Nhưng SEO địa phương không phải là một thực thể bí ẩn. Đó là một loạt các bước phối hợp. Và chúng tôi có thể giúp bạn điều chỉnh những nỗ lực SEO địa phương theo mô hình kinh doanh của bạn. Chỉ cần tìm loại hình kinh doanh của bạn trên hình minh họa sau đây và làm theo các bước dành riêng cho nhu cầu của bạn.

Tìm hiểu xem khách hàng của bạn có thể tìm thấy bạn như thế nào.

SEO địa phương cho tất cả các loại hình kinh doanh

Nhưng chờ đã! Bạn chưa làm xong. Có một số bước SEO địa phương hoạt động cho các doanh nghiệp các loại. Sử dụng danh sách kiểm tra bên dưới để đảm bảo bạn đánh dấu vào tất cả các ô để xem trong SERPs. Để chuyển đến phần trước, hãy sử dụng các liên kết sau:

Tiêu chí trang web kỹ thuật

Tất cả mọi thứ áp dụng cho SEO truyền thống cũng áp dụng cho SEO địa phương.

Bất kể mô hình kinh doanh, mỗi trang web kinh doanh địa phương cần phải được lập chỉ mục, không có lỗi, tuân thủ nhiều thiết bị, cấu trúc tốt và được tối ưu hóa đúng.  

Ngoài những điều trên, tối ưu hóa trang web địa phương yêu cầu bạn:

Bắt đúng nội dung

Nội dung là một phần quan trọng của bất kỳ nỗ lực SEO nào, vì vậy hãy đảm bảo bạn không tự vấp ngã với nội dung mỏng hoặc trùng lặp. Dưới đây là danh sách các lỗi nội dung phổ biến theo sau là danh sách các cách để tăng tác động SEO cục bộ của nội dung của bạn.

Nội dung sai lầm cần tránh

  1. Không cạo nội dung từ các trang web khác, thậm chí từ các trang web của nhà sản xuất hoặc cơ quan chức năng, trừ khi bạn đang xuất bản một trích dẫn được quy kết trong nội dung độc đáo của riêng bạn.
  2. Nếu bạn cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm giống nhau ở nhiều thành phố, hãy suy nghĩ cẩn thận về việc cố gắng tạo một trang duy nhất cho mọi kết hợp từ khóa / thành phố có thể. Chỉ bắt tay vào kế hoạch này nếu bạn biết bạn có đủ nguồn lực về thời gian, tiền bạc và tài năng để tạo ra các trang thực sự chất lượng cao cho mỗi kết hợp. Tránh xuất bản các trang mỏng hoặc vô dụng. Nếu bạn biết bạn không có tài nguyên, tốt hơn hết là chỉ nên có một trang mạnh cho mỗi thành phố và một trang mạnh cho mỗi dịch vụ, thay vì tạo nhiều trang kết hợp từ khóa / thành phố mỏng hoặc trùng lặp. Xem tài nguyên đầy đủ này về phát triển trang đích thành phố .
  3. Hãy suy nghĩ lâu và chăm chỉ trước khi quyết định thực hiện một cách tiếp cận đa trang web, ngay cả khi công ty của bạn cung cấp nhiều dịch vụ hoặc có nhiều văn phòng. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng hầu như luôn luôn tốt hơn để xây dựng một trang web quyền lực duy nhất nhằm quảng bá thương hiệu của bạn và tất cả các dịch vụ và chi nhánh của nó thay vì phân chia thời gian, tài trợ và tài năng giữa nhiều trang web. Để biết thêm về điều này, xem thảo luận cộng đồng này .

Các cách tạo nội dung độc đáo, thân thiện với người dùng và tìm kiếm

 

Trích dẫn

Trích dẫn là tài liệu tham khảo đầy đủ hoặc một phần tên, địa chỉ, số điện thoại hoặc trang web của bạn (NAP + W) ở bất cứ đâu trên web. Tìm hiểu thêm .

Cơ sở trích dẫn

Xây dựng trích dẫn tự động hoặc thủ công: sự lựa chọn của bạn

Xây dựng trích dẫn thủ công

Bạn có thể chọn xây dựng tất cả các trích dẫn theo cách thủ công, theo dõi sự tồn tại, trạng thái và tiến trình của chúng trong bảng tính. Lợi ích chính của đường dẫn này là kiểm soát trực tiếp hơn danh sách của bạn; nhược điểm chính là số lượng đáng kể thời gian tạo và quản lý thủ công liên quan, bao gồm cả thời gian liên quan để cập nhật tất cả các trích dẫn nếu doanh nghiệp tái thương hiệu hoặc di chuyển. Nếu bạn muốn thử quản lý thủ công, các tài nguyên này sẽ giúp bạn làm quen với các trích dẫn hàng đầu mà bạn muốn xây dựng:

Tòa nhà trích dẫn tự động

Bạn có thể chọn thanh toán cho tòa nhà trích dẫn thủ công hoặc tự động thay vì tự mình thực hiện công việc. Lợi ích chính của con đường này là tiết kiệm thời gian và dễ dàng thực hiện cập nhật trên nhiều trích dẫn cùng một lúc nếu một doanh nghiệp di chuyển hoặc tái thương hiệu; nhược điểm chính là không phải tất cả các dịch vụ đều có chất lượng như nhau và một số dịch vụ có thể gây ra vấn đề thay vì giải quyết chúng.

Với hầu hết các dịch vụ trích dẫn, bạn sẽ có ít quyền kiểm soát trực tiếp hơn đối với danh sách doanh nghiệp địa phương của mình, nhưng nếu sản phẩm tốt, đây thường không phải là vấn đề lớn. Điều chính là đảm bảo rằng bất kỳ dịch vụ nào bạn xem xét đều xây dựng các trích dẫn quan trọng thay vì bán lông tơ và không có vấn đề nào được đưa ra liên quan đến cách thức bán hoặc quản lý dịch vụ.

Nếu bạn đang xem xét việc mua một dịch vụ xây dựng trích dẫn, hãy đọc hướng dẫn so sánh này .

Ngay cả khi bạn trả tiền để có các trích dẫn được xây dựng cho bạn, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tăng cường điều này bằng cách xây dựng một số trích dẫn thủ công trên các trang web cụ thể không được cung cấp trong các gói đại lý.

Dọn dẹp danh sách trùng lặp

Nhân đôi sức mạnh danh sách của bạn để phát hiện và giải quyết chúng là chìa khóa. Sử dụng các công cụ và mẹo này để dọn sạch các bản sao đó:

Thu nhập đánh giá

Với sức mạnh của họ như là một yếu tố xếp hạng và chuyển đổi, đánh giá là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp địa phương. Thực hiện theo các bước sau để kiếm được đánh giá:

Phương tiện truyền thông xã hội cho các doanh nghiệp địa phương

Tránh lãng phí công sức và tiền bạc bằng cách xác định các nền tảng xã hội phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp của bạn. Tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn:

  

Ngoài kia trong thế giới thực

Tất cả các nỗ lực địa phương trực tuyến là nhưng phản ánh thực tế và mục tiêu ngoại tuyến. Hãy chắc chắn rằng bạn đang hiểu đúng nơi nó được tính nhiều nhất bằng cách nhớ:

Tổng hợp

Có nhiều giả thuyết về “tần suất hiệu quả” – số lần một người cần được tiếp xúc với quảng cáo trước khi đưa ra phản hồi về nó. Một số người nói con số vàng là bảy, nhưng không phải ai cũng đồng ý.

Điều bạn có thể cảm thấy tự tin là tất cả các bước trên thể hiện những nỗ lực bạn đang làm để đưa thương hiệu của bạn ra ngoài để xem xét khách hàng tiềm năng của bạn và cơ hội vàng cho các doanh nghiệp địa phương là sự cạnh tranh của họ bị giới hạn bởi địa lý cụ thể.

Bạn không phải cạnh tranh với toàn thế giới, mà là một nguồn lực đáng tin cậy, nhất quán cho hàng xóm của chính bạn. Hãy ở đúng nơi vào đúng thời điểm, kết hợp với dịch vụ tuyệt vời và doanh nghiệp địa phương của bạn có mọi cơ hội thành công.