Vì sao người Việt thích tìm sex? Việt Nam giành Top thế giới

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
7 Min Read
()

Theo kết quả thống kê của Google, các từ khóa “sex” được tìm kiếm nhiều nhất từ các máy tính có địa chỉ IP tại Việt Nam và tất nhiên khi đã tìm được thì phải truy cập để đạt được mục đích cuối cùng.

Top các thành phố của Việt Nam tìm kiếm “sex” nhiều nhất

Quay lại năm 2007, khi internet bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam, việc tiếp cận với mọi thứ trên internet ngày càng trở nên dễ dàng, những tò mò trong thế giới truyện, phim 18+ theo đó cũng nhanh chóng lan truyền, đặc biệt trong giới trẻ.

Chính vì vậy mà theo một thống kê của Google, trong năm 2005-2006, Việt Nam chưa có tên trong top 10 các nước tìm kiếm “sex” nhiều nhất thì đến năm 2007 đã vượt Ấn Độ và Ai Cập để “dành ngôi quán quân”.

Sự “tiến bộ đáng kinh ngạc” ở thống kê của Google trong năm các năm gần đây đã đưa Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 các nước có số lượng người truy cập tìm kiếm sex nhiều nhất thế giới trong giai đoạn từ 2004 đến đầu năm 2013.

Nếu xét riêng trong nước thì Hà Nội là địa phương có lượng người gõ từ khóa “sex” vào thanh công cụ tìm kiếm của Google nhiều nhất, tiếp đến là Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

63 tỉnh thành Việt Nam đều có lượng tìm kiếm sex cao - năm 2021
63 tỉnh thành Việt Nam đều có lượng tìm kiếm sex cao – năm 2021

Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nhỏ với 3 nhóm thanh niên, mỗi nhóm 10 người. Khi được hỏi về địa chỉ các trang web đen, 8/10 người đều biết một hoặc nhiều địa chỉ các website này.

Bạn N.T.T cho biết, “Việc này chẳng có gì lạ, anh em bạn bè với nhau đôi khi trong lúc chát cũng chia sẻ các trang web này. Các website có sever đặt ở nước ngoài nổi tiếng về phim người lớn bọn này đều thuộc”.

Ức chế sex dẫn đến lượng người truy cập web đen đông?

Có một điểm chung trong nhóm các nước tìm kiếm sex nhiều nhất đó là các nước khá chặt chẽ trong vấn đề tình dục và giới tính. Những nước này thường là các nước Châu Á đang trong đà phát triển hoặc các nước có số đông người theo các tôn giáo có hệ tư tưởng khắt khe tình dục.

Có thể kể đến các nước có sự khắt khe tình dục khá nặng nề như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Srilanka. Các nước này đều nằm trong top 10 các nước có số người tìm kiếm từ khóa “sex” nhiều nhất thế giới.

Top các nước có lượng tìm sex nhiều nhất thế giới
Top các nước có lượng tìm sex nhiều nhất thế giới

Trong khi đó Việt Nam nằm vào nhóm có quan điểm hơi khép kín và bảo thủ về vấn đề tình dục và giới tính. Việc quan tâm giáo dục giới tính tại Việt Nam trong những năm gần đây đã được quan tâm hơn nhưng vẫn chưa thực sự mở rộng. Hầu như khi đề cập đến vấn đề này, người Việt Nam cho rằng đó là cái tế nhị và đáng xấu hổ.

Việc ức chế tâm lý khi giới trẻ chỉ được giáo dục giới tính qua loa càng khiến họ càng tò mò hơn và công cụ internet là sự hỗ trợ đắc lực để giới trẻ Việt Nam thỏa mãn nhu cầu của mình, không khó để có thể bắt gặp các bạn trẻ đang dán mắt vào những thước phim nóng tràn lan trên mạng hiện tại.

Các mạng xã hội người ta thoải mái nói về sex

Một minh chứng cụ thể khá sống động khác là trên các fanpage các diễn viên phim người lớn của một số mạng xã hội mà đặc biệt là facebook, có thể dễ dàng nhận thấy số lượng các bình luận chiếm áp đảo đến từ các bạn trẻ Việt Nam.

Mỗi khi có lời kêu gọi từ các member: “Việt Nam đâu, điểm danh” thì hàng hàng trăm cho đến hàng nghìn lượt like dưới câu hô hào đó của một member. Thậm chí có trường hợp còn bị chê ngố vì không biết những gương mặt sao cấp 3, chẳng hạn Maria Ozawa.

Fanpage của diễn viên phim 18+ có hàng nghìn lượt người Việt Nam bình luận
Fanpage của diễn viên phim 18+ có hàng nghìn lượt người Việt Nam bình luận

 

Bên cạnh sự thiếu hụt trong việc giáo dục giới tính đối với giới trẻ, việc hàng quán bia ôm, karaoke trá hình nửa kín nửa hở xen lẫn trong các khu dân sinh, không cần biết ở đó có trẻ vị thành niên hay không, cũng góp phần tạo sự tò mò đến lệch lạc với giới trẻ.

Chưa hết, phim ảnh ngày nay, kể cả những bộ phim phát trên truyền hình toàn quốc, cũng thường đưa những cảnh nóng mà giới trẻ gọi là ‘cảnh nóng nửa vời' vào màn ảnh. Sự nửa vời đó càng kích thích giới trẻ phải tìm kiếm thêm cho thỏa mãn sự tò mò.

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner