Liên tục các Quỹ donate bằng tiền điện tử cho Ukraina trên khắp thế giới

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
7 Min Read

Sau cuộc tấn công Nga vào Ukraine, sự phản đối kịch liệt trên toàn cầu đã tạo nên 1 phản ứng cộng đồng. Hàng triệu đô la tiền điện tử đang đổ vào từ mọi hướng cho chính phủ Ukraine, quân đội, các tổ chức phi chính phủ và các nhà hoạt động ở tuyến đầu, giúp cung cấp viện trợ rất cần thiết cho dân thường. Trong số đó quỹ Unchain Ukraine đã quyên góp được gần 2 triệu USD tiền điện tử từ gần 1000 cá nhân, tổ chức cho Ukraine trong vòng 72 giờ ra mắt kể từ ngày 25/2/2022 (theo giá thị trường).

Các khoản tiền đóng góp bằng crypto với hầu hết các đồng phổ biến nhất như BTC, ETH, DOT, USDT, BNB, BUSD, USDT, USDC, ETH, ONE (Harmony), MATIC, NEAR, AVAX, CELO và DOT thông qua 7 blockchain khác nhau.

Hoạt động này được Near Protocol tích cực quảng cáo trên trình duyệt Brave
Hoạt động này được Near Protocol tích cực quảng cáo trên trình duyệt Brave

Unchain Ukraine gồm cộng đồng những người đóng góp hoạt động tích cực trên toàn cầu, thu thập và điều phối các quỹ cho viện trợ nhân đạo, bao gồm nhưng không giới hạn ở hỗ trợ di cư, thiết bị bảo vệ, thực phẩm, thuốc men, truyền thông, các công cụ an ninh mạng và hơn. Tất cả các quỹ sẽ được phân phối cho các sáng kiến ​​địa phương của Ukraine và các tổ chức khác đang cung cấp viện trợ nhân đạo trong những thời điểm tuyệt vọng này như Tiếng nói của trẻ em, Vostok SOS, Dự án CURE, Quân đoàn Y tế Quốc tế, Trung tâm Viện trợ Quốc tế Ba Lan, và Những người cần giúp đỡ.

Rev Miller, một trong những người đồng tổ chức cho biết: “Câu chuyện của chúng tôi chỉ là một ví dụ khác cho thấy ý chí và sự cống hiến của con người có thể tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng. Chúng tôi đã đi từ một ý tưởng đến 1,8 triệu đô la được huy động với cộng đồng toàn cầu trong vòng 72 giờ. Tất cả những khoản tiền này sẽ chỉ được sử dụng cho viện trợ nhân đạo và chúng tôi thực sự cảm ơn cộng đồng toàn cầu đã cùng nhau hợp tác để thực sự tạo ra sự khác biệt cho những người cần giúp đỡ ở Ukraine. ”

 

Cộng đồng những người đóng góp Unchain Ukraine đang tiến hành quá trình kiểm tra các tổ chức và nhóm sẽ tài trợ để đảm bảo tính minh bạch tối đa. Tất cả các khoản tiền huy động được hoàn toàn minh bạch, với những người ký đa chữ ký từ một số nền tảng nổi bật nhất như NEAR Protocol, Gitcoin, 1kxnetwork, Atlantis World, Allbridge.io, Binary, MoneyWeld và Harmony Protocol. Hơn nữa, quá trình ra quyết định và phân phối tổng thể được mở cho các thành viên cộng đồng.

Ukraine được xếp hạng trong số những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất do dân số hiểu biết về công nghệ của nó. Trong bối cảnh chiến tranh hiện đang đe dọa mạng lưới ngân hàng thông thường của quốc gia, Ukraine đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để duy trì các nỗ lực cứu trợ cho công dân của mình. Một số nhà hoạt động và tổ chức khác cũng đang làm việc siêng năng để gây quỹ cho Ukraine, bao gồm nhóm phản đối nữ quyền của Nga Pussy Riot mới ra mắt UkraineDAO, Quỹ Dự trữ của Ukraine được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Kuna của Ukraine và Come Back Alive, tổ chức phi chính phủ giúp đỡ Các nỗ lực kháng chiến của Lực lượng vũ trang Ukraine, cùng những nỗ lực khác.

Trong khi đó, người dùng tiền điện tử trên toàn cầu liên tục yêu cầu chính phủ Ukraine mở rộng danh sách các loại tiền điện tử được chấp nhận của họ sang các loại tiền điện tử khác, không chỉ BTC, USDT và ETH. Ở mức độ đó, các nhà lãnh đạo trong ngành như đồng sáng lập Polkadot, Gavin Wood, CEO và đồng sáng lập VeChain, Sunny Liu đã tweet lên chính phủ Ukraine, đề xuất chấp nhận các khoản đóng góp DOT và VET. Theo những dòng tweet mới nhất, Gavin Wood sẽ đóng góp 5 triệu đô la cho DOT, và Sunny Liu sẽ đóng góp 8 triệu đô la cho VET.

Tổng số tiền kêu gọi được tính đến tối ngày 2/3 vào khoảng 33 triệu USD, theo CoinDesk.

Chính phủ Ukraine đã tặng lượng tiền mã hóa mà họ kêu gọi được cho người dân bằng hình thức airdrop vào lúc 6 giờ tối tính theo giờ Kyiv, ngày 3/3 (tức 11 giờ đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Bên cạnh Gavin Wood, sàn giao dịch Binance tham gia trước đó với khoản đóng góp 10 triệu USD. Bức ảnh bằng token không thể thay thế (NFT) trong bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club được định giá 200.000 USD cũng được quyên góp.

Chia sẻ với CoinDesk, Michael Chobanian, người hỗ trợ Bộ Chuyển đổi Số của Ukraine quản lý quỹ nhận hỗ trợ cho biết ít nhất 14 triệu USD đã được dùng để mua sắm các thiết bị quân sự và lương thực cho người dân. “Hầu hết khoản chi được thanh toán trực tiếp bằng tiền mã hóa”, ông Chobanian bình luận.

5/5 (1 bình chọn)
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner