CIA công bố tài liệu TUYỆT MẬT về đĩa bay, siêu năng lực thần bí sau 25 năm cất giấu

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
6 Min Read
()

Khoảng 13 triệu trang tài liệu giải mật của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã được công bố rộng rãi trên mạng.

Theo báo The Independent, số tài liệu vừa được công bố bao gồm những thông tin chưa từng tiết lộ về cuộc săn lùng vật thể bay không xác định (UFO) và dự án “Star Gate” nghiên cứu siêu năng lực của CIA. Đây là những chủ đề từ lâu được giới nghiên cứu học thuyết âm mưu săn lùng.

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) mới đây đã đăng tải lên mạng toàn bộ kho dữ liệu bao gồm gần 800.000 file với 13 triệu trang tài liệu gồm các ghi chép về vật thể bay không xác định (UFO) và thí nghiệm tâm linh Stargate, BBC hôm qua đưa tin.

Cụ thể, các tài liệu tình báo được công bố nói về hoạt động của CIA trong chiến tranh Việt Nam, cuộc xung đột Triều Tiên, và trong Chiến tranh Lạnh. Trong số tài liệu có các báo cáo của Henry Kissinger, Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford, cùng hàng trăm nghìn trang nói về phân tích trí thông minh, nghiên cứu và phát triển khoa học.

Một trong những ghi chép bất thường nhất là tài liệu về dự án Stargate chuyên nghiên cứu năng lực tâm linh và ngoại cảm, trong đó có thí nghiệm với nhà ngoại cảm nổi tiếng Uri Geller năm 1973. Các bản ghi chép nêu chi tiết cách Geller có thể sao chép lại một phần bức tranh vẽ ở căn phòng khác, đôi khi với độ chính xác cao, khiến nhóm nghiên cứu kết luận ông “thể hiện khả năng tâm linh huyền bí một cách rõ ràng và thuyết phục”.

Trong một hồ sơ mô tả chi tiết về dự án “Star Gate”, CIA tuyển dụng những người tình nguyện để tham gia một chương trình huấn luyện khả năng thần giao cách cảm và siêu năng lực (chẳng hạn như nhìn xuyên tường).

Mục đích của họ là tạo ra các “siêu điệp viên” có khả năng thu thập thông tin mà không cần các công cụ thông thường, “vũ khí siêu năng lực” cũng được cho là không cách gì chống đỡ được…

Trụ sở CIA – Nguồn: Internet

CIA cũng lưu giữ lại bản ghi chép các cuộc thử nghiệm đối với nhà ngoại cảm nổi tiếng Uri Geller năm 1973. Họ đánh giá ông Geller có thể vẽ lại chính xác một phần, đôi khi là toàn bộ những bức tranh đặt ở căn phòng bên cạnh, từ đó rút ra kết luận về sự tồn tại của khả năng tri giác huyền bí.

Ngoài ra, những tài liệu khác bao gồm nhiều báo cáo về UFO, hàng trăm ngàn trang phân tích tình báo, nghiên cứu khoa học. Chẳng hạn, có một chủ đề là công thức chế tạo mực vô hình: https://www.cia.gov/library/readingroom/collection/secret-writing

một báo cáo về UFO https://www.cia.gov/library/readingroom/docs/CIA-RDP90-00806R000100200029-7.pdf

Các bản báo cáo tình báo dành cho nhiều đời Tổng thống Mỹ, từ chiến tranh lạnh, chiến tranh Việt Nam và mới hơn là khủng bố, cũng lần đầu tiên được công bố rộng rãi.

Dù công chúng có thể xem phần lớn thông tin qua mạng từ giữa thập niên 1990, việc tiếp cận với kho dữ liệu này rất khó khăn. Các ghi chép chỉ được cung cấp qua 4 máy tính đặt ở phía sau thư viện tại Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ở Maryland, trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 16h30 mỗi ngày.

Tổ chức vận động tự do thông tin phi lợi nhuận MuckRock khởi kiện CIA để buộc cơ quan này đăng tải kho dữ liệu trong hơn hai năm. Cùng lúc, một phóng viên Mỹ tên là Mike Best đã huy động được hơn 15.000 USD để tới Cơ quan Lưu trữ Quốc gia và in các tài liệu ra giấy, đăng tải công khai lên mạng nhằm gây áp lực với CIA.

Tháng 11/2016, CIA tuyên bố sẽ xuất bản tài liệu. Toàn bộ kho tài liệu mật mang tên CREST nay đã có sẵn trên website CIA Library.

Theo luật, CIA buộc phải giải mật bất cứ tài liệu nào trên 25 năm tuổi trừ khi tài liệu đó được miễn trừ (giải mật). Như vậy cứ mỗi năm họ phải giải mật thêm những tài liệu mới.

Mời các bạn ngâm cứu tại đây https://www.cia.gov/library/readingroom/collection/crest-25-year-program-archive

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner