như các sản phẩm Macbook ( có hỗ trợ chức năng Power delivery). ✔ Có thể hoạt động tốt (hỗ trợ sạc nhanh) cho hầu hết các dòng thiết bị, kể cả Android lẫn iOS (hệ sinh thái vốn khá kén thiết bị). ✔ Trang bị cho ZMI HA832 rất nhiều công nghệ an toàn (như hỗ trợ theo dõi quá áp, quá dòng cho cả đầu ra và đầu vào; tính năng theo dõi quá nhiệt; tính năng theo dõi ngắn mạch, …)

█ Thông số chi tiết: 

Model: HA832

Số cổng output: 1xUSB type C, 2xUSB-A

Input: 100-240V ~ 50/60Hz.

Output: USB-C : 5.0V – 3.0A/ 9.0V – 3.0A/ 12V – 3.0A/ 15V – 3.0A/ 20V – 2.25A (45W Max) USB-A (1 cổng) : 5.0V – 3.0A/ 9.0V – 2.2A/ 12V – 1.7A USB-A (2 cổng cùng lúc) : 5.0V – 3.6A

✔ Kích thước: 66.9 x 61 x 28.4mm

✔ Trọng lượng: 150g

BẢO HÀNH QUA TEM DÁN DO LỖI NSX (KHÔNG BAO GỒM LỖI PIN, CHẾT NGUỒN, CHÁY NỔ)

Đây là các kênh uy tín, chính mình đã mua hàng

5/5 (1 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner