Đánh giá nhẹ The Hitman’s Bodyguard | Vệ sĩ Sát thủ: Khi giám đốc S.H.I.E.L.D được Deadpool bảo vệ

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
6 Min Read
Phải nói là Phim rất Chất – Hay đến độ không chỗ chê!!!
Nếu có thì chỉ có trailer hơi nhạt làm mình mém tí bỏ qua bộ phim này. Ngoài ra vì tuần này rạp phim của Hàn lại ưu tiên dành phần lớn suất chiếu cho bộ phim chủ nghĩa dân tộc cực đoan nên phim này chỉ có vỏn vẹn vài suất chiếu trong ngày.
Trong phim có sự góp mặt của 2 ngôi sao đã quá nhẵn mặt trong giới siêu anh hùng là Ryan Reynolds Samuel Leroy Jackson.
Nếu như bạn đã quá quen với cái thói nhiều chuyện của Deadpoolkẻ giết người kiêm siêu anh hùng nửa mùa trong thế giới của vũ trụ Marvel không chỉ bằng vũ khí, mà chỉ cần nghe thôi đã đủ làm kẻ thù phát điên mà chết,thì khi gặp Samuel đến cả Deadpool còn phải tắt đài.
“Ai là người tốt kẻ xấu?
Khi mà sát thủ chỉ đi giết kẻ xấu, còn vệ sĩ lại đi bảo vệ kẻ xấu”.
– Trích lời thoại trong phim
Nếu bạn đã từng bị cuốn hút bởi kiểu nội dung phim của Kingsman (đã có 2 phần) cũng có sự góp mặt của Samuel trong phần 1, thì với phim này cũng gần như tương tự về kiểu tư duy anh hùng không giống ai – à nhầm không giống các phim khác. Kiểu cứ pha pha, phản biện, làm khác đi lối phim cũ, cách nghĩ truyền thống hay cách đánh giá con người, sự việc, có những nút thắt, cao trào, lắt léo, rồi cuối cùng cũng dần dần được nắn thẳng về cuối.
Mình mạn phép bỏ qua phần kỹ xảo, vì hiện nay phim nào ra rạp cũng có kỹ xảo hoành tráng, thu hút thị giác đến kinh ngạc rồi, đến cả phim Tung Của cũng vậy (đang có Tam sinh Tam thế đấy), và cũng là vì đây là công cụ không thể thiếu để làm nhấn nhá, thêm phần nổi bật của nội dung.
Bình thường sau những đoạn hay, cao trào, lời nói ý nghĩa, mình sẽ tranh thủ note lại. Nhưng lần này thì hoàn toàn bó tay, không thể rời mắt khỏi phim dù 1 chút! Vì chỉ vài giây lơ đãng thôi, bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc hình ảnh đẹp và ấn tượng, những biểu cảm hành động của nhân vật, từ những hồi ức, kể chuyện đến các pha diễn biến hành động dồn dập, hợp lý.
Ekip làm phim đã lôi xềnh xệch khán giả theo cái mạch phim hết nhanh đến chậm, đến cao trào, kéo tụt mood – cảm xúc lãng mạn vào tạo ra sự hài hước vui nhộn cuốn hút không ngừng :))

Từ cái tên phim “Vệ sĩ của Sát thủ” cho đến cốt truyện đều xoay quanh những nghịch lý cuộc sống và thể hiện qua lời nói nhân vật, khi mà Sát thủ nói với Vệ sĩ của mình: “Ai là người tốt kẻ xấu, khi mà sát thủ chỉ đi giết kẻ xấu, còn vệ sĩ lại đi bảo vệ kẻ xấu”.
Ngoài ra còn là sự giao thoa giữa Cổ điện và Hiện đại, một bên là kẻ chuyên đi giết người, không cần tính toán nhiều, chỉ việc lao vào hành động, với phương thức cũ; một bên là người bảo vệ, vũ trang đến tận răng, có nguyên tắc rõ ràng, có tính toán, lên kế hoạch tỉ mỉ và rành công nghệ thời đại …
Và phần nào đó, mọi người hùng hay kẻ bị xã hội cho là xấu xa, lại không thể thiếu được tình cảm trong mình. Theo như người ta thường nói “Anh hùng không thể qua ải mỹ nhân”.
Mọi thứ đan xen nhau, đối lập, phản biện nhưng cũng hỗ trợ cho nhau qua lại cực kỳ tinh tế, lời nói nhân vật và biểu cảm vui vl. Từ lúc mở màn đã khiến bạn biết chắc chắn mình đã có một sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời khi không có một phút giây nào gọi là thừa thãi, lãng phí cả.
Và thật không làm mình thất vọng như phần các phim bom tấn hollywood khác, chuyên có kiểu phần đầu hoành tráng, nhồi nhét quá nhiều, phần sau thì dở òm, vô lý, kết thúc vội vã, nhảm nhí, thiếu logic, The Hitman's Bodyguard | Vệ sĩ Sát thủ đem đến cho mình sự thỏa mãn đến tận cùng. Khi mà càng xem, càng về cuối phim, cái sự vật vã quằn quại trong những tiếng cười càng lớn, bạn không thể khép nổi mồm thì đã phải cười tiếp rồi!!!
Đánh giá cá nhân: 9,5/10
5/5 (3 bình chọn)
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner