Zapier vs IFTTT: Giá cả, Tính năng & Tự động hóa – cập nhật 2023

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
25 Min Read

IFTTT và Zapier là hai công cụ tự động hóa tuyệt vời có thể giúp bạn liên kết các ứng dụng với nhau mà không cần biết một đoạn mã nào. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra cái nào tốt hơn cho bạn trong trận chiến Zapier vs IFTTT này.

Nếu bạn đã từng muốn liên kết hai hoặc nhiều ứng dụng mà không cần biết một đoạn mã nào, thì các giải pháp không cần mã như IFTTT và Zapier chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Cả hai đều là những dịch vụ tuyệt vời có thể tự động hóa quy trình công việc trong nháy mắt và cung cấp các gói miễn phí. Quyết định cái nào tốt hơn trong hai sẽ là một câu hỏi khó trả lời trong trận Zapier vs IFTTT này.

Chính:

 • Zapier và IFTTT đều rất dễ sử dụng, mặc dù IFTTT tốt hơn một chút cho những người cần thêm một số hướng dẫn. Zapier cao hơn một chút.
 • Nói chung, người dùng cá nhân sẽ làm việc tốt hơn với IFTTT và các công ty với Zapier, mặc dù sự khác biệt này không được khắc trên đá. Nó cũng phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng chúng để làm gì.
 • Khi nói đến giá cả, IFTTT có vẻ như là sự lựa chọn rõ ràng vì nó rẻ hơn rất nhiều, nhưng Zapier có một số lợi thế quan trọng ở tay áo của nó, làm cho sự lựa chọn ít rõ ràng hơn so với lúc đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện bài viết này ít phức tạp hơn một chút so với những bài viết khác như nó: mặc dù nó có thể có ý nghĩa đối với một bài báo như Dropbox vs Google Drive vs OneDrive để nâng cao sức mạnh của từng chi tiết, Zapier và IFTTT bổ sung cho nhau nhiều hơn nữa. Ví dụ: Zapier hoạt động tốt hơn cho các doanh nghiệp, trong khi IFTTT phù hợp hơn cho gia đình.

Tất nhiên, cả hai đều đủ chức năng để sử dụng độc lập, nhưng mỗi loại đều có lợi thế trong các lĩnh vực tương ứng. Điều đó nói rằng, hãy kết thúc phần giới thiệu và bắt đầu.

 • Sự khác biệt chính giữa IFTTT và Zapier là gì?
  Sự khác biệt lớn nhất giữa hai ứng dụng này là Zapier có thể tự động hóa nhiều ứng dụng kiểu doanh nghiệp hơn, với nhiều hành động hơn có sẵn cho mỗi ứng dụng, hơn IFTTT, làm cho nó tốt hơn cho môi trường văn phòng. . Tuy nhiên, IFTTT có nhiều ứng dụng cá nhân hơn, tập trung vào gia đình, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn nếu bạn có nhiều ứng dụng hơn.
 • Có gì tốt hơn Zapier hoặc IFTTT?
  Nói chung, Zapier và IFTTT là một trong những công cụ tốt nhất mà không cần mã, mặc dù Make cũng khá tốt. Một số nhà quản lý dự án, như monday.com và Podio, cũng có một số khả năng thú vị khi nói đến tự động hóa.
 • Zapier có được sử dụng miễn phí không?
  Zapier có một gói miễn phí tuyệt vời đủ để bạn bắt đầu, mặc dù nó giới hạn số lượng hành động bạn có thể thực hiện mỗi tháng và sẽ không cho phép bạn tập hợp các Zap nhiều bước.
 • IFTTT có thể tin cậy được không?
  IFTTT hoàn toàn đáng tin cậy, mặc dù một số applet bạn thiết lập có thể khiến quyền riêng tư của bạn gặp rủi ro, đặc biệt là khi tự động hóa các hành động trên mạng xã hội. Do đó, bạn phải luôn cẩn thận với những gì bạn tự động hóa và dành một giây để đánh giá xem liệu nó có khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro hay không.

Zapier vs IFTTT: Khái niệm cơ bản

Zapier và IFTTT đều là các công cụ tự động hóa không yêu cầu bất kỳ mã hóa nào, thay vào đó dựa vào giao diện đồ họa. Cho đến thập kỷ đầu tiên của thế kỷ này, nếu bạn muốn hai chương trình hoạt động cùng nhau – ví dụ: có một tin nhắn Slack được gửi cho bạn mỗi khi một tệp mới được tải lên Dropbox của bạn – bạn cần phải viết tập lệnh của riêng chúng hoặc hy vọng rằng ứng dụng các nhà phát triển đã làm.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của IFTTT, Zapier và các nền tảng khác như nó (thậm chí một số công cụ quản lý dự án tốt nhất, như monday.com, Podio và Airtable có một số khả năng không cần mã), việc có hai hoặc nhiều chương trình dễ dàng hơn bao giờ. tương tác với nhau để thực hiện các tác vụ cơ bản, chỉ bằng cách chọn một chức năng trong trình đơn thả xuống.

Biết các chương trình không mã hoạt động như thế nào – đôi khi bao gồm cả những hạn chế của chúng – có nghĩa là bạn có thể thực hiện tất cả các chương trình mà bạn có thể sử dụng trong nhà hoặc văn phòng của mình. làm việc cùng nhau khi cần thiết, giúp bạn tiết kiệm thời gian và thậm chí có thể là tiền bạc.

IFTTT là gì?

Trong số hai ứng cử viên của chúng tôi, IFTTT có tuổi đời khoảng hơn một năm, được thành lập vào năm 2010 (Zapier được bắt đầu vào năm 2011). Đây là một chương trình rất mạnh, dễ sử dụng và cũng rẻ hơn Zapier, nhưng nó có ít chức năng hơn một chút khi nói đến các ứng dụng tập trung vào doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó vượt qua Zapier một dặm khi nói đến mạng xã hội và tích hợp nhà thông minh.

Zapier là gì?

Zapier là em trai của hai chúng tôi, nhưng kỳ lạ thay lại có một công việc văn phòng. Zapier không chỉ chuyên cung cấp nhiều ứng dụng hơn để liên kết mà còn mở rộng các tùy chọn cho từng ứng dụng. Nếu bạn cần tự động hóa phức tạp cho nhiều ứng dụng với bộ tính năng mở rộng (như lưu trữ đám mây và quản lý dự án, cho người mới bắt đầu), thì Zapier có lẽ là lựa chọn tốt hơn, bất kể giá cả như thế nào.

Tự động hóa có sẵn

Chúng tôi sẽ bắt đầu so sánh không phức tạp bằng cách xem xét số lượng tự động hóa có sẵn cho cả IFTTT và Zapier, được gọi là applet và Zap, tương ứng. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ Zapier là người chiến thắng rõ ràng ở đây, nhờ vào thư viện ứng dụng khổng lồ của nó, nhưng cái nhìn thứ hai cho thấy rõ rằng kích thước không chỉ quan trọng (trong mọi trường hợp, khi nói đến) đối với thư viện ).

Tích hợp Zapier và IFTTT

Tại thời điểm viết bài, Zapier tự hào rằng họ có tích hợp cho khoảng 3.000 ứng dụng, trong khi IFTTT có 1/5 trong số đó khoảng 600. Ngoài ra, Zapier cũng cung cấp nhiều tùy chọn hơn. cho mỗi ứng dụng, cả khi hành động kích hoạt và mỗi hành động sẽ làm gì. Nếu bạn cần tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau cần thực hiện nhiều thao tác khác nhau thì Zapier có thể là lựa chọn tốt nhất.

Danh sách các ứng dụng có sẵn của Zapier thực sự rất lớn.

Thư viện của Zapier có đầy đủ các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, từ Google Workspace (đọc Google Drive để có cái nhìn tổng quan đầy đủ) đến các công cụ quản lý dự án, dịch vụ sao lưu và hơn thế nữa. như vậy một lần nữa. Bầu trời là giới hạn và bạn có thể làm được nhiều hơn thế với mỗi và mọi ứng dụng. Zapier có nhiều điều kiện hơn IFTTT, vì vậy bạn có thể thử nghiệm cho đến khi Zap của bạn thực hiện chính xác những gì bạn muốn.

Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện. IFTTT có thể chỉ có một phần nhỏ trong số các tích hợp ứng dụng mà Zapier phải cung cấp, nhưng nó phục vụ cho một số lượng lớn những người khác. Zapier là người anh em được cài đặt sẵn cho phép bạn kết nối các chương trình hướng tới doanh nghiệp, IFTTT lỏng lẻo hơn một chút và là nơi bạn đến khi bạn muốn tự động hóa Twitter, Facebook, Instagram và tất cả những thứ đó.

Một số trong số này chúng tôi thậm chí còn chưa nghe nói về chính mình.

Bên cạnh phương tiện truyền thông xã hội, IFTTT thực hiện tốt hơn công việc kết nối các thiết bị nhà thông minh và các ứng dụng IoT khác (hãy đọc bài viết của chúng tôi về Internet of Things nếu bạn cần một số thông tin chi tiết). về điều đó) so với Zapier và ở mức giá tốt hơn. Chúng tôi sẽ nhận được đô la và xu thấp hơn một chút.

Zapier và IFTTT dành cho ai?

Vì vậy, tóm lại, IFTTT là một lựa chọn tốt hơn cho những người không muốn chi tiêu quá nhiều và cũng có nhiều hơn trong cách IoT và các công cụ nhà thông minh để tự động hóa, chưa kể đến ngày hội tích hợp truyền thông xã hội. Mặt khác, Zapier thường phù hợp hơn với các khách hàng doanh nghiệp, nhờ vào thư viện khổng lồ của nó.

Điều đó nói rằng, cả hai đều có thể tham gia vào việc bảo quản của người kia một cách khá dễ dàng; nó nhiều hơn về mục tiêu chính là gì. Bạn vẫn có thể sử dụng Zapier để kết nối camera an ninh gia đình với email của mình hoặc sử dụng IFTTT để gửi tin nhắn Slack khi một tác vụ Trello được di chuyển.

Thiết lập quy trình làm việc

là gì; bây giờ chúng ta hãy chuyển sang cách tạo các applet trong IFTTT và Zaps trong Zapier. Trong cả hai trường hợp, nó khá dễ dàng. Chúng tôi có Zapier cũng như các hướng dẫn trên trang web sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản, nhưng cuối cùng, kỹ năng duy nhất bạn cần là khả năng làm theo hướng dẫn, cũng như kiến ​​thức về chính xác đó là gì. bạn muốn.

Cách Zap ứng dụng đó

Cho dù bạn đang tạo applet hay Zap, trong cả hai trường hợp, bạn chọn một ứng dụng và một trình kích hoạt cho ứng dụng đó: ví dụ: mỗi khi thẻ Trello được di chuyển vào một cột cụ thể. Khi trình kích hoạt được “kéo”, một hành động sẽ được thực hiện – trong trường hợp này, giả sử một email đã được gửi cho bạn qua Gmail.

Việc thiết lập tự động hóa được thừa nhận là rất đơn giản vì trong cả hai trường hợp, chỉ cần nhấp vào các ô đúng theo thứ tự chính xác. Bạn sẽ không mất quá vài phút để thiết lập các tác vụ cơ bản.

Điều đó nói rằng, IFTTT chắc chắn dễ sử dụng hơn, hoặc ít nhất nó phục vụ nhiều hơn cho những người có ít manh mối hơn. Mặc dù giao diện của nó có thể khiến bạn khó chịu lúc đầu, nhưng nhờ các khối gần như trẻ con của nó giải thích nhiều thông tin không liên quan, nhưng cuối cùng điều đó chỉ có nghĩa là ít chỗ cho lỗi hơn.

Không có nghi ngờ gì về những gì bạn đang chọn ở đây.

Rắc rối với Applet

Tuy nhiên, điều có thể hơi khó chịu với IFTTT là trước tiên bạn cần phải chọn một ứng dụng cho trình kích hoạt của mình và thiết lập nó – chỉ sau đó bạn mới có thể chọn hành động bạn cần thực hiện. Có một cơ hội, mặc dù rất nhỏ, ứng dụng hành động không thể làm những gì bạn cần, trong trường hợp đó, bạn đã lãng phí một vài phút. Nó không phải là thảm họa, nhưng nó có thể gây thất vọng.

Đây là nơi Zapier tỏa sáng: bạn thiết lập mọi Zap trong một màn hình duy nhất, vì vậy bạn biết trước liệu ứng dụng bạn cần thực hiện một hành động có được hỗ trợ hay không. Trên hết, Zapier sẽ đưa ra các đề xuất cho các Zap đã được tạo, giúp bạn tiết kiệm một số công việc.

Tất cả đang diễn ra ngay trước mặt bạn.

Tuy nhiên, một nhược điểm của Zapier là bạn không bao giờ có thể chắc chắn liệu Zap có hoạt động hay không, đặc biệt nếu nó không nằm trong danh sách quy trình công việc được đề xuất. Do đó, bạn sẽ cần phải kiểm tra và kiểm tra lại mọi Zap mà bạn tạo để đảm bảo rằng nó đang hoạt động theo cách bạn dự định. IFTTT không có vấn đề này; Có vẻ như các trình kích hoạt và hành động đều được kiểm tra trước khi đăng.

Applet và Zap nhiều bước

Nếu bạn cần nhiều hơn một hành động để kích hoạt sau một trình kích hoạt, cả IFTTT và Zapier đều đảm bảo cho bạn, vì cả hai đều có thể tạo Zap và ứng dụng với nhiều hành động – nhưng cả hai đều không cho phép nhiều hơn một trình kích hoạt. Trong IFTTT, bạn chỉ cần thêm một hành động khác sau khi thiết lập hành động đầu tiên, trong khi Zapier tốt hơn một chút với việc thiết lập dự phòng và những thứ tương tự.

Tuy nhiên, yêu cầu kiểm tra Zapier kỹ lưỡng là khá quan trọng khi nói đến các Zap phức tạp hơn với nhiều bước, mặc dù nói chung, nếu có bất kỳ vấn đề nào với thiết bị tự động của bạn, bạn có thể tìm ra nó khá nhanh chóng.

Định giá

Tiêu chí cuối cùng mà chúng ta sẽ so sánh hai đối thủ cạnh tranh của mình là giá cả, thoạt nghe có vẻ đơn giản: trong khi cả hai đều có các gói miễn phí tuyệt vời cho phép bạn dùng thử, IFTTT chỉ cung cấp một. các gói trả phí, trong khi Zapier cung cấp bốn gói. Lưu ý rằng trong cả hai trường hợp, tự động hóa với nhiều hành động chỉ được phép trên các gói trả phí.

Gói định giá Zapier

Mục Giá: Tính năng:
Miễn phí $ 0,00 100 nhiệm vụ mỗi tháng,

5 Zap,

thời gian cập nhật 15 phút

Người $ 24,99 mỗi tháng

$ 239,88 mỗi năm

750 nhiệm vụ mỗi tháng,

20 Zap,

thời gian cập nhật 15 phút

Chuyên nghiệp $ 61,25 mỗi tháng

$ 588 mỗi năm

2.000 nhiệm vụ mỗi tháng,

Zap không giới hạn,

Thời gian cập nhật hai phút

Nhóm 373,75 đô la mỗi tháng 3,588

đô la mỗi năm

50.000 nhiệm vụ mỗi tháng,

Zap không giới hạn,

Thời gian cập nhật một phút

Công ty 748,75 đô la mỗi tháng 7.188 đô la

mỗi năm

100.000 nhiệm vụ mỗi tháng,

Zap không giới hạn,

thời gian cập nhật

Zapierlimit cả số của Zap bạn có thể có và số lượng hành động họ có thể thực hiện đối với các gói cấp thấp hơn. Vì vậy, trong ví dụ mà chúng tôi đã sử dụng trước đây, nơi một email được gửi khi thẻ Trello được di chuyển, đó là một hành động. Nếu bạn đang sử dụng gói Starter, bạn có thể thực hiện 750 lần mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm hành động thứ hai vào Zap đó, chẳng hạn như tạo mục nhập trong Microsoft Excel cũng như gửi email, bạn chỉ có thể thực hiện như vậy 375 lần trong gói Starter. Điều đó nói rằng, bạn có thể tăng phân bổ hành động của mình cho mỗi kế hoạch với một khoản phí nhỏ; Kiểm tra trang giá của Zapier để biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, điều này có thể khá hạn chế, vì vậy bất kỳ ai đang cân nhắc mua Zapier có thể muốn tính toán và tìm ra chính xác tần suất Zap của họ sẽ cháy – hoặc có nguy cơ phải tạm dừng nó. chỉ vì họ không hoạt động.

Gói định giá IFTTT

Mục Giá: Tính năng:
IFTTT Chuẩn $ 0,00 Tạo tối đa 3 applet của riêng bạn,

Sử dụng không giới hạn các applet khác

IFTTT Pro 3,99 $ mỗi tháng Tạo các applet không giới hạn,

nhiều bước,

Thời gian phản hồi nhanh hơn cho một số applet nhất định,

Hỗ trợ khách hàng

Định giá IFTTT là đơn giản hơn nhiều so với Zapier. Không có giới hạn khi nói đến các hành động, mặc dù gói miễn phí hạn chế bạn chỉ ở ba chế độ tự động thay vì năm. Gói trả phí chỉ có một phiên bản (có các gói riêng cho các nhà phát triển; hãy xem các tại đây) và rẻ như nhau khi so sánh với Zapier. Nó thấp hơn một nửa chi phí của ngay cả gói Starter.

Tuy nhiên, đắt như Zapier, chúng tôi cảm thấy chi phí cao hơn có thể hợp lý. Nó cung cấp số lượng ứng dụng nhiều gấp năm lần cũng như nhiều hành động hơn cho mỗi ứng dụng. Trên hết, Zapier cung cấp nhiều đề xuất hơn cho quy trình làm việc tự động, giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút. 

Điều đó nói rằng, nếu IFTTT có chính xác các tính năng tự động bạn cần và bạn mong đợi sẽ kích hoạt chúng nhiều thì không có gì phải bàn cãi: hãy sử dụng IFTTT (chúng tôi có hướng dẫn về tự động hóa sao lưu với IFTTT).

Kết luận: IFTTT vs Zapier

Như chúng tôi đã nói trong phần giới thiệu, sự so sánh này không có gì đáng bàn cãi. Mặc dù có một số trùng lặp giữa Zapier và IFTTT, chúng dường như phục vụ cho một nhóm khách hàng tương đối khác nhau; Bạn sẽ quyết định mình thuộc loại nào.

Đối với những người ít cần tự động hóa quy trình làm việc thường xuyên hoạt động của họ hoặc những người có nhiều thiết bị thông minh, họ sẽ muốn xem IFTTT trước. Các công ty cần nhiều ứng dụng có thể kết nối tốt nhất với Zapier. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể thử cả hai miễn phí, không có rủi ro cho bạn.

Bạn thích cái nào trong hai cái? Bất kỳ tiêu chí nào chúng tôi bỏ qua trong so sánh của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Đánh giá 5 sao nhé

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner