Sặc cười với poster “chế” Bụi đời Chợ Lớn “đá xoáy” kiểm duyệt

Phạm Xuân Hiếu
Phạm Xuân Hiếu
5 Min Read
()

Là một trong những phim chiếu rạp được mong chờ nhất thời gian qua, thông tin Bụi đời Chợ Lớn có thể bị cấm chiếu, hoặc bị thay đổi nội dung khiến khán giả xôn xao.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, bộ phim phản ánh sai lệch hiện thực cuộc sống TP.HCM. Và rằng các băng nhóm ngang nhiên hoành hành, dàn trận thanh toán lẫn nhau bằng dao, lưỡi lê trên đường phố, trong các ngõ hẻm mà tuyệt nhiên không có sự xuất hiện hay can thiệp của bất cứ lực lượng xã hội nào, không có dân, không có chính quyền, toàn các băng nhóm xã hội đen chém giết nhau.

Trào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệt
Poster chính thức của Bụi đời Chợ Lớn

Cũng theo ban kiểm duyệt phim, trong Bụi đời Chợ Lớn không có những chi tiết thể hiện mong muốn hướng thiện của một số nhân vật xã hội đen như Hùng, Phong, Bụi. Hai nhân vật nữ có cố gắng khuyên bảo người thân từ bỏ thế giới tội ác nhưng thể hiện quá mờ nhạt, không có tính thuyết phục, chi tiết tâm lý tình cảm này cần được khai thác sâu hơn và nâng cao hơn. Trong số 8 thành viên của hội đồng, một nửa đồng ý với phương án sửa chữa bộ phim, nửa còn lại kiên quyết không đồng ý phổ biến cấp phép bộ phim.

Về phía khán giả, hầu hết các ý kiến đều cho rằng lý do không cho chiếu Bụi đời Chợ Lớn thật sự chưa hợp lý và thuyết phục.

Theo cư dân mạng có nickname Anh Tài, Bụi đời Chợ Lớn là phim giải trí, không phải phim tài liệu nên những hình ảnh trong phim cũng không cần thiết phải là hình ảnh từ thực tế hay nội dung dựa trên những câu chuyện có thật.

Bên cạnh đó, diễn viên chính đồng thời là chỉ đạo võ thuật của phim – Johnny Trí Nguyễn cũng đang đấu tranh cho vụ việc. Trên trang Facebook cá nhân của mình, anh liên tục đưa ra những phân tích cho thấy sự phi lý của việc cấm chiếu Bụi đời Chợ Lớn và nhận được nhiều sự đồng tình từ cư dân mạng.

 

Trào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệtTrào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệt
Những nỗi niềm của Johnny Trí Nguyễn về số phận của “đứa con tinh thần” được anh chia sẻ liên tục trên trang cá nhân

 

Để thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho Bụi đời Chợ Lớn, cư dân mạng không chỉ liên tục cập nhật tin tức xung quanh, gửi biểu quyết ủng bộ phim vượt qua vòng kiểm duyệt, mà còn sáng tác nhiều poster vừa hài vừa châm biếm sự kiểm duyệt gắt gao đối với phim điện ảnh này.

 

Trào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệt
Một bức ảnh hài hước được cư dân mạng chia sẻ liên tục từ khi biết tin phim bị hoãn chiếu. Lời thoại trong ảnh do cư dân mạng nghĩ ra như để đáp ứng yêu cầu phim phải mang tính chất giáo dục trẻ em của bộ phận kiểm duyệtTrào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệt
Bụi đời Chợ Lớn hóa thành Siêu nhân Chợ Lớn để ra tay chiến đấu vì chính nghĩa thay vì chém giết nhau cho “phút bình yên của bản thân”Trào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệt
Các “bụi đời” đã thay đổi, trở thành những thanh niên ngoan ngoãn. Còn bạn thì sao?Trào lưu ảnh chế "Bụi đời Chợ Lớn" để vượt kiểm duyệt
Bức ảnh mới nhất thay đổi từ những bụi đời thành những công nhân dọn dẹp, để phim không còn bạo lực và mang tính giáo dục hơn


Một tấm ảnh chế khác

Tài “Máu”, chuyên viên hóa trang cho phim, đã tự sáng tác và trình bày một ca khúc than thở việc cấm chiếu củaBụi đời Chợ Lớn cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ phim Việt.

 

Bạn thấy nội dung hữu ích với mình?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Bài viết chưa ai đánh giá, ý kiến bạn thế nào

Như bạn thấy bài đăng này hữu ích ...

Theo dõi tôi trên MXH!

Share this Article
Follow:
Chuyên gia tư vấn và thực hiện các chiến dịch digital marketing, SEO, truyền thông trực tuyến đa kênh với nhiều khách hàng nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các Tổ chức, Hiệp hội, Công ty, Doanh nghiệp đến cá nhân kinh doanh.
vi Vietnamese
X
adbanner