TIN NÓNG HỔI Xe máy được phép đi 4km đoạn đầu cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
3 Min Read

Bộ Giao Thông Vận Tải vừa chính thức cho phép xe máy đi vào 4 km đầu cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, từ nút giao An Phú đến nút giao Vành Đai 2.

Anh em lưu ý là chỉ 4 km đầu thôi nhé chứ không có chuyện đi hết cao tốc đâu, tức là đi tới đó cần phải thoát ra đường cao tốc để vào quận 2.. Và lý do duy nhất là để giảm kẹt xe khu vực nút giao An Phú, quận 2. Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là xe máy chỉ được chạy ở làn dừng khẩn cấp, nghĩa là làn trong cùng bên phải.

Chỉ dẫn:
– Từ hướng Mai Chí Thọ: có thể rẽ phải để đi đến nút giao Đỗ Xuân Hợp, sau đó đến nút giao Phú Mỹ, từ đây xe mô-tô/ xe máy chỉ có thể rẽ phải để thoát khỏi cao tốc, sau đó có thể đi về hướng đường Võ Chí Công để đến ngã tư đi Cát Lái – Phú Mỹ, Nguyễn Thị Định. Đi ngược lên thì tới khu công nghệ cao quận 9.
– Từ hướng cầu Phú Mỹ: đi thẳng qua cầu chui đường cao tốc hướng về đường D2, sau đó quay đầu để đi lên đường dẫn về An Phú – Mai Chí Thọ.
– Từ hướng khu công nghệ cao: chỉ cần đến gần cao tốc và rẽ phải đi lên đường dẫn là về khu An Phú, đường Mai Chí Thọ.

Sắp tới thì Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ tiến hành lắp đặt dải phân cách để tách làn ô tô và xe máy, gắn thêm biển báo, đèn tín hiệu,… để mọi người lưu thông cho chính xác. Hy vọng thay đổi này sẽ thực sự giúp giảm tình trạng kẹt xe ở nút giao An Phú. Và tiếp tục hy vọng là xe PKL sẽ sớm được đi vào toàn bộ cao tốc.

5/5 (1 bình chọn)
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner