Pokémon Go: Nên gỡ “ngay và luôn” lúc này!?

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
6 Min Read
SHARE GẦN 200 TÀI KHOẢN CHATGPT MIỄN PHÍ [cập nhật]
()

Từ khi Pokémon Go ra đời là xuất hiện hàng loạt những tin tức tiêu cực về game này. Nhiều người gặp phải tai nạn trong quá trình mải mê bắt Pokémon, họ đi lang thang khắp nơi, từ ngã xuống sông cho đến bị cướp giật điện thoại,…

Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc các game thủ của chúng ta phải chấm dứt ngay và luôn trò chơi vô bổ này. Đây là một góc nhìn khác từ trang TheNextWeb, cùng xem họ giải thích lý do vì sao nhé!

* Bài được mình lược dịch và chuyển về những ví dụ ở Việt Nam để gần gũi và dễ liên tưởng hơn! Không phải quan điểm của người viết!

Tại sao không nên chơi game Pokémon Go này?

Có thể nói, sự ra đời của tựa game mobile Pokémon Go đã tạo nên một cơn sốt hiếm có trong cộng đồng game thủ Việt. Phần lớn người chơi thuộc thế hệ 9x và 8x với sự hoài cổ về thế hệ vàng của game Pokémon trong những năm cuối của thế kỉ 20 và đầu những năm 2000.

Thời đó tựa game và tựa phim hoạt hình nổi tiếng nhất là Pokémon và nó đã gắn liền với tuổi thơ của bao người. Những hình ảnh quen thuộc dễ dàng được người chơi đón nhận.

Cốt truyện và cách chơi vì thế cũng được tiếp cận một cách nhanh chóng cùng với mô hình thực tế ảo mới mẻ và hấp dẫn, có lẽ Pokémon Go chính là “miếng lời” của nhà phát hành game khiến bạn bị hấp dẫn bởi nó.

Tuy nhiên, nếu bạn sớm nhận ra thì việc mê chơi Pokémon Go cũng dẫn tới vô số hệ lụy mà các trang báo nhiều ngày qua liên tục đăng tải về các tai nạn không đáng có xảy ra, khi bạn luôn cắm mặt vào điện thoại để chơi game này.

Ngoài ra, nó cũng sẽ tiêu tốn của bạn không ít thời gian và tiền bạc. Và dĩ nhiên, với các điều khoản của nhà phát hành thì việc mua bán trao đổi là không hợp lệ, cho nên bạn không thể… cày game kiếm tiền.

Bạn sẽ không bao giờ thắng được trò chơi này?

Mục tiêu chính của người chơi trong game là bắt được càng nhiều con Pokémon càng tốt, bởi lẽ đây không phải là một trò chơi dựa trên kỹ năng của người chơi, không có bất cứ điều gì trong tựa game này liên quan đến kỹ năng cả.

Pokemon Go
Hack, cheat tràn ngập Pokémon Go ở Việt Nam

Tất cả chỉ nằm ở thời gian mà bạn bỏ ra và lãng phí nó trong game mà thôi. Và để chinh phục được trò chơi này, các game thủ phải “mua thính” để đẩy nhanh tốc độ và nhanh chóng tìm được thật nhiều Pokémon, hoặc phải bỏ tiền để mua lấy các Pokecoin.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều game thủ khác bỏ nhiều tiền và đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn bạn gấp nhiều lần nên bạn sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được đâu.

Đó là chưa kể tựa game này từ khi tung ra luôn bị các game thủ cheat một cách vô tội vạ, nếu là game thủ chân chính bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất công khi những người khác chỉ cần ngồi một chỗ mà vẫn bắt được nhiều Pokémon hơn mình.

Xóa ngay bây giờ trước khi quá muộn

Xóa đi một trò chơi mà mình yêu thích là điều chẳng dễ dàng gì đối với một game thủ. Hơn nữa đây còn là một tựa game hot. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi thấy bạn bè và đồng nghiệp đang chơi vui vẻ mà mình không được tham gia.

Pokemon Go

Nhưng nếu càng chần chừ không xóa đi thì bạn sẽ ngày càng dấn sâu vào game khó dứt ra được. Những tai hại khi chơi Pokémon Go thì chắc chắn ai cũng đã biết, tin tức về nó xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông ngày càng nhiều.

Thời điểm này, nếu bạn chưa “nghiện” Pokémon Go, thì hãy suy nghĩ và xóa nó ngay và luôn, đừng bỏ thời gian vô bổ vào trò này nữa.

Xem thêm: Mải chơi Pokemon, một phụ nữ ở Sài Gòn bị giật iPhone

Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình

Thay vì đi lang thang trên đường phố cúi mặt vào điện thoại để bắt những con “thú ảo”, thì bạn có thể dành thời gian này để quan tâm đến những người yêu thương đang sống bên cạnh bạn, hoặc học làm một thứ gì đó mới mẻ.

Nếu bạn xóa đi trò chơi này, bạn sẽ có thêm rất nhiều thời gian dành cho bản thân mình và nhiều người xung quanh. Vì vậy, hãy bấm xóa đi ứng dụng Pokémon Go nếu còn có thể, không có Pokémon Go cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn.

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner