Ứng dụng theo dõi tình trạng giao thông và cảnh báo kẹt xe tại TP. HCM trên máy tính và điện thoại

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
2 Min Read

Trong lúc tình trạng kẹt xe ở Việt Nam càng lúc càng nghiêm trọng thì Sở Giao Thông Vận Tải TP. HCM đã cho ra mắt ứng dụng và website theo dõi tình trạng giao thông để phần nào giảm bớt tình trạng trên. Mọi người có thể truy cập tại địa chỉ giaothong.hochiminhcity.gov.vn để theo dõi tình trạng kẹt xe và chọn những tuyến đường di chuyển phù hợp nhấtTừ đây mọi người có thể được tình trạng giao thông gồm tuyến đường có nguy cơ ùn tắc hay kẹt xe, những điểm có gắn camera hay một số tiện ích khác như trạm xăng, nhà vệ sinh công cộng, vị trí đỗ xe hơi…

ttgt_ho-chi-minh_tinhte_2.jpg

Ứng dụng có tên là TTGT Tp Hồ Chí Minh hiện có trên kho ứng dụng Play StoreApp Store. Người dùng có thể xem cảnh báo giao thông trong phạm vi từ 10 km trở lại. Mục camera cho phép xem nhanh hình ảnh được chụp từ các camera giao thông ở những nút giao cắt đã được gắn. Với bản đồ tích hợp trong ứng dụng có thể định vị và thể hiện các thông tin về kẹt xe cũng như vị trí theo dõi các camera.

Nếu đang sử dụng máy tính thì bạn có thể truy cập vào trang web giaothong.hochiminhcity.gov.vn. Giao diện trang web với không gian hiển thị rộng giúp anh em xác định được những vị trí ùn tắc xe để chọn ra lộ trình phù hợp.

Hiện ứng dụng và trang web đã bắt đầu đi vào hoạt động. Tất nhiên nếu lượng người truy cập nhiều thì có thể xảy ra tình trạng không hiện hình ảnh bản đồ. Hy vọng hệ thống này được nâng cấp để có thể phục vụ được cho nhiều người truy cập hơn.

Tải về ứng dụng trên Android
Tải về ứng dụng trên iOS

ttgt_ho-chi-minh_tinhte_1.jpg

5/5 (2 bình chọn)
Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner