Bóc phốt Festival Biển BRVT 2018: Cả gan Treo đầu dê bán thịt chó

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
38 Min Read

Mang tiếng là Festival biển – một sự kiện lớn trở lại trong 12 năm, với 17 hoạt động được vẽ ra vô cùng hoành tráng. Tuy nhiên trước trong và sau quá trình diễn ra đều cho thấy sự thật “treo đầu dê bán thịt chó” trắng trợn, mọi công tác truyền thông đến tổ chức cực kỳ thiếu chuyên nghiệp, lôm côm và xô bồ.

Ngay đến cả đơn vị tổ chức cũng chỉ mới được dựng lên trước sự kiện 3 tháng để mong vớ bở được miếng bánh ‘Festival', đi ngược lại với mục tiêu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Trong bài viết dưới đây, mình chỉ cố gắng tổng hợp tất cả nguồn tin từ báo chí, người dân du lịch, người địa phương cho đến những người tổ chức, thay sự bức xúc về cách làm chỉ vì đồng tiền của những đơn vị “ma”.

Festival Biển Vũng Tàu 2018: Từ bắt đầu đến bế mạc không suôn sẻ

Tối 2/9, Festival Biển 2018 đã khép lại với chương trình lễ bế mạc tại khu sân khấu Cột Cờ Bãi Sau-Thùy Vân. Tuy nhiên, chỉ bắt đầu được không lâu thì mưa to, hầu hết khán giả, người dân bỏ về.

Festival Biển BRVT 2018: Ngậm cười trong mưa
Festival Biển BRVT 2018: Ngậm cười trong mưa
Festival Biển BRVT 2018: Ngậm cười trong mưa
Festival Biển BRVT 2018: Ngậm cười trong mưa

Chuẩn bị gấp rút

Trước khi diễn ra Festival Biển 2018, đã có nhiều ý kiến quan ngại về tính khả thi của việc tổ chức lễ hội. Tuy nhiên, Ban tổ chức tự tin cho rằng sẽ tổ chức tốt một kỳ lễ hội cho tỉnh Bà rịa – Vũng tàu nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh 2/9, đồng thời quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của du lịch tỉnh nhà.

Thực tế, Festival Biển 2018 đã mang lại những lợi ích thiết thực như: thu hút khách du lịch, tạo sân chơi giải trí cho người dân, du khách, quảng bá hình ảnh, sản phẩm về kinh tế, du lịch tỉnh BR-VT và các tỉnh ven biển tham gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó tồn tại nhiều hạn chế trong việc tổ chức, dẫn đến nhiều chương trình lễ và hội diễn ra sơ sài, sai nội dung ý nghĩa, gây thất vọng cho người dân, du khách tham quan.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, theo kịch bản, đoàn diễn viên, nghệ sĩ sẽ diễu hành trên đường phố, nhưng không hiểu sao đơn vị thực hiện lại không tuân thủ. Đây là một lễ hội được xã hội hóa, các hoạt động do DN thực hiện nên có những thiếu sót nhất định, chưa được như mong đợi. Sau Festival, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức các lễ hội lần sau tốt hơn.

Đăng cai tổ chức một sự kiện với quy mô lớn diễn ra trong 6 ngày, liên tục từ 28/8 đến hết 2/9, dự kiến mời hơn 30 tỉnh thành tham dự, tổ chức khoảng 17 sự kiện lễ và hội, thế nhưng đến ngày 17/8, UBND tỉnh Bà rịa – Vũng tàu mới thông qua kế hoạch tổ chức, ngày 21/8 mới thành lập BTC Festival Biển 2018, và khi họp báo, chỉ mới có 14 tỉnh thành đồng ý tham dự, 3 tỉnh thành từ chối không tham gia, các nơi khác chưa trả lời cụ thể.

Việc chuẩn bị gấp rút còn thể hiện qua phản ánh của người dân tại khu vực đường Nguyễn An Ninh, nơi dựng khung sắt để tổ chức hội chợ với hơn 840 gian hàng. Đơn vị thi công đã gặp phải phản ứng mạnh của những người sinh sống nơi đây vì họ cho rằng mình chưa nhận được thông báo trước, chưa biết kế hoạch cụ thể, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày.

Không biết có phải do việc thi công quá vội vàng hay không, đến chiều ngày 1/9, cổng chào khu vực vòng xoay Nguyễn An Ninh – 3/2 đã sụp đổ đè lên phương tiện của người dân, rất may đã không gây thiệt hại về người.

Cổng chào Festival Biển tại khu vực hội chợ bị đổ, đè lên xe ô tô chiều 1/9
Cổng chào Festival Biển tại khu vực hội chợ bị đổ, đè lên xe ô tô chiều 1/9

Cổng chào hội chợ Festival biển đổ sập khiến nhiều người hoảng loạn

Lúc 16h35 hôm nay, cổng chào hội chợ Festival biển Bà Rịa Vũng Tàu ở khu vực Bãi Sau, đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu bất ngờ đổ sập.

Thời điểm xảy ra sự việc, có nhiều người ở dưới chân cổng chào nhưng may mắn không ai bị thương. Tuy nhiên sự cố khiến họ hoảng sợ.

Ông Trần Bá Việt – Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu xác nhận sự việc và cho biết nguyên nhân là do gió mạnh.

“Lúc ấy có một cơn lốc rất mạnh làm đứt dây giằng néo khiến cổng chào hội chợ đổ sập. Tới thời điểm này chúng tôi chưa ghi nhận ai bị thương” – ông Việt thông tin.

Trưởng phòng văn hóa thông tin TP Vũng Tàu nói thêm, sẽ không dựng lại cổng chào hội chợ vì thời gian diễn ra Festival cũng sắp kết thúc.

Trình diễn mô hình tượng cát là hoạt động sớm nhất của Festival Biển 2018. Tuy nhiên, ngày 20/8 đơn vị thực hiện chương trình này đã xin hủy thực hiện và 24/8 lại xin tiếp tục thực hiện. Tại khuôn viên tổ chức chỉ có 04 mô hình được trình diễn so với 8 mô hình như dự kiến, cũng không có trải nghiệm cho khách tham qua như kế hoạch ban đầu. Có lẽ vì vậy, sau khi hoàn thành mô hình đã không thu hút được sự quan tâm của người dân. Bên cạnh đó, trình diễn diều nghệ thuật chiều 28/8 cũng không đạt theo kế hoạch ban đầu do thiếu gió, và một số nghệ nhân vẫn phải đi làm do đang là ngày giữa tuần.

 

Sự kiện diễn ra không như kỳ vọng

Lễ hội bia được tổ chức xuyên suốt từ 28/8 đến ngày 3/9, nhưng thực chất chỉ là những gian hàng kinh doanh bia, không có bất kỳ hoạt động cũng như trò chơi gắn với bia nào diễn ra như kế hoạch đề ra. Hội thi ẩm thực cũng nghèo nàn với chỉ 9/30 đội tham dự.

Đêm lễ hội Carnaval là một điểm nhấn trong những lễ hội của Festival Biển 2018, được nhiều người dân mong đợi, nhưng khi diễn ra lại không hề theo đúng tính chất lễ hội đường phố như cái tên Carnaval của nó. Hoàn toàn không có những nhóm nghệ sĩ biểu diễn, diễu hành trên đường Thùy Vân như kế hoạch  mà chỉ chủ yếu trình diễn trang phục Carnaval tại khu vực sân khấu. Trong quá trình biểu diễn, hàng trăm người của công ty địa ốc Alibaba đã tự phát tràn lên hoạt náo, chiếm lĩnh sân khấu hơn 10 phút. Chương trình này cũng kết thúc sớm lúc 20h15 trong khi kịch bản là biểu diễn đến 21h30.

 

Trang phục Carnaval được trình diễn trên khu vực sân khấu công viên Cột Cờ
Trang phục Carnaval được trình diễn trên khu vực sân khấu công viên Cột Cờ

Đêm nhạc EDM Sea Run và Lễ hội Sắc Màu vào tối 1/9 là sự kiện duy nhất bán vé trong Festival Biển 2018, thu hút đông đảo người hâm mộ, du khách với những tên tuổi đình đám như Sơn Tùng MTP, Bích Phương, các DJ như Duy Duy, Linh Vân … sẽ gây sức hút, dấu ấn trong  khuôn khổ Festival. Thực tế, đây là chương trình có số lượng người tham gia đông nhất, sôi động nhất. Tuy nhiên vẫn có nhiều sạn.

 

Ca sĩ biểu diễn trên sân khấu EDM đêm 1/9
Ca sĩ biểu diễn trên sân khấu EDM đêm 1/9

 

Theo kế hoạch chương trình này sẽ kết thúc vào khoảng 23h, nhưng thực tế đã kéo dài đến qua 24h. Lúc đang biểu diễn, chương trình bị mất điện, MC phải chuyển qua thành chương trình bình luận để chờ khắc phục sự cố. Sau đó là việc đến trễ của nghệ sĩ, các ngôi sao như Bích Phương, Sơn Tùng…. Một số nghệ sĩ khác đành phải biểu diễn những tiết mục ngoài khuôn khổ chương trình để kéo giãn thời gian và chờ đợi. Nhiều khán giả mệt mỏi do chờ đợi quá lâu đã bỏ về. Phải rất khuya, Sơn Tùng mới xuất hiện biểu diễn phục vụ người hâm mộ.

 

Đến đêm bế mạc trong mưa…

Trên thực tế, có những khách du lịch không quá quan tâm đến lễ hội Festival Biển 2018. Gặp chị Đ.T.P.Trinh, du khách đến từ Tp HCM tại KDL Gió Biển trưa 2/9, chị cho biết có nghe bạn bè, người quen kể về Festival Biển 2018, chị cùng gia đình chọn Vũng Tàu du lịch vào dịp lễ 2/9 và hiện tại chưa ghé qua các khu vực tổ chức Festival. Một số người dân Vũng Tàu cũng tỏ ra e ngại khi đến tại khu vực tổ chức hội chợ, triển lãm do sợ bị móc túi, giật tài sản…. vì đã có nhiều người gặp phải. Nhiều bạn trẻ ở Vũng Tàu cho rằng giá vé 350.000 đồng của đêm nhạc EDM có Sơn Tùng, Bích Phương biểu diễn là tương đối đắt và các em không đủ điều kiện tham dự.

Đến tối 2/9, Lễ bế mạc Festival biển bắt đầu lúc 20h, tuy nhiên chỉ đến 20h10 phút thì trời đổ mưa to. Các đại biểu phải mặc áo mưa, che dù hoàn thành lễ bế mạc.

 

Người dân, khách mời bỏ về vì trời mưa khi diễn ra Lễ bế mạc Festival Biển 2018
Người dân, khách mời bỏ về vì trời mưa khi diễn ra Lễ bế mạc Festival Biển 2018

 

 

Khán giả thất vọng với đêm hội Carnaval tại Festival Biển

Trong khuôn khổ chương trình Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018, tối 31-8, tại sân khấu Bãi Sau (ngã ba Hoàng Hoa Thám-Thùy Vân) đã diễn ra đêm hội Carnaval (hóa trang đường phố).

Đội nghi thức của quận 7, TP.Hồ Chí Minh biểu diễn khai mạc.
Đội nghi thức của quận 7, TP.Hồ Chí Minh biểu diễn khai mạc.

Đây là một hoạt động nghệ thuật đường phố được nhiều người mong đợi nhưng lại có quá nhiều “sạn”.Theo kịch bản, từ 18 giờ, hơn 150 diễn viên, nghệ sĩ đoàn rước sẽ diễu hành từ cổng KDL Paradise theo tuyến đường Thùy Vân về sân khấu Bãi Sau. Tiếp đó, từ 19 giờ 30, các diễn viên, nghệ sĩ biểu diễn diễu hành trên sân khấu, xiếc tung hứng, hát múa…

 

Chương trình chỉ diễn ra trên sân khấu Bãi Sau, không có hoạt động diễu hành đường phố như kịch bản.
Chương trình chỉ diễn ra trên sân khấu Bãi Sau, không có hoạt động diễu hành đường phố như kịch bản.

Tuy nhiên, chương trình đã diễn ra không đúng như kịch bản cũng như sự kỳ vọng của khán giả, thậm chí là khá lộn xộn.

Cụ thể, các diễn viên, nghệ sĩ chỉ trình diễn trên sân khấu, hoàn toàn không có hoạt động diễu hành trên đường phố mà chỉ diễn ra trên sân khấu Bãi Sau.

Các diễn viên xiếc biểu diễn tại lễ hội.

Cũng theo kịch bản, chương trình dự kiến kéo dài đến 21giờ30, nhưng mới 20giờ15, MC đã thông báo chương trình kết thúc khiến khán giả hụt hẫng.

Nhóm nhạc The Girls biểu diễn tại lễ hội.
Nhóm nhạc The Girls biểu diễn tại lễ hội.

Anh Trần Tuấn và nhóm bạn chạy xe máy từ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức tới TP.Vũng Tàu để dự đêm hội cho biết, nhóm anh đến nơi lúc 20giờ. Sau khi gửi xe và đi vào đến sân khấu cũng là lúc nghe MC tuyên bố chương trình kết thúc. “Chúng tôi xem lịch tổ chức thì 21giờ30 mới hết. Chúng tôi rất mong được hòa mình vào dòng người hóa trang tại lễ hội, nhưng rất tiếc là không có hoạt động này. Cảm giác rất thất vọng nên cả nhóm quyết định quay về luôn”, anh Tuấn nói.

Các diễn viên trong trang phục sinh vật biển tại lễ hội.
Các diễn viên trong trang phục sinh vật biển tại lễ hội.

Ngoài ra, trong chương trình, khi các ca sĩ đang biểu diễn, hàng trăm người mang đồng phục của Công ty Địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) đã tràn lên “chiếm lĩnh” toàn bộ sân khấu để nhảy múa trong suốt gần 10 phút, gây khó chịu cho người xem. Nội dung này cũng không có trong kịch bản.

Hàng trăm người mang đồng phục của Công ty Địa ốc Alibaba tràn lên “chiếm lĩnh” sân khấu để nhảy múa, gây nên cảnh lộn xộn trong suốt gần 10 phút.
Hàng trăm người mang đồng phục của Công ty Địa ốc Alibaba tràn lên “chiếm lĩnh” sân khấu để nhảy múa, gây nên cảnh lộn xộn trong suốt gần 10 phút.

Alibaba và 40 tên cướp là ai?

Hàng ngàn người ‘sập bẫy' địa ốc Alibaba

Google để biết thêm chi tiết

 

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, theo kịch bản, đoàn diễn viên, nghệ sĩ sẽ diễu hành trên đường phố, nhưng không hiểu sao đơn vị thực hiện lại không tuân thủ. “Đây là một lễ hội được xã hội hóa, các hoạt động do DN thực hiện nên có những thiếu sót nhất định, chưa được như mong đợi. Sau Festival, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức các lễ hội lần sau tốt hơn”, ông Trịnh Hàng nói. Được biết, kinh phí tổ chức Festival Biển BR-VT 2018 được xã hội hóa, do Công ty CP Tập đoàn Thương mại quốc tế Expo tổ chức.

 

Festival Biển 2018 Vũng Tàu ít khách sau ngày khai mạc

Được kỳ vọng sẽ có sự tham gia đông đảo của khách mời, du khách, người dân… nhưng kết quả không như mong đợi.

 

Sau Festival trở thành chuồng bò trị giá 1000$

Có ai đó nói khu ẩm thực Festival biển 2018 giống chuồng bò! Giống thiệt! Chuồng bò có giá thuê mắc nhất thế giới: hơn 1000$/7 ngày

Vấn đề tệ hại nhất là khu ẩm thực mà thiếu thốn nước trầm trọng, được 3 họng nước lúc có lúc k, điện chập chờn, cả khu được 1 cái toilet, k đủ cho tiểu thương sử dụng chứ đừng nói đến khách. Trời nắng thì cát rác bay mù mịt, trời mưa thành bãi sình. Chủ gian hàng còn cảm thấy ghê chớ đừng nói đến khách du lịch.

Hội chợ bên ngoài cũng hổ lốn ko kém! Cảm thấy mất mặt với bạn bè khi rủ chúng nó về chơi Festival. Mấy cô chú tiểu thương trong đó đều đi bán hội chợ chuyên nghiệp mà than k đâu gớm ghiếc và lộn xộn như chỗ này. Gọi cho báo chí thì các anh cũng e ngại k dám đưa tin vì sợ vạch áo cho ng xem lưng. Túm lại cuối cùng vẫn là câu chuyện sợi dây kinh nghiệm rút hoài k bao giờ hết…

 

SỰ THẬT VỀ LỄ HỘI SẮC MÀU VÀ EDM

” Hôm qua e làm chương trình EDM, cũng đông vui nhưng chương trình bị gián đoạn vì khâu tổ chức không chuyên nghiệp, thiếu lực lượng bảo vệ sân khấu và dọn đường.
Giá vé cao nên khán giả trèo rào nhiều, Sơn Tùng tới đúng giờ nhưng đợi cả tiếng vì sợ không có đường vô hoặc diễn xong không thể nào đi ra được.

EDM giá vé 350k (ban đầu là 450k) chưa diễn ra đã lùm xùm chuyện Ca sĩ không tham gia và vé in giống kiểu hội chợ
EDM giá vé 350k (ban đầu là 450k) chưa diễn ra đã lùm xùm chuyện Ca sĩ không tham gia và vé in giống kiểu hội chợ

Năm ngoái chương trình EDM 2.9 e thấy tổ chức bài bản, năm nay MC tự chốt ca sĩ, tự sắp xếp tiết mục, tự mở màn, kết thúc luôn.

Lúc bắt đầu cả ekip tìm không thấy 1 người nào của Expo luôn, lúc sắp kết thúc mới thấy anh Thông giám đốc với 1 anh nữa xuất hiện.

Mà hình như công ty đó không có người hay sao á anh, tất cả mọi việc đều liên hệ 1 đầu mối anh Thông.

Nói là Lễ hội sắc màu mà tới giờ người ta mua vé xong chạy vòng vòng k thấy chỗ đổi áo, lịch là 2h làm mà tới giờ không thấy gì,

Em nghe nói Bộ không cấp phép, nên 5h mới phát áo rồi bật nhạc lên, phát cho mỗi nhóm 1 chén bột, tung lên chắc dc 5′ là xong ngày hội sắc màu.

Thằng bé làm chương trình này nó kêu cả festival mà mua 4 bịch bột, mỗi bịch 1 màu.

Lâu lâu mình mới làm 1 lần, quảng bá quá trời mà làm vậy mất uy tín quá.

Em thấy anh Thông giám đốc Expo chạy vòng vòng nhìn cũng tội, nhưng đúng là làm chương trình quá ẩu, công ty không đủ lực để làm, làm không vì khách du lịch và hình ảnh của tỉnh. ”

– Một người trong ban tổ chức cho biết

 

25 TRIỆU = TRẢI NGHIỆM BÁN HÀNG Ở FESTIVAL BIỂN VŨNG TÀU 2018

Công ty tổ chức: EXPO
Mình đã muốn đăng bài này từ mấy hôm trước rồi nhưng ko dám vì sợ sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán của nhiều người, trong đó có cả nhà mình.
Một gian hàng trong khu ẩm thực giá tầm 25tr/ 7 ngày/ 25m2 , từ 28/8-3/9.
Ngày 27/7 ra nhận gian hàng, đi mấy vòng vẫn ko thấy, sau đó hỏi mới biết nó nằm tách biệt trong khuôn viên sân cỏ của Vạn lý trường thành (khu mà chả mấy ai để ý)
Vào đến nơi, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang, mặt đường đất lồi lõm, đầy cỏ. Nhà mình lại quay về đợi có điện mới quay ra set up.
9h tối, vẫn chưa có điện, chồng mình đi ngoại giao dc cái máy phát điện nhỏ nên lúc đó mới bắt đầu làm được, về nhà lúc 3h sáng ngày 28.

Có quầy 6h chiều ngày 28 mới có điện, đồ ăn ko dc trữ kịp thời, bị hư rất nhiều.
Từ ngày 28 mình trở thành người dẫn đường chỉ lối cho khách muốn tìm ra khu ẩm thực, vì chẳng mấy ai biết nó nằm ở đâu.
Chỗ quầy mình may mà nằm ở phía ngoài nên còn sáng sủa, sạch hơn mấy quầy phía trong một chút.
Khu ẩm thực xập xệ, ko thuận tiện đi lại, cũng ko làm mái che như lời nói ban đầu nên ban ngày là ko có khách.
Ráng bán với hy vọng chờ ngày lễ có khách du lịch sẽ đông hơn, nhưng cuối cùng cũng ko khá hơn là mấy vì khách du lịch chẳng ai thèm mò vào, mà phía ngoài lại cho phát sinh thêm các gian hàng ẩm thực tràn lan, giá thuê rẻ hơn, vị trí cũng thuận lợi hơn.

Khách đi đến đó đều nghĩ đó là khu ẩm thực nên ko vào bên trong nữa.
Trong khi lúc đầu người bên công ty tổ chức đã nói phía ngoài đó ko dc bán đồ ăn.
Festival chưa kết thúc, cổng đã bị dẹp. Lễ bế mạc ngoài bãi sau đã diễn ra, bên đó trả lời là bế mạc các hoạt động khác, còn khu ẩm thực trong này vẫn cứ hoạt động riêng biệt.
????
Khi họp các tiểu thương lại với nhau mới biết có quá nhiều vấn đề ko ổn trong khâu tổ chức.
Lúc đọc phần giới thiệu, thì nghĩ có sự hợp tác tổ chức của các tỉnh, nên mọi thứ sẽ tương đối bài bản. Nhưng cuối cùng là sự hợp tác của các tiểu thương, kiến nghị công ty sự kiện đứng ra giải quyết các vấn đề ko thoả đáng.
Lẽ ra hôm nay là bán ngày cuối nhưng các gian hàng đã bắt đầu dọn dẹp, nghỉ bán. Nhiều gian hàng chuyên đi bán các hội chợ, mỗi lần bán là gom tiền về đổ đống ra, nhưng riêng lần này gặp festival biển là tạch, gom được đồng nào hay đồng đó.
Chi phí nhân công, xe cộ, rồi tiền nguyên liệu, phí thuê….mà bán vẫn ko đủ nên tất cả đều nản.

Lúc đầu đa số đều nghĩ qui mô 12 năm/ lần thì khu ẩm thực cũng sẽ dc đầu tư nhiều, ko nằm ở ngoài Thuỳ vân thì cũng nằm ở công viên ngoài màn hình lớn. Chứ nghĩ sao chui vô cái khu như chuồng bò, chỉ bán dc từ 4-5h chiều đến 11h đêm.
Festival tổ chức trúng lễ 2/9 nên tất cả đều mong đến lễ, vì khách du lịch thường chi tiêu ăn uống, mua sắm các thứ đều mạnh tay hơn, nên giá ban đầu mình tính bán sẽ cao hơn chút, nhưng cuối cùng nhìn hiện trường xung quanh là phải down giá xuống.
Các tiểu thương thống nhất bên công ty tổ chức phải giảm giá cho thuê 50%. Nhưng hiện tại bên công ty chỉ đồng ý giảm 30%.
Đang nhờ báo chí vào cuộc để cho cái công ty này được nhiều người biết đến.
Phải làm tới cùng cho thứ lừa đảo như vậy chừa.
Nghĩ thấy mắc cười và khó hiểu ghê, người ta làm một bữa cơm mời bạn bè về ăn cũng biết cố làm cho tươm tất để ko bị khách chê, còn đây tổ chức cả cái festival, bao nhiêu khách đổ về, thu được bao nhiêu tiền, mà tổ chức như vậy được, thì thua.

  • Fb Jolie Trinh

 

 

Vũng Tàu mùa cướp giật

Luật sư Thủy Hoàng trưa ngày 2/9 bị 2 tên cướp giật giỏ xách trên vỉa hè, trước cửa quán cafe Sen Hồ, bùng binh Đài Liệt sĩ. Nhờ các anh chị em ởVũng Tàu để tâm dùm vì trong giỏ xách của Thủy là toàn bộ các giấy tờ xe, CMT, chứng chỉ hành nghề.
Festival biển Vũng Tàu diễn ra đúng vào dịp lễ khiến an ninh của VT k được đảm bảo. Ngày Họp báo Festival biển tại Sở VH Thể thao và Du lịch, các nhà báo đã đưa thắc mắc vì sao Festival diễn ra tại địa bàn TP VT nhưng hoàn toàn k thấy đại diện của bất cứ ban ngành có trách nhiệm nào của TP này có mặt. Bản thân tôi cũng đã đưa ra câu hỏi với BTC ngay tại cuộc Họp báo, có cách nào cải thiện tình trạng mất an ninh tại đây khi nhiều người dân tại Bãi Sau cho biết cứ tới ngày lễ nạn cướp giật và móc túi diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, BTC trả lời rất trơn tru rằng, sẽ cố gắng để bảo vệ người dân tham gia vui chơi lễ hội 1 cách bình an nhất.


Festival biển VT sau 12 năm mới tái xuất, sau quá nhiều lùm xùm tổ chức lần đầu tiên vì việc thiếu minh bạch về tài chính, năm nay đã rút kinh nghiệm bằng việc xã hội hóa kinh phí. Nhưng công ty tổ chức Expo chỉ tập trung vào việc bán các gian hàng Hội chợ và lễ hội âm nhạc EDM thu vé 350 ngàn/người khiến các lễ hội khác bị coi nhẹ. Lễ hội uống bia không thấy, lễ hội thả diều bị phá sản do trời chiều thiếu gió… , cho thấy sự cẩu thả và ít kinh nghiệm của BTC.
Anh em hình sự của CAVT cho biết, đi làm suốt nhiều ngày nay từ sáng tới đêm, không có thời gian để ăn uống. Tuy nhiên, hiện các du khách và người dân tại VT cần cảnh giác tối đa trước nạn cướp giật và móc túi đang diễn ra.
Cô em Trịnh Hằng cũng vừa thông báo đã bị móc túi mất sạch tiền, và nhiều chị em khác cũng bị giựt dây chuyền.
Lễ lạt ở nhà khui chai vang là có lý nhất!

 

Saigon Special bị hủy, đêm nhạc hội Miễn phí vào 1-9, và 2-9 cũng theo đó là bay luôn

Vì lý do khách quan, chúng tôi rất tiếc phải thông báo chương trình đại nhạc hội bãi biển Saigon Special 2018 sẽ không thể tổ chức tại Nha Trang & Vũng Tàu vào ngày 01 & 02/09/2018.
Saigon Special gửi lời cảm ơn đến tất cả những tình cảm mà khán giả đã dành tặng cho chương trình trong suốt thời gian vừa qua và hứa sẽ trở lại trong một dịp sớm nhất và đem lại những trải nghiệm ngày một tuyệt vời hơn cho các bạn
Hãy luôn theo dõi trang Facebook của Saigon Special để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Trân trọng,
(BTC chương trình đại nhạc hội bãi biển Saigon Special 2018)

 

Đu theo “Đơn Vị HỔ Trợ” Quốc Lễ hay HỘI CHỢ BIỂN Vũng Tàu 2018

1. Festival Biển chỉ có đúng 2 hoạt động liên quan tới biển đó là đắp tượng cát và thả diều Quốc Tế. Vậy Phong Lan, Sinh Vật Cảnh, Hội Chợ Kinh Tế dính dáng gì tới biển?! Phật Đản vừa qua còn diễu hành xe hoa và cả trên web của Fes hình mô tả xe hoa là xe hoa Phật Đản, biển nằm đâu?!

2. Festival gì mà còn 4 ngày nữa mà Sân Khấu chưa lắp, âm thanh chưa test, độ chuyên nghiệp dành cho Fes lớn nằm đâu?!

3. Phương diện truyền thông: Banner dựng ở vòng xoay Metro, Vòng Xoay 3/2… vừa lúa ở phông chữ – cách trình bày, vừa sai bố cục. Banner bữa EDM như hội chợ lô tô miệt vườn Miền Tây. Clip truyền thông thì lấy từ Fun Beach Festival bữa làm ở Biển Đông. Vậy hiệu quả nằm đâu?!

4. Đơn vị tổ chức là Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thương Mại Quốc Tế EXPO thành lập vào ngày 31/5/2018 mà trên truyền hình, ông CHủ Tịch Hội Đồng Quản Trị nói rằng trên 20 năm kinh Nghiệm làm Fes khắp Việt Nam. Vậy Sự Thật là sao?!

5. Đêm nhạc EDM thu tiền 400k 1 vé vậy khi tổ chức là chặn đường vậy kinh doanh của các khách sạn có được tính đến không?! Rồi thu vé các hoạt động thì chỉ có Lễ Khai Mạc, Lễ Bế Mạc và Buổi diễn Thanh Thiếu Niên Bà Rịa Vũng Tàu là miễn phí thôi sao trong khi đó những cái này hết sức tuyệt vời.

6. Còn 4 ngày nữa, rất ít người dân biết được sắp có Fes. Băng rôn không hề có, truyền thông lại càng không? Vậy khách du lịch xuống Vũng Tàu chơi cái gì? Chỗ chơi của Khách Du Lịch ở đâu?!

– Theo Huỳnh Phan Tùng Kha –

Bổ sung:
Không lẽ tỉnh BRVT dễ bị lừa vậy sao? Lừa đảo tầm quốc gia luôn?

Thiết kế chả khác gì 1 đứa mới tập ghép hình chứ chưa nói mới tập photoshop

Ban đầu là 1 slogan khác với mục đích ghi rõ “kết nối 28 tỉnh thành BIỂN”
Ấy vậy mà họp báo trước lại chốt 1 slogan khác

Festival Biển Vũng Tàu, chưa bắt đầu đã quá nhiều “sạn”

Ngày khai mạc đã gần kề, sân khấu 3 tỷ vẫn chưa thành hình, poster chương trình bị 1 nam ca sĩ bóc phốt rằng không hề tham gia biểu diễn tại đêm nhạc sao vẫn có tên, banner sai chính tả, người dân trong tỉnh còn mù mờ về thông tin lễ hội. Lễ hội đáng lẽ là niềm vui, tự hào và cơ hội kiếm sống của bà con xứ tôi trong mùa lễ này nhưng đến nay cùng với những hạt sạn kia thì khâu tổ chức của chương trình quả là có vấn đề.

Hoạt động hội chợ trưng bày triển lãm trong khuôn khổ chương trình Festival tổ chức tại đường Nguyễn An Ninh đoạn từ vòng xoay 3/2 đến Khu du lịch Paradise đã được dựng rạp từ mấy ngày hôm nay. Dãy rạp chiếm dụng hết 1 chiều đường đi hướng từ Paradise đến vòng xoay, cản trở giao thông che hết lối vào nhà dân gần 1 tuần lễ nay gây nhiều bức xúc cho các hộ dân khu vực này. Bức xúc vì nhiều lẽ, trưng dụng cả đoạn đường mà không hề họp dân, không có 1 thông báo đến dân. Khi dân yêu cầu ngừng thi công và muốn gặp người có thẩm quyền thì nhận được sự im lặng, chống đối của đội ngũ nhân viên. Thậm chí canh giờ đêm khi không ai chú ý lại đem đồ nghề ra dựng tiếp. Chính quyền và các cơ quan chức năng tại địa phương thì thờ ơ trước lời kêu cứu của dân.

Cư dân khu vực này chủ yếu là các hộ kinh doanh nhà nghỉ, tạp hoá, cà phê,… cả năm mới có dịp tận dụng ngày lễ để làm ăn buôn bán. Bịt kín mít lối vào nhà như vậy khác nào tiệt đường sống của họ mấy ngày này. Có nhà phải đóng cửa vì bị chặn đường chặn cửa không khách khứa nào vào được nữa. Có nhà phải thay phiên nhau thức đêm để ngăn không cho dựng rạp trước cửa nhà mình. Phải chăng vì họ chỉ là dân đen nên tiếng nói của họ không có giá trị gì, công việc của họ không đáng được quan tâm, cản trở sinh hoạt của họ cũng không cần phải xin phép ai??? Lễ hội là niềm vui, là phấn khởi chứ đâu phải nụ cười của người này trở thành tiếng than của người khác…

 

4.9/5 (30 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner